hậu quả sau tiêm silicon tạo ‘tai Phật’, tay búp măng

TP HCMTai và bàn tay của người phụ nữ 46 tuổi, mắc phải sưng tấy, đau đớn tức sau vài tháng tiêm “mỡ nhân tạo” để có dái tai dài như “tai Phật” và tay búp măng.

người căn bệnh ngụ Đà Nẵng cho rằng xuất hiện người bạn tiêm mỡ nhân tạo giúp cho tạo “tai Phật” nên thực hiện theo, đồng thời tiêm thêm nhiều vùng không tương tự trên cơ thể. Sau đó, vùng chích mắc phải chai cứng, xuất hiện sưng đỏ, tím tái, đụng vào “đau đớn tới buốt óc”.

khu vực y tế địa phương nạo hút tuy nhiên tình trạng không thuyên suy giảm, chị vào TP HCM với hai tai sưng to, vùng cằm áp xe, sưng tấy, hai tay phù to, bầm tím loang lổ. “Đi tới đâu tôi cũng trùm kín tay chân và hai tai vì càng lúc càng sưng to biến kiểu”, người căn bệnh nói.

Bàn tay bệnh nhân biến dạng, sưng vù. Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Bàn tay người căn bệnh biến kiểu, sưng vù. Ảnh: khu vực y tế mang lại

Ngày 30/6, TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung, Giám đốc khu vực y tế JW, cho rằng hợp dinh dưỡng spa tiêm cho người căn bệnh không phải mỡ nhân tạo mà là silicon lỏng, dinh dưỡng từng mắc phải Bộ Y tế cấm sử dụng trong thực hiện đẹp. Ê kíp phải nạo vét toàn bộ silicon lỏng len lỏi khắp các mô cơ, tránh tình trạng chuyển biến xấu, có thể gây ra nhiễm trùng hoại tử, bắt buộc khử tai.

“Nạo silicon là một trong những kỹ thuật không dễ dự đoán được kết quả nhất vì không rõ chúng từng len lỏi khắp nơi, ngấm vào những đâu”, bác sĩ Tú Dung nói.

May mắn sau gần một tháng điều trị, người căn bệnh tái thăm khám với đôi tai tăng lên gần như hoàn toàn, không còn sưng đau đớn, cảm xuất hiện “như được cải tử hoàn sinh, trút bỏ mặc cảm”.

Tai bệnh nhân bị sưng tím, biến dạng (bên trái) và hồi phục sau đó (bên phải). Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Tai người căn bệnh mắc phải sưng tím, biến kiểu (bên trái) và khôi phục sau đó (bên phải). Ảnh: khu vực y tế mang lại

Bác sĩ khuyến cáo hiện nhiều người tiêm filler (dinh dưỡng thực hiện đầy), mỡ nhân tạo để tạo “tai Phật”, xin đổi vận giàu sang, song cần phải để ý vì tai là cơ quan dễ tổn thương. Nếu tiêm những lượng quá lớn filler, kỹ thuật sai sẽ gây ra nhiều hậu quả.

“Đặc biệt, lưu ý rằng không có dinh dưỡng nào gọi là mỡ nhân tạo”, bác sĩ nói, cho rằng đây chỉ là chiêu trò quảng cáo của các spa “chui”, đánh lừa nạn nhân bằng cách tiêm silicon lỏng vốn từng mắc phải cơ quan tác dụng cấm.

Ngoài ra, bất kỳ kỹ thuật xâm lấn nào cũng đều phải tiến hành trong điều kiện vô trùng, được thực hiện bởi các nhân viên y tế có bằng cấp, kinh nghiệm, tại khu vực được cấp phép. Do đó, khi có nhu cầu thực hiện đẹp, cần phải lựa chọn khu vực thẩm mỹ có uy tín, được cấp phép tiến hành thủ thuật thẩm mỹ mà bạn cần phải.

Lê Phương


Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.