Hình ảnh viêm lộ tuyến cổ tử cung từng thời kỳ bạn nên biết

Viêm lộ tuyến cổ tử cung qua từng thời kỳ sẽ có những tiến triển không tương tự nhau. Do đó viêm lộ tuyến qua từng thời kỳ sẽ có hình ảnh không tương tự nhau. Nhiều chị em quan tâm không biết hình ảnh viêm lộ tuyến cổ tử cung trông như thế nào. Bạn có thể tìm hiểu cùng chúng tôi ngay dưới đây để có cái nhìn tổng quát hơn nhé.

Chia sẻ hình ảnh viêm lộ tuyến cổ tử cung bạn nên biết

Mỗi thời kỳ không tương tự nhau viêm lộ tuyến cổ tử cung sẽ có những hình ảnh không tương tự nhau. Cụ thể sự không tương tự nhau này dấu hiệu ở diện tích vùng tổn thương do viêm lộ tuyến gây nên ra. Vì thế nếu như bạn đang muốn biết hình ảnh viêm lộ tuyến cổ tử cung có thể tham khảo dưới đây:

Hình ảnh viêm lộ tuyến cổ tử cung thời kỳ 1

thời kỳ 1 của viêm lộ tuyến cổ tử cung thường là thời kỳ sớm vừa chưa thật sự có những dấu hiệu rõ ràng. thời kỳ này diện tích vùng viêm chiếm tầm khoảng 50% cổ tử cung. Những dấu hiệu của thời kỳ này khiến cho chị em thường thường nhầm lẫn với các căn bệnh lý phụ khoa không tương tự nên thường xem nhẹ và không thăm thăm khám

Hình ảnh viêm lộ tuyến cổ tử cung giai đoạn 1

Hình ảnh viêm lộ tuyến cổ tử cung thời kỳ 1

thời kỳ 1 những dấu hiệu của căn bệnh lý thường sẽ là:

 • Khí hư ra nhiều hơn so với thông thường
 • Khí hư có thể kèm theo màu không thông thường và mùi không dễ chịu.
 • Khi quan hệ chị em sẽ xuất hiện đau đớn rát và có thể kèm theo chút máu do trầy xước cổ tử cung.
 • ngứa ngáy ngáy, bứt rứt nhưng mà ở tình trạng nhẹ.

nữ giới nên lưu ý các dấu hiệu của thời kỳ 1 và thăm thăm khám nếu có không thông thường. Đừng xem nhẹ nếu có bất kỳ dấu hiệu không thông thường của căn bệnh và nên đi thăm thăm khám ngay để tránh những tác hại nguy hiểm của căn bệnh.

Hình ảnh viêm lộ tuyến cổ tử cung thời kỳ 2

thời kỳ 2 của viêm lộ tuyến cổ tử cung là thời kỳ bắt đầu có những dấu hiệu rõ rệt hơn rất nhiều. Các dấu hiệu vẫn tương tự như thời kỳ 1 nhưng mà nặng hơn và chị em sẽ xuất hiện rõ ràng hơn. Lúc này do diện tích vùng tổn thương đã từng chiếm 1/2 tử cổ tử cung.

Hình ảnh viêm lộ tuyến cổ tử cung giai đoạn 2

Hình ảnh viêm lộ tuyến cổ tử cung thời kỳ 2

thời kỳ 2 các dấu hiệu vẫn tương tự như thời kỳ 1 và có các dấu hiệu cơ bản gồm:

 • Khí hư ra liên tục khiến cho chị em cảm xuất hiện luôn ướt át ở đũng quần lót. 
 • Khí hư kèm theo mùi hôi không dễ chịu hơn thời kỳ 1 và màu cũng không thông thường như xanh hoặc vàng.
 • Có thể xuất huyết bộ phận sinh dục nữ và cảm xuất hiện đau đớn rát khi quan hệ tình dục.

Hình ảnh viêm lộ tuyến cổ tử cung thời kỳ 3

Cấp độ 3 là cấp độ nguy hiểm và có những tác hại tác động tới sức khỏe. Lúc này viêm lộ tuyến đã từng chiếm tầm khoảng 2/3 diện tích cổ tử cung và gây nên nguy hiểm cho chị em.

Hình ảnh viêm lộ tuyến cổ tử cung giai đoạn 3

Hình ảnh viêm lộ tuyến cổ tử cung thời kỳ 3

thời kỳ 3 các dấu hiệu của viêm lộ tuyến cổ tử cung đã từng thật sự rõ ràng với các dấu hiệu như:

 • Xuất huyết bộ phận sinh dục nữ không thông thường và nhiều như hành kinh dù không phải tới kỳ kinh nguyệt của nữ giới. 
 • Màu của dịch tiết bộ phận sinh dục nữ vẫn là vàng hoặc xanh, kèm theo loại lợn cợn và mùi hôi lúc này đã từng nồng nặc, ngửi xuất hiện rõ ràng.
 • Vùng bụng dưới của chị em đau đớn âm ỉ như tới ngày kinh nên nhiều người lầm tưởng đó là kỳ kinh nguyệt.
 • Cảm xuất hiện vùng xương chậu, vùng vùng thắt lưng đau đớn tức
 • Tiểu buốt, tiểu rắt hoặc không