hệ lụy sau ba tháng uống thuốc nam trị u

Phú ThọNgười phụ nữ, 38 tuổi, có u bướu ở vùng thượng vị song không điều trị tại địa điểm y tế mà về nhà uống thuốc nam, ba tháng sau lên cơn co giật.

người mắc chứng bệnh được đưa vào địa điểm y tế đa khoa Hùng Vương cấp cứu trong tình trạng co giật toàn thân, sùi bọt mép, nói ngọng, méo miệng.

Ngày 20/5, các chuyên gia cho thấy u bướu to dẫn tới co giật, người mắc chứng bệnh phải thở oxy qua máy, dùng thuốc chống sốc để cắt cơn co.

Hiện, người mắc chứng bệnh tỉnh song tiếp xúc muộn, ho có đờm, bụng chướng nhẹ, cảm giác tê bì nửa người trái, nhiều tổn thương nặng nề thần kinh, theo dõi tại địa điểm y tế để xử trí sớm khi có hệ lụy.

đau đớn bụng vùng thượng vị có thể là dấu hiệu sớm cảnh báo chứng bệnh viêm thực quản, trào ngược dạ dày, loét dạ dày. Bác sĩ khuyến cáo người chứng bệnh không tự ý điều trị thường hay uống thuốc không rõ nguồn gốc tiến hành cho chứng bệnh trở nặng, hệ lụy nặng nề.

Người chứng bệnh nên giữ chế độ dinh dưỡng và tập luyện thể lực thích hợp. Không tự ý bỏ dở điều trị, mà nên theo dõi định kỳ tại địa điểm y tế để kiểm soát chứng bệnh, ngăn ngừa hệ lụy.

Minh An


Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.