[ Gợi ý ] những phương thuốc gia truyền chữa trị trĩ hữu hiệu

phương thuốc gia truyền chữa trị trĩ đang là phương pháp được nhiều người căn bệnh lựa chọn lựa sử dụng. Vậy phương thuốc Đông y gia truyền chữa trị trĩ là phương thuốc nào và chữa trị có hữu hiệu thường hay không? Dưới đây là những phương thuốc gia truyền trị trĩ mà bạn có thể tham khảo. Từ đó, lựa chọn lựa cho mình cách chữa trị trị phù hợp và hữu hiệu nhất khi mắc căn bệnh.

những phương thuốc gia truyền chữa trị trĩ

Theo Đông y, nguyên nhân gây nên trĩ là do khí huyết ở vùng đại trường gặp phải trì trệ và hư nhược khiến cho cho mạch lạc gặp phải tổn thương. Từ đó sinh ra chứng ứ huyết, tiến hành cho mạch lạc gặp phải phình giãn và sa ra ngoài dẫn tới trĩ. Ngoài ra, nhiều trường hợp gặp phải trĩ có hiện tượng có máu khi đi cầu là do huyết ứ lâu ngày mà ra.

Vì vậy, quy chuẩn điều trị trĩ theo đông y là thanh nhiệt lợi thấp, hoạt huyết, chỉ huyết, kiện tỳ ích khí, ích khí dưỡng huyết, tiêu viêm chỉ thống,…

Tùy theo các thể căn bệnh và các chứng trạng không không khác nhau mà sử dụng phương thuốc gia truyền chữa trị trĩ không không khác nhau như sau:

phương thuốc gia truyền chữa trị trị trĩ thể khí trệ huyết ứ

"<yoastmark

Triệu chứng thường gặp của người mắc trĩ thể khí huyết ứ trệ đó là: đi cầu ra máu tươi, phân lỏng không thường thì, người mệt mỏi, ăn ngủ kém, trĩ sa,….

phương thuốc sử dụng để điều trị như sau:

 • sắp: Đảng sâm 20g, hoàng kỳ, chế hoàng tinh và tiên hạt thảo mỗi vị 30g, trần bì 5g, mộc hương 10g, bạch linh và bạch truật, đương quy mỗi vị 12g.
 • Thực hiện: Đem tất các các dược liệu thành 1 thang sắc uống hàng ngày chia ra tiến hành 3 lần uống hết trong ngày và uống liền trong 3 tuần sẽ xuất hiện triệu chứng của căn bệnh thuyên suy giảm hẳn.

phương thuốc Đông y gia truyền chữa trị trĩ thể thấp nhiệt ở đại tràng

Người mắc trĩ ở thể này thường có những triệu chứng như: đi cầu ra máu đỏ tươi, hậu môn đau đớn rát, táo bón hoặc gặp phải đau đớn quặn bụng, đi cầu khó khăn đi, mót rặn,…. Vì thế, sử dụng phương thuốc gia truyền chữa trị trĩ thể thấp nhiệt ở đại tràng như sau:

 • Nguyên liệu: Hoa hòe 15g, trắc bá diệp (sao cháy) 10g, kinh giới tuệ, hoàng bá và chỉ xác mỗi vị 10g.
 • Thực hiện: Các vị thuốc trên đem sắc lên uống mỗi ngày một thang thuốc và chia ra tiến hành 3 lần uống trong ngày. Uống liên tục phương thuốc này trong 3 tuần sẽ xuất hiện hữu hiệu rõ rệt.

