Ham muốn tình dục của phụ nữ thế đổi thế nào theo lứa tuổi?

Nội tiết tố dồi dào tiến hành cho nữ giới tuổi 20 có nhiều ham muốn, tuy nhiên sau tuổi 40, đời sống sinh lý có thể gặp phải suy giảm sút mạnh vì rối loạn hormone.

Tình trạng sức khỏe, tâm lý… tác động tới việc ham muốn tình dục của phái đẹp ở tất cả lứa tuổi nào. Những thói quen lành mạnh như ăn một chế độ dinh dưỡng cân bằng, tập thể dục thể thao thường xuyên, nghỉ ngơi đầy đủ sẽ tác động tới tâm trạng, sức khỏe tổng thể.

lứa tuổi 20

Ham muốn tình dục ở lứa tuổi 21 hoặc 28 tuổi thường mạnh mẽ. Nếu ham muốn tình dục của chị em thấp có thể là do liệu pháp tránh thai. những phụ nữ sẽ gặp phải giảm sút mức testosterone khi dùng thuốc, điều này có thể dẫn tới giảm sút ham muốn tình dục, thậm chí gây nên khô bộ phận sinh dục nữ ở những phụ nữ trẻ.

Ở lứa tuổi đôi mươi, nhiều phụ nữ vẫn không tự tin về nguy cơ tình dục của mình vì họ chưa hiểu rõ cơ thể. Ngoài ra, một yếu tố ngăn cản quan hệ tình dục là nỗi sợ mang thai. Nhiều phụ nữ có thể không muốn mang thai trong lứa tuổi này.

Tuổi 30

Nếu ham muốn gần gũi về thể xác của chị em giảm sút đi trong lứa tuổi 30 thì do testosterone đang suy giảm sút trong thời kỳ này. Sự sụt giảm sút này có thể tiến hành giảm sút ham muốn tình dục một cách tự nhiên. Tuổi 30 là thời điểm phụ nữ bận rộn với việc chăm sóc con cái, gia đình, xây dựng sự nghiệp…

Những năm 30, phụ nữ thường có kế hoạch sinh con. Sự thế đổi nội tiết tố xảy ra trong mỗi tam cá nguyệt và trong thời gian cho con bú cũng có thể gây nên ra tình trạng suy giảm sút ham muốn. Sự mệt mỏi do chăm con mà nhiều bà mẹ phải đối mặt cũng tác động tới uy tín đời sống “chăn gối”.

Trong thời kỳ này, chị em và đối tác có thể bối rối nếu ham muốn tình dục thế đổi. Cả hai nên thẳng thắn chia sẻ để giúp cho mối quan hệ tổng thể trở nên gắn bó mật thiết. lo lắng có thể ức chế testosterone và tiến hành tăng cortisol. Phái đẹp nên tập các bài giảm sút lo lắng cơ bản như yoga hoặc thiền.

Chị em cũng không nên quá lo lắng khi tần suất quan hệ tình dục không thường xuyên như tuổi 20. Ở lứa tuổi 30, chị em ổn định cuộc sống, hiểu rõ nhu cầu của cơ thể. Mặc dù số lần quan hệ tình dục có thể ít hơn, tuy nhiên phái đẹp có thể bù đắp Việc đó bằng cách nâng cao uy tín mối quan hệ.

Nhu cầu sinh lý của phụ nữ ở mỗi giai đoạn, độ tuổi có sự khác biệt do ảnh hưởng của nội tiết tố, tâm lý... Ảnh: Freepik

Nhu cầu sinh lý của phụ nữ ở mỗi thời kỳ, lứa tuổi có sự không không khác biệt do tác động của nội tiết tố, tâm lý… Ảnh: Freepik

Tuổi 40

Sự thế đổi nội tiết tố có thể tác động tới sức khỏe sinh lý thời kỳ này. Khi phụ nữ bước vào thời kỳ tiền mãn kinh (thời điểm 5-10 năm trước khi mãn kinh bắt đầu), buồng trứng dần dần ngừng sản xuất estrogen. Trong thời kỳ tiền mãn kinh, sự sụt giảm sút nội tiết tố thường thấy. Sự suy giảm sút hormone có thể tác động tới ham muốn tình dục, tâm trạng, cực khoái. Bởi lẽ, khi quá trình sản xuất estrogen trễ lại, hoạt chất xoa trơn bộ phận sinh dục nữ tự nhiên cũng có thể giảm sút theo.

Tuy nhiên, sức khỏe sinh lý thời điểm này vẫn có những điểm tích cực. với nhiều phụ nữ, tuổi 40 kinh tế, sự nghiệp ổn định, phái đẹp hiểu rõ cơ thể mình nên dễ thẳng thắn trao đổi với bạn gái những điều xin muốn khi ái ân. Một tại sao không không khác tiến hành cho nhiều phụ nữ cảm xuất hiện thoải mái về tình dục là không còn lo lắng về việc mang thai.

Điều trị bằng progesterone hoặc testosterone hoặc cả hai phương pháp… có thể giúp cho nâng cao ham muốn. Tuy nhiên, chị em nên nhớ rằng, sức khỏe sinh lý thế đổi là một phần tự nhiên của quá trình lão hóa. Mỗi người có thể tăng cường sức khỏe bằng cách giữ một thói quen sống lành mạnh.

Lê Nguyễn (Theo Timesofindia, WebMD)

Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.