Ham muốn của phụ nữ thời điểm nào cao nhất?

Testosterone của phụ nữ bắt đầu tăng lên vào buổi tối, khi hormone này ở nam giới lại suy nhược xuống mức thấp nhất.

Một bài phân tích trên tờ Mirror (Anh) về sự không không khác biệt của ham muốn tình dục giữa nam, nữ theo các mốc thời gian trong ngày từng nêu ra những yếu tố tác động tới “quan hệ vợ chồng” ở hai giới. Theo đó, thời điểm nam giới cảm xuất hiện “rạo rực” nhất là buổi sáng ngay sau khi thức dậy do số lượng testosterone đạt mức cao nhất. Phụ nữ thì không không khác, nồng độ nội tiết tố không thay thế đổi nhiều. Do vậy, phần lớn chị em vẫn muốn tiếp tục chìm vào giấc ngủ lúc bình minh.

Trong suốt một ngày dài, phần lớn phụ nữ và phái mạnh phải vùi đầu vào công việc nên nồng độ testosterone của họ suy nhược xuống nhường chỗ cho hormone cortisol (hormone giúp cho cơ thể đối phó với hoang mang) tăng lên.

trong vòng 21-22h là thời gian mức testosterone của nam giới suy nhược xuống mức thấp nhất trong khi phụ nữ đạt điểm cao nhất. Dù đây là mức thấp nhất trong ngày của nam giới song họ vẫn có thể sinh hoạt tình dục thông thường vì nồng độ testosterone trong cơ thể phái mạnh luôn cao hơn phụ nữ.

Tình trạng sức khỏe, nội tiết tố ảnh hưởng đến sức khỏe sinh lý của phụ nữ. Ảnh: Freepik

Tình trạng sức khỏe, nội tiết tố tác động tới sức khỏe sinh lý của phụ nữ. Ảnh: Freepik

Ngoài thời điểm thì các yếu tố không không khác cũng tác động tới ham muốn tình dục trong cơ thể nữ giới. Một nghiên cứu của Đại học Nara (Nhật Bản) cho xuất hiện, âm nhạc, gồm có nhạc pop, jazz hoặc các bài hát yêu thích, có thể tiến hành tăng đáng nói số lượng testosterone ở phụ nữ.

Phái đẹp có sự không không khác biệt về hormone này rõ ràng nhất theo những ngày kinh nguyệt nguyệt. Theo đó, ở những ngày trứng rụng (giữa những ngày kinh nguyệt nguyệt), nồng độ testosterone tăng đột biến, cao gấp 30 lần so với những ngày thông thường. Do vậy, ham muốn của họ tăng, dễ đạt cực khoái hơn trong những ngày trứng rụng.

Cảm xúc chi phối nhiều tới chuyện “chăn gối’ của phụ nữ. Một nghiên cứu từ Đại học Texas, Mỹ, với những phụ nữ yêu xa, nồng độ testosterone của họ sẽ tăng cao vào thời điểm một ngày trước khi họ gặp lại ông xã hoặc người tình. Phụ nữ cũng muốn “gần gũi” hơn nếu như họ tự tin về ngoại hình của mình. Nếu một ngày chị em xuất hiện mình không còn hấp dẫn, sự thăng hoa suy suy nhược trầm trọng.

Để phái đẹp giữ ham muốn, sự viên mãn trong đời sống “chăn gối”, việc giữ sự hài hòa nội tiết tố trong cơ thể quan trọng, cụ thể là bộ ba estrogen – progesterone – testosterone. Đồng thời, chị em giữ gìn vóc dáng cân đối, làn da tươi trẻ để mình tự tin.

Để đạt được Điều này, ngoài xây dựng một chế độ dinh dưỡng phù hợp, giữ việc tập luyện hàng ngày mỗi ngày, chị em có thể bổ sung thêm thảo dược thiên nhiên. Tiến sĩ Lê Thúy Tươi, chuyên gia cao cấp về chăm sóc sức khỏe giới tính cho thấy, các nhà khoa học của nhiều nước từng theo dõi phụ nữ ở vùng núi cao Nam Mỹ và xuất hiện chị em sử dụng cây Lepidium Meyenii như thực phẩm, góp phần giữ sắc trẻ lẫn nguy cơ tình dục. Lepidium Meyenii là một thảo dược sinh trưởng ở độ cao hơn 4.000 m trên dãy núi Andes, vùng có khí hậu khắc nghiệt. Lepidium Meyenii và P. Leucotomos được chiết xuất từ các thảo dược quý sinh trưởng ở Nam Mỹ có tác động tới hệ trục não bộ – tuyến yên – buồng trứng giúp cho điều hòa bộ ba nội tiết tố nữ (estrogen, progesterone và testosterone), góp phần tái tạo cấu trúc nền của da giúp cho làn da tươi trẻ, khí sắc căng tràn.

Giang Lê

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.