Thể khí hư hạ hãm

Bài thuốc chữa trĩ thể khí hư hạ hãm

phương thuốc chữa trị trĩ thể khí hư hạ hãm

Người căn bệnh sẽ có những triệu chứng như: trĩ sa không tự co, sa niêm mạc trực tràng, ít có máu tươi khi đi cầu, phân nát và màu nhạt, tinh thần mệt mỏi, người gặp phải suy nhược, hụt hơi, ăn ngủ kém,…

phương thuốc sử dụng để chữa trị trĩ thể khí hư hạ hãm được sử dụng như sau:

 • Nguyên liệu: Bạch truật và đương quy mỗi vị 12g, trần bì 6g, chích cam thảo 5g, đẳng sâm 15g, sài hồ 8g, thăng ma và hoàng kỳ mỗi vị 10g.
 • Thực hiện: Sắc các vị thuốc với nhau thành một thang cua tiến hành 3 lần uống hết trong ngày. sử dụng phương thuốc này trong tầm vài ba tuần sẽ xuất hiện căn bệnh được tăng cường.

phương thuốc gia truyền chữa trị trĩ thể huyết ứ khí trệ

Triệu chứng thường gặp ở người trĩ thể huyết ứ khí trệ là: đi cầu ra máu, táo bón, ngứa ngáy rát hậu môn,…

quy chuẩn điều trị trĩ ở thể này là thanh nhiệt, hoạt huyết, chỉ huyết, tư âm. Vì thế, phương thuốc được dùng để chữa trị trị như sau:

 • Nguyên liệu: Sinh địa và hoa hòe mỗi vị 16g, xích thược và ngư tinh thảo mỗi vị 10g, hoàng cầm 8g, đương quy 12g, kinh giới 6g, và cỏ mực 10g. Nếu có táo bón thì thêm lá muồng 6g, hắc chi ma 20g. Còn nếu đi cầu ra máu nhiều thì thêm hắc địa du 12g, hắc kinh giới 16g.
 • Thực hiện: Sắc các vị thuốc thành một thang và phân thành 2 lần uống trong ngày. sử dụng liên tục sẽ giúp cho suy giảm triệu chứng của căn bệnh rất tốt.

phương thuốc gia truyền chữa trị trĩ chung cho các thể

Người căn bệnh có thể sử dụng phương thuốc chữa trị trĩ chung cho các thể như sau:

"<yoastmark

 • Nguyên liệu: Hoa hòe, đương quy, bạch thược mỗi vị 12g, hồng hoa, chỉ xác và đào nhân mỗi vị 8g, đại hoàng 4g, sinh địa 20g.
 • Thực hiện: Cho tất các dược liệu vào ấm sắc cùng 5 bát nước cho tới khi cạn còn 2 bát thì tắt bếp chia nước thốc thành 3 phần và sử dụng hết trong ngày.

Hoặc người căn bệnh có thể sử dụng phương thuốc gia truyền chữa trị trĩ sau:

 • Nguyên liệu: Đương quy 10g, nghiệt bì, trạch tả và hoàng liên, thược dược, đào nhân mỗi vị 12g, sinh địa 16g.
 • Thực hiện: Đem các nguyên liệu sắc cùng 600ml nước cho tới khi cạn còn 200ml thì dùng uống phân thành 3 lần trong ngày.

sử dụng phương thuốc này thường xuyên sẽ có tác dụng tiến hành co đám rối tĩnh mạch, hạn chế đi ngoài ra máu, tăng cường sức khỏe, bổ máu,…

Vừa rồi là những phương thuốc Đông y gia truyền giúp cho điều trị trĩ được nhiều người căn bệnh sử dụng hiện nay. Ngoài ra, vẫn còn những phương thuốc nam gia truyền không không khác mà người căn bệnh có thể tham khảo như: phương thuốc của người dân tộc Mường ở Hòa Bình thường hay phương thuốc gia truyền điều trị trĩ của người H’mông,…

[Shortcode bác sĩ Tùng]

[Shortcode tư vấn 3]

phản hồi hữu hiệu của phương thuốc gia truyền chữa trị trĩ

"Hiệu

Các phương thuốc Đông y, thuốc nam gia truyền giúp cho điều trị căn trĩ đều được chiết xuất hoàn toàn từ tự nhiên nên rất lành tính và an toàn, không tác dụng phụ và phù hợp với tất cả người người mắc căn bệnh,…

Tuy nhiên thì các phương thuốc này chỉ sử dụng cho những trường hợp căn bệnh nhẹ, mới khởi phát. Mặt không không khác thì phương thuốc gia truyền chữa trị trĩ chỉ giúp cho tiến hành suy giảm triệu chứng của căn bệnh chứ không thể điều trị căn nguyên và loại bỏ hoàn toàn đám rối tĩnh mạch.

