Hình ảnh ống dẫn trứng thường thì và mắc phải viêm, tắc [Chi tiết rõ ràng]

Hình ảnh ống dẫn trứng như thế nào? Ống dẫn trứng là 1 cơ quan quan trọng, đóng vai trò quan trọng trong cơ quan sinh sản của nữ giới. Tuy nhiên, còn không ít chị em chưa hiểu ống dẫn trứng là như thế nào? Vòi trứng nằm ở vị trí nào? Hình ảnh tắc ống dẫn trứng là thế nào? để có cách phòng ngừa và phát hiện căn bệnh sớm nhất để giữ an toàn toàn diện công dụng sinh sản của mình.

Hình ảnh ống dẫn trứng thường thì là thế nào ở nữ giới?

Ống dẫn trứng (thường hay còn gọi là vòi trứng) là 1 trong 3 cơ quan sinh sản quan trọng nhất của người phụ nữ, gồm tử cung, buồng trứng, ống dẫn trứng. Vậy cụ thể thì hình ảnh ống dẫn trứng lúc thường thì như thế nào?

Vòi trứng nằm ở vị trí nào?

Vòi trứng nối thông từ buồng tử cung cho tới buồng trứng, gồm 2 ống dài, hẹp, nằm ở vị trí khoang bụng của nữ giới. Đây cũng là nhân tố để tinh trùng bơi lên gặp trứng để thụ tinh. 

Tìm hiểu về cấu trúc vòi trứng

Chiều dài ống dẫn trứng rơi vào tầm 9-12 cm. 1 đầu của vòi trứng thông với tử cung và 1 đầu sẽ thông với ổ bụng. Về cấu trúc của ống dẫn trứng thì gồm các phần chủ yếu: phần phễu gần buồng trứng, phần phình ống và phần eo ống. 

Cơ thể phụ nữ thường thì sẽ có 2 ống dẫn trứng và thông suốt tới buồng tử cung. Hình ảnh ống dẫn trứng ở đoạn cuối cho xuất hiện những tua nhỏ nằm ngay sát buồng trứng đóng vai trò nâng đỡ trứng chín rụng. Đây cũng chủ yếu là nhân tố đưa trứng đã từng thụ tinh di chuyển về tử cung tiến hành tổ và tiến triển thành phôi thai. 

công dụng và hình ảnh vòi trứng thường thì 

Theo bác sĩ chuyên khoa tại Phòng thăm khám Đa khoa Hưng Thịnh, ống dẫn trứng thực hiện 2 nhiệm vụ chủ yếu, gồm:

 • nhân tố di chuyển tự nhiên của tinh trùng và trứng.
 • Nơi gặp gỡ của tinh trùng và trứng từ buồng trứng đi ra, khi gặp được nhau thì quá trình thụ tinh sẽ tiếp diễn. 

Thông thường, trong mỗi những ngày kinh nguyệt nguyệt, mỗi nang tại buồng trứng sẽ sản sinh số số lượng trứng cố định. Khi trứng chín và rụng, sẽ rơi vào ống dẫn trứng và được đưa tới tử cung. Và trong khi di chuyển, nếu trứng gặp được tinh trùng thì sẽ được thụ tinh và xảy ra hiện tượng thụ thai. Nếu không gặp được tinh trùng, trứng sẽ mắc phải đào thải ra ngoài ở kiểu kinh nguyệt hàng tháng. 

Không không khác tinh trùng, trứng hoàn toàn không thể tự di chuyển. Chỉ khi trứng đã từng thụ tinh sẽ được hệ thống tua nhỏ tại đoạn cuối ống dẫn trứng tác động đẩy về tử cung, tiến hành tổ và tạo ra thai nhi. Do vậy, nếu ống dẫn trứng mắc phải viêm tắc sẽ gây ra trở ngại đường đi của trứng và tinh trùng.

Hình ảnh ống dẫn trứng bình thường là thế nào ở nữ giới?

Hình ảnh ống dẫn trứng thường thì là thế nào ở nữ giới?

