Hẹp bao quy đầu có quan hệ được không? Lưu ý cần thiết phải phải biết

Quy đầu là vùng nhạy cảm nhất trên dương vật do tập trung nhiều dây thần kinh. Khi da quy đầu phủ kín, dẫn truyền kích thích tình dục tới quy đầu gặp phải hạn chế, tác động tới vận động tình dục của nam giới. chủ yếu vì thế, “cánh mày râu” luôn tự hỏi nam giới gặp phải hẹp bao quy đầu có quan hệ được không, có tác động tới sinh lý không? dưới đây, bác sĩ Trần Huy Phước, khoa Nam học, Trung tâm Tiết niệu – Thận học – Nam khoa, khu vực y tế Đa khoa Hưng Thịnh TP.HCM, sẽ giải đáp chuyện không dễ nói này.

hẹp bao quy đầu có quan hệ được không

tổng quát về tình trạng hẹp bao quy đầu

Hẹp bao quy đầu là tình trạng lớp da quy đầu dài, phủ kín phần lớn hoặc toàn bộ quy đầu, không dễ kéo xuống hoặc kéo xuống được tuy nhiên không thể lột lại. Tình trạng này thường gặp ở trẻ sơ sinh hơn người trưởng thành. Thống kê cho xuất hiện 96% trẻ sơ sinh gặp phải hẹp bao quy đầu tuy nhiên chỉ có 1% nam giới tiếp tục gặp tình trạng này khi từng trên 16 tuổi. (1)

Có 2 kiểu hẹp bao quy đầu: hẹp bao quy đầu sinh lý và hẹp bao quy đầu căn bệnh lý.

  • Hẹp bao quy đầu sinh lý: xuất hiện ngay từ khi sinh ra, sẽ hết sau vài năm, không tác động sức khỏe.
  • Hẹp bao quy đầu căn bệnh lý: có thể do viêm nhiễm, chấn thương tiến hành cho dương vật gặp phải đau đớn tức, nổi mẩn đỏ, sưng tấy, sẹo, thắt nghẹt bao quy đầu.

Hẹp bao quy đầu không những tác động tới “chuyện chăn gối” mà còn tác động sức khỏe của nam giới như: trở ngại tiểu tiện, gây nên tiểu són, tiểu sót, tiến hành cho nước tiểu luôn ứ đọng trong bọng đái. Ngoài ra, bao quy đầu quá dài, thắt chặt gây nên không dễ khăn trong việc vệ sinh, có thể dẫn tới viêm bao quy đầu, viêm niệu đạo, sưng đau đớn quy đầu…

Hẹp bao quy đầu ít nhiều ảnh hưởng đến chuyện “chăn gối” của nam giới
Hẹp bao quy đầu ít nhiều tác động tới chuyện “chăn gối” của nam giới

Hẹp bao quy đầu có quan hệ được không?

Được. Nam giới gặp phải hẹp bao quy đầu nhẹ, da quy đầu chỉ che phủ một phần quy đầu thì hoàn toàn có thể quan hệ tình dục, xuất tinh như thường thì. Tuy nhiên, nếu bao quy đầu quá hẹp, thắt nghẹt có thể tác động nghiêm trọng tới tác dụng tình dục của phái mạnh theo nhiều cách không tương tự nhau, như gây nên đau đớn khi quan hệ, không dễ đạt cực khoái, không dễ xuất tinh.

Nếu hẹp bao quy đầu nhẹ thì nam giới hoàn toàn có thể quan hệ tình dục bình thường
Nếu hẹp bao quy đầu nhẹ thì nam giới hoàn toàn có thể quan hệ tình dục thường thì

Hẹp bao quy đầu tác động tới nguy cơ tình dục như thế nào?

Không phải nam giới nào gặp phải hẹp bao quy đầu cũng gặp trở ngại trong đời sống tình dục. Những tác động của vấn đề hẹp bao quy đầu lên tác dụng sinh lý phái mạnh phụ thuộc vào tình trạng nghiêm trọng của tình trạng này. Theo đó, hẹp bao quy đầu tác động tới đời sống tình dục của nam giới theo nhiều cách không tương tự nhau, gồm: (2)

1. Viêm nhiễm, sưng, đau đớn

Nhiệm vụ của da quy đầu là giữ an toàn quy đầu dương vật khỏi các tác nhân gây nên căn bệnh, tổn hại. Tuy nhiên, nếu da quy đầu quá dày, dài, che phủ kín quy đầu có thể trở thành nguyên nhân gây nên căn bệnh ở dương vật.