Ngoài ra, khi sử dụng các phương thuốc đông y gia truyền điều trị trĩ đòi hỏi người căn bệnh phải nhẫn lại sử dụng. Vì thế mà mất quá nhiều thời gian và công sức.

Do đó, người căn bệnh nên tới các địa điểm y tế có chuyên khoa hậu môn -trực tràng để thăm kiểm tra và thực hiện chữa trị trị theo đúng chỉ định của bác sĩ để đạt được hữu hiệu tốt nhất và nhanh chóng nhất.

>>> Đọc thêm: [BẬT MÍ ] Cách chữa trị trĩ bằng thực dưỡng an toàn

Cách chữa trị trĩ hữu hiệu và nhanh chóng, an toàn

phương thuốc gia truyền chữa trị trĩ còn tồn tại những nhược điểm nên để chữa trị trị trĩ hữu hiệu, tận gốc, an toàn và nhanh chóng thì tốt nhất là người căn bệnh nên trực tiếp tới các đơn vị y tế chuyên khoa uy tín để thăm kiểm tra. 

Sau khi thăm kiểm tra, nắm bắt được tình trạng căn bệnh lý, cấp độ của căn bệnh mà các chuyên gia sẽ có chỉ định điều trị phù hợp bằng thuốc hoặc tiểu phẫu cắt trĩ.

Phẫu thuật cắt trĩ

tiểu phẫu cắt trĩ

Tại Phòng kiểm tra Đa khoa Hưng Thịnh địa chỉ ở 193C1 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội, các chuyên gia đã từng và đang sử dụng điều trị trĩ bằng phương pháp HCPT mang lại hữu hiệu cao cho người căn bệnh.

Phương pháp này được thực hiện bởi hệ thống bác sĩ chuyên khoa giỏi như PGS.TS Nguyễn Mạnh Nhâm, Bác sĩ Tạ Đình Việt, TS Trịnh Tùng… giữ gìn cắt trĩ an toàn, không đau đớn, hạn chế có máu, thời gian thực hiện ngắn, nhanh chóng phục hồi, không để lại sẹo,… 

Ngoài ra, sau khi cắt trĩ tại Phòng kiểm tra thì người căn bệnh còn được sử dụng thêm thuốc đông y giúp cho kháng viêm, nhuận tràng, tuần hoàn khí huyết, nhanh chóng phục hồi sức khỏe,…

Phương pháp Đông – Tây y phối hợp của Phòng kiểm tra Đa khoa Hưng Thịnh đã từng điều trị hữu hiệu trĩ cho hàng nghìn người mắc căn bệnh và được người mắc căn bệnh phản hồi cao. Vì thế, tất cả người căn bệnh có thể yên tâm khi chữa trị trĩ tại Phòng kiểm tra.

[Shortcode giới thiệu phòng khám]

[Shortcode tư vấn 3]

Người căn bệnh cũng nên lưu ý vệ sinh hậu môn và vùng kín sạch sẽ và khô thoáng, ăn nhiều dinh dưỡng xơ và đồ lỏng, kiêng rượu, bia và dinh dưỡng kích thích, uống thuốc theo đơn được kê,… để tăng hữu hiệu chữa trị trị.

Hi vọng với những thông tin được chia sẻ trong dưới đây sẽ giúp cho tất cả người biết thêm về các phương thuốc gia truyền chữa trị trĩ. Và từ đó lựa chọn lựa cho mình phương pháp chữa trị căn bệnh phù hợp, hữu hiệu khi mắc căn bệnh. Nếu còn có thắc mắc thường hay muốn tìm hiểu thêm về trĩ thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi hoặc để lại vấn đề TẠI ĐÂY để được chuyên gia tư vấn cụ thể hơn.

Chúng tôi đang lắng nghe.

Bạn nên trao đổi thêm về chủ đề dưới đây? Chia sẻ nó với chúng tôi trên Pinterest , Twitter hoặc Tumblr của chúng tôi.


Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.