Hình ảnh ống dẫn trứng mắc phải tắc, viêm

Bất kỳ sự không thường thì nào tại ống dẫn trứng cũng đều gây ra tác động trực tiếp tới sức khỏe sinh sản của chị em về sau, trong số đó gồm căn bệnh lý viêm tắc vòi trứng. Vậy hình ảnh ống dẫn trứng mắc phải tắc thể hiện như thế nào?

Dấu hiệu của tắc ống dẫn trứng

Nguyên nhân gây ra viêm tắc vòi trứng được xác định gồm quan hệ tình dục không lành mạnh, nạo phá thai kém an toàn, lười vệ sinh vùng kín, sảy thai nhiều lần…chủ yếu những điều này đã từng khiến cho vi khuẩn đơn giản xâm nhập ngược dòng, từ bộ phận sinh dục nữ lên tới vòi trứng. 

Hình ảnh tắc ống dẫn trứng thường không có triệu chứng điển hình, khiến cho nhiều chị em nhầm lẫn với các căn bệnh phụ khoa không không khác hoặc không hề biết mình mắc căn bệnh. Tuy nhiên, chị em vẫn có thể dựa vào 1 số triệu chứng dưới đây để phòng ngừa và có hướng thăm thăm thăm khám sớm: 

 • Xuất hiện cơn đau đớn bụng không khác như những cơn đau đớn bụng kinh. 
 • Rối loạn kinh nguyệt, thời gian ngày kinh dài hơn hoặc ngắn hơn thường thì. 
 • Đi tiểu gấp, nhiều lần gây ra rối loạn tiểu tiện…
Hình ảnh ống dẫn trứng bị tắc, viêm

Hình ảnh ống dẫn trứng mắc phải tắc, viêm

Hình ảnh tắc ống dẫn trứng có nguy hiểm không? 

Hình ảnh vòi trứng mắc phải tắc không được phát hiện và điều trị sớm sẽ gây ra vô sinh hiếm muộn. Nguy hiểm hơn, nếu trứng đã từng thụ tinh do vòi trứng mắc phải tắc nghẽn không thể di chuyển về tử cung được, sẽ tiến hành tổ ngay tại đó và gây ra ra hiện tượng chửa ngoài tử cung nguy hiểm cho tính mạng. 

Trên thực tế, viêm tắc vòi trứng chiếm tới 25-50% các trường hợp mắc vô sinh ở nữ giới. Khi vòi trứng mắc phải tổn thương, mắc phải viêm nhiễm, ứ dịch thường hay sẹo…sẽ gây ra tắc nghẽn dẫn tới tình trạng không dễ thụ thai ở nữ giới.

Phương pháp điều trị viêm ống dẫn trứng hiện nay

Hiện nay, viêm tắc ống dẫn trứng có thể được điều trị khỏi hoàn toàn nếu đúng phương pháp, tuân thủ điều trị tại khu vực chuyên Sản phụ khoa uy tín. Vậy hình ảnh ống dẫn trứng mắc phải viêm tắc được điều trị như thế nào? 

 • Sau khi thăm thăm khám, hình ảnh vòi trứng mắc phải tắc ở tình trạng nhẹ thì bác sĩ sẽ tiến hành thông tắc vòi trứng. Nếu ống dẫn trứng ở gần thành tử cung, bác sĩ có thể sẽ xem xét uống tiểu phẫu nội soi ống dẫn trứng. Phương pháp mang lại tốt nhất cao, tỷ lệ chữa trị khỏi lên tới 85%, chị em có thể yên tâm điều trị. 
 • Trường hợp cho hình ảnh tắc ống dẫn trứng hoàn toàn, bác sĩ sẽ chỉ định kẹp đốt hoặc tiểu phẫu cắt ống dẫn trứng để suy nhược nguy cơ tác hại chửa ngoài tử cung về sau. Khi bắt buộc phải cắt vòi trứng, đồng nghĩa rằng nguy cơ mang thai tự nhiên của chị em có thể sẽ mất đi, lúc này chị em hãy cân nhắc thụ tinh trong ống nghiệm để mang thai về sau.
Phương pháp điều trị viêm ống dẫn trứng hiện nay