Hẹp bao quy đầu, nghiêm trọng hơn là thắt nghẹt bao quy đầu, trở ngại việc vệ sinh vùng da bên dưới bao quy đầu giúp cho bã nhờn, nước tiểu dư, tế bào chết có môi trường tích tụ. Đây là môi trường lý tưởng cho nhiều loại vi khuẩn, nấm gây nên căn bệnh sinh sôi gây nên viêm quy đầu, viêm bao quy đầu. căn bệnh tiến hành cho quy đầu nam giới sưng đau đớn, nhất là khi tiểu tiện và quan hệ tình dục.

2. không dễ xuất tinh

Trường hợp hẹp bao quy đầu nặng, da quy đầu ôm chặt quy đầu, trở ngại kích thích tình dục tác động tới quy đầu, hạn chế chuyển động của quy đầu khi đạt cực khoái. trở ngại, thậm chí có thể gặp phải đau đớn khi xuất tinh. Điều này tiến hành suy yếu cảm giác thỏa mãn sau khi quan hệ, tác động tới tác dụng tình dục tổng thể của phái mạnh.

3. gây nên đau đớn khi cương cứng cứng, quan hệ

Ở nam giới thường thì, khi cương cứng cứng, kích thước dương vật gia tăng đẩy quy đầu ra ngoài. Nếu hẹp bao quy đầu, quy đầu không thể chui ra ngoài ngay cả khi cương cứng cứng gây nên cảm giác không dễ chịu, đau đớn.

Cơn đau đớn nghiêm trọng hơn khi quan hệ tình dục tiếp diễn tiến hành suy yếu hưng phấn, thỏa mãn, mất dần ham muốn tình dục. Một tỷ lệ hẹp bao quy đầu còn tiến hành cho dương vật không thể cương cứng cứng, dẫn tới bất lực.

4. Sưng to do máu không tuần hoàn

Bao quy đầu quá hẹp, ôm sát, siết chặt quy đầu trở ngại quá trình tuần hoàn máu tới quy đầu, gây nên đau đớn, sưng tấy, phù nề đầu dương vật. Nếu không có giải pháp khắc phục có thể tiến hành cho quy đầu gặp phải thiếu máu, tác động tới nguy cơ cương cứng cứng, không dễ đạt cực khoái và xuất tinh.

5. Tác động tâm lý

Hẹp bao quy đầu có thể tác động tới tâm lý của một vài nam giới. Tình trạng này có thể tiến hành cho nam giới có cảm giác xấu hổ, lo lắng, tự ti trong “chuyện chăn gối”, nhất là tình trạng này tác động tới nguy cơ quan hệ và trải nghiệm tình dục của nam giới và bạn tình. Điều này có thể tiến hành cho nam giới suy yếu ham muốn, suy yếu tần suất quan hệ, không cảm xuất hiện thỏa mãn sau khi quan hệ.

Hẹp bao quy đầu nặng có thể ảnh hưởng đến khả năng tình dục nam giới
Hẹp bao quy đầu nặng có thể tác động tới nguy cơ tình dục nam giới

Nên tiến hành sao để nâng cao tình trạng hẹp bao quy đầu?

Hiện có 2 phương pháp giúp cho phái mạnh khắc phục tình trạng hẹp bao quy đầu tiến hành tác động tới sinh hoạt tình dục gồm: nong da quy đầu bằng thuốc mỡ corticosteroid và thực hiện thủ thuật cắt bao quy đầu. (3)

1. Nong bao quy đầu bằng corticosteroid

Phương pháp này sử dụng một vài loại thuốc mỡ corticosteroid như hydrocortisone 2,5%, betamethasone 0,05%, triamcinolone 0,01% và fluticasone propionate 0,05% thoa vào vùng da quy đầu để tiến hành mềm, giúp cho da quy đầu dễ co rút lại. Song song đó, nam giới thực hiện xoa bóp Sau đó từ từ kéo giãn da quy đầu.

