hệ lụy khi thẩm mỹ căng da mặt

thấy máu, nhiễm trùng, tổn thương dây thần kinh số 7, liệt mặt, để lại sẹo lớn là những hệ lụy khi căng da mặt, đặc biệt khi thực hiện tại khu vực thẩm mỹ trái phép.

Ngày 14/8, Công an Đà Nẵng phát hiện một nhân viên lao công tại thẩm mỹ viện đang căng da mặt cho khách, trong khi đây là thủ thuật bắt buộc thực hiện tại trung tâm y tế.

Tiến sĩ, bác sĩ Tống Hải, Chủ nhiệm khoa Vi phẫu và Tái tạo, Trung tâm thủ thuật tạo hình thẩm mỹ và Tái tạo, trung tâm y tế Bỏng quốc gia, cho thấy căng da mặt là thủ thuật loại bỏ da thừa tiến hành căng da, mờ các nếp nhăn, giúp cho gương mặt trẻ lại.

Có nhiều phương pháp không tương tự nhau như căng da mặt toàn phần, tầng trên (căng da trán), tầng dưới (căng da cằm cổ, góc hàm). Bác sĩ sẽ tạo một đường thủ thuật dọc theo đường thái dương nếu để lâu xuống chu vi của tai và vào trong đường chân tóc của gáy. Sẹo hầu như được che giấu trong tóc và rất nhỏ. Qua đường rạch da, bác sĩ sẽ tách da khỏi lớp tổ chức dưới da, khâu chặt và cố định lớp SMAS (một lớp mô gồm có cơ mặt và mô liên kết).

Ưu điểm của phương pháp là khắc phục được các dấu hiệu lão hóa trên gương mặt, phục hồi và trẻ hóa da, tốt nhất tiến hành đẹp tức thì, thời gian phục hồi nhanh chóng, kết quả giữ nhiều năm.

Đường mổ đúng trong phẫu thuật căng da mặt. Ảnh: Bác sĩ cung cấp

Đường mổ đúng trong thủ thuật căng da mặt. Ảnh: Bác sĩ mang đến

Bác sĩ Hải nhận định kỹ thuật thủ thuật căng da mặt rất phức tạp, đòi hỏi sự chuẩn xác tuyệt đối cũng như các chuyên gia có tay nghề cao. Nhiều trường hợp thực hiện thủ thuật tại khu vực thẩm mỹ trái phép, không có chuyên gia, dẫn tới những hệ lụy như thấy máu, nhiễm trùng do quá trình chăm sóc hậu phẫu kém.

Tổn thương dây thần kinh số 7 gây nên méo, liệt mặt là hệ lụy thường gặp, có thể tự phục hồi tuy nhiên cũng nguy cơ tồn tại vĩnh viễn. những hệ lụy không tương tự là suy yếu cảm giác vùng tai, sẹo hoặc biến loại mặt.

Bác sĩ Hải từng sửa căng da mặt, mũi, mí, cằm cho nhiều những trường hợp gặp hệ lụy do thẩm mỹ dởm. Ông dẫn chứng trường hợp người phụ nữ tuổi trung tuổi ở Hà Nội, gặp hệ lụy sau thủ thuật căng da mặt do đường mổ sai, dẫn tới sẹo xấu, sẹo lồi ra phía trước, hai bên mặt người căn bệnh mắc phải lệch. Ông Hải phải thủ thuật lại để đưa đường sẹo về đúng nếp căng da tự nhiên của khuôn mặt, sau đó chỉnh cân đối, tiến hành mờ sẹo.

Bác sĩ khuyến cáo trước khi quyết định thực hiện bất kỳ dịch vụ thẩm mỹ nào, người dân nên tìm hiểu, lựa chọn lựa khu vực được cấp phép, bác sĩ có tay nghề kinh nghiệm, chuyên sâu về thủ thuật tạo hình và thẩm mỹ.

Một ca biến chứng khi căng da mặt phẫu thuật sai kỹ thuật. Ảnh: Bác sĩ cung cấp

Một ca hệ lụy khi căng da mặt thủ thuật sai kỹ thuật. Ảnh: Bác sĩ mang đến


Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.