Phương pháp điều trị viêm ống dẫn trứng hiện nay

Phòng ngừa viêm tắc ống dẫn trứng tốt nhất từ bác sĩ chuyên khoa

Các hình ảnh ống dẫn trứng mắc phải viêm tắc đều cho xuất hiện những tác động nặng nề tới sức khỏe sinh sản và nguy cơ tiến hành mẹ về sau của nữ giới. Do vậy, khi nhận xuất hiện những dấu hiệu không thường thì tại vùng kín, chị em nên tới gặp bác sĩ để được thăm thăm khám và phát hiện sớm. Ngoài ra, để phòng ngừa căn bệnh đồng thời giữ an toàn sức khỏe sinh sản của chủ yếu mình, chị em cần phải lưu ý 1 số vấn đề sau: 

 • Thực hiện thăm thăm khám phụ khoa định kỳ, ít nhất 6 tháng/ lần. Bởi rất nhiều chị em không hiểu vì sao mình mắc phải tắc ống dẫn trứng, thậm chí có người chỉ phát hiện thông qua chụp X-quang. 
 • Vệ sinh sạch sẽ, đúng cách vùng kín, nhất là trong những ngày đèn đỏ.
 • Quan hệ tình dục lành mạnh, chung thủy, dùng phương pháp an toàn đồng thời vệ sinh sạch sẽ trước và sau khi “yêu”. 
 • Nếu chưa sẵn sàng mang thai, chị em cần phải sử dụng phương pháp tránh thai an toàn để tránh việc mang thai ngoài ý muốn Tiếp đó nạo phá thai, gây ra tổn thương tới cơ quan sinh sản nói chung và ống dẫn trứng nói riêng. 
Phòng ngừa viêm tắc ống dẫn trứng hiệu quả từ bác sĩ chuyên khoa

Phòng ngừa viêm tắc ống dẫn trứng tốt nhất từ bác sĩ chuyên khoa

Hy vọng rằng, với những hình ảnh ống dẫn trứng khi thường thì và khi mắc phải viêm tắc trên đã từng giúp cho chị em hiểu rõ hơn về cơ quan quan trọng này. Hãy ngừng thờ ơ với sức khỏe sinh sản của mình, thăm thăm khám định kỳ và đi điều trị sớm nếu mắc căn bệnh để mãi mãi không mất đi nguy cơ tiến hành mẹ của mình. Chị em còn thắc mắc chưa được giải đáp, hãy gọi ngay hotline 0395456294 để được bác sĩ Sản phụ khoa của chúng tôi tư vấn online miễn phí ngay. 

Tìm kiếm có sự liên quan tới hình ảnh ống dẫn trứng

 • Hình ảnh tắc vòi trứng
 • Vòi trứng nằm ở vị trí nào
 • cấu trúc vòi trứng
 • Dấu hiệu của tắc ống dẫn trứng
 • Hình ảnh ống dẫn trứng
 • Thắt ống dẫn trứng
 • Siêu âm vòi trứng
 • Cắt ống dẫn trứng

Giới thiệu về tác giả

Bác Sĩ Giao Thị Kim Vân

Được người căn bệnh gọi với biệt danh “bác sĩ có bàn tay vàng”, bác sĩ Giao Thị Kim Vân từ lâu đã từng nổi tiếng về tấm lòng y đức và chuyên môn giỏi trong điều trị các căn bệnh không dễ nói ở chị em phụ nữ và thực hiện các thủ thuật phụ khoa. nhất là chuyên môn tay nghề giỏi của bác sĩ Vân trong điều trị viêm lộ tuyến bằng phương pháp RFA và thẩm mỹ vùng kín bằng công nghệ Hàn Quốc.

Chúng tôi đang lắng nghe.

Bạn cần phải trao đổi thêm về chủ đề sau đây? Chia sẻ nó với chúng tôi trên Pinterest , Twitter hoặc Tumblr của chúng tôi.


Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.