Việc kéo giãn bao quy đầu với thuốc mỡ corticosteroid được thực hiện trong từ 6 – 8 tuần với tần suất 2 lần/ngày cho tới khi bao quy đầu có thể lột xuống dễ thực hiện, không đau đớn. Khi đó, nam giới có thể ngưng sử dụng kem thoa tuy nhiên vẫn cần thiết phải thực hiện kéo bao quy đầu hàng ngày bằng nước nóng mỗi khi tắm để ngăn nguy cơ hẹp bao quy đầu tái phát.

2. thủ thuật cắt bao quy đầu

thủ thuật cắt bao quy đầu là phương pháp xử lý hẹp bao quy đầu, đặc biệt những trường hợp nặng, tốt nhất, nhanh chóng, không nguy cơ tái phát. Nam giới nên tới khu vực y tế có chuyên khoa Nam học để bác sĩ thăm khám và phản hồi có thể thực hiện cắt bao quy đầu thường hay không hoặc nên cắt một phần thường hay toàn bộ da quy đầu.

Hiện thủ thuật cắt bao quy đầu được thực hiện bằng máy và bằng thủ công. thủ thuật bằng máy có tính chuẩn xác cao, thời gian ngắn, tầm 15 phút tuy nhiên tính linh hoạt thấp. thủ thuật thủ công có thời gian thực hiện dài hơn, tầm 45 phút, tính chuẩn xác tương đương thực hiện bằng máy tuy nhiên có thể sử dụng cho toàn bộ trường hợp. Tùy vào tình trạng của người căn bệnh, bác sĩ sẽ tư vấn nên chọn lựa thủ thuật cắt bao quy đầu bằng máy thường hay bằng tay.

thủ thuật cắt bao quy đầu thường được chỉ định gây nên mê toàn thân để giữ gìn an toàn tối đa cho người căn bệnh, trừ một tỷ lệ đặc biệt như có căn bệnh nền không thể sử dụng gây nên mê toàn thân.

Sau khi cắt bao quy đầu, bác sĩ sẽ kê đơn thuốc và hướng dẫn người căn bệnh chăm sóc vết thương tại nhà.

Cắt hẹp bao quy đầu có tác động tới nguy cơ chăn gối?

một vài nam giới lo ngại cắt bao quy đầu sẽ tác động tới nguy cơ tình dục tuy nhiên thực tế thì ngược lại.

Quy đầu là khu vực chứa nhiều dây thần kinh nhất tại dương vật nên cũng là vùng nhạy cảm nhất. Việc cắt bao quy đầu loại bỏ lớp da bao lấy quy đầu, giúp cho kích thích tình dục dễ tác động lên quy đầu hơn, qua đó hỗ trợ nguy cơ cương cứng cứng, giúp cho dễ đạt được khoái cảm và thỏa mãn khi quan hệ. Ngoài ra, loại bỏ da quy đầu còn hỗ trợ xuất tinh thuận lợi, gia tăng nguy cơ thụ thai.

Cắt bao quy đầu chít hẹp, dài giúp cho nam giới giữ vệ sinh dương vật thuận tiện hơn, tránh khỏi nguy cơ viêm nhiễm bao quy đầu, các căn bệnh lây truyền truyền qua đường tình dục, ung thư dương vật. Điều này giúp cho nam giới tự tin và thoải mái hơn khi quan hệ.

Nam giới nên gặp bác sĩ Nam khoa nếu hẹp bao quy đầu cản trở chuyện “yêu”
Nam giới nên gặp bác sĩ Nam khoa nếu hẹp bao quy đầu trở ngại chuyện “yêu”

Nam giới đang tìm cách khắc phục vấn đề hẹp bao quy đầu đang tác động tới “chuyện vợ ông xã” có thể tới thăm khám tại Khoa Nam học, Trung tâm Tiết niệu Thận học Nam khoa, BVĐK Hưng Thịnh TP.HCM để được bác sĩ thăm khám và tư vấn.

Hẹp bao quy đầu có quan hệ được không là bận tâm của nhiều nam giới gặp phải tình trạng này. xin rằng bài viết trên từng giúp cho bạn giải đáp nỗi trăn trở của mình.

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.