Hiếm muộn do rối loạn cương cứng dương

Hà NộiCặp vợ ông xã ngoài 30, lấy nhau ba năm không có con, bác sĩ thăm khám phát hiện ông xã mắc rối loạn cương cứng, suy suy nhược testosterone.

Cả hai tới khu vực y tế đa khoa Hồng Ngọc thăm khám, đề nghị thực hiện thụ tinh ống nghiệm (IVF). Tuy nhiên, nguyên nhân thực hiện cho hiếm muộn là do rối loạn cương cứng ở người ông xã, bác sĩ quyết định điều trị trước khi thực hiện IVF. Sau một tháng, tình trạng tăng cao, vợ ông xã xin muốn có thai tự nhiên.

Bác sĩ Lê Duy Thảo, khoa Nam học, cho thấy rối loạn cương cứng dương là tình trạng không có nguy cơ đạt được và giữ sự cương cứng dương đủ để giao hợp thỏa mãn. Có hai loại rối loạn cương cứng dương. Rối loạn cương cứng dương nguyên phát khi không thể đạt được hoặc giữ sự cương cứng cứng dương vật. “Tình trạng này tương đối thường ít gặp thường do không thông thường giải phẫu hoặc nguyên nhân tâm lý rõ ràng”, bác sĩ nói. Thứ hai là rối loạn cương cứng dương thứ phát, chiếm đại đa số và phần lớn nguyên nhân từ chứng bệnh lý.

Có nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng rối loạn cương cứng dương như chứng bệnh lý về tĩnh mạch như xơ vữa động mạch, hẹp động mạch ngoại biên. Các tổn thương động mạch nuôi dưỡng cho dương vật sau các tiểu phẫu lớn tại khung chậu. Nam giới gặp phải thoái hóa thần kinh, chấn thương cột sống, tai biến mạch não; tổn thương dây thần kinh do đái tháo đường, chứng bệnh đa dây thần kinh thường không thông thường cấu trúc của dương vật như lỗ tiểu lệch trên; lún, cong dương vật… gây nên khó khăn khăn trong quan hệ tình dục.

một vài chứng bệnh lý không không khác như rối loạn chuyển hóa, chứng bệnh suy sinh dục, cường giáp và suy giáp, suy tuyến yên, tăng tiết đa hormone, dẫn tới rối loạn hormone sinh dục. Các chấn thương như gãy dương vật, gãy xương chậu có thể gây nên nên tổn thương tĩnh mạch chi phối cơ quan sinh dục. Nam giới đang sử dụng thuốc điều trị huyết áp, thuốc chống trầm cảm, thuốc chống loạn thần, dưỡng chất ức chế androgen, các dưỡng chất kích thích đều có tác dụng phụ gây nên rối loạn cương cứng dương.

Ngoài ra, yếu tố tâm lý như tính cách yếu đuối, nhận thức lệch lạc, chứng bệnh lý trầm cảm, rối loạn lo âu, stress… cũng thực hiện suy nhược ham muốn tình dục và rối loạn cương cứng dương. “Việc phát hiện rối loạn cương cứng dương không khó khăn, người chứng bệnh hoàn toàn có thể tự phản hồi”, bác sĩ nói.

Theo bác sĩ, tất cả rối loạn cương cứng dương có thể điều trị khỏi hoàn toàn nếu như tuân thủ điều trị. Do đó, nam giới có triệu chứng chứng bệnh nên tới các khu vực y tế chuyên khoa nam học uy tín để thăm thăm khám, tìm ra nguyên nhân và tư vấn điều trị phù hợp.

Thùy Anh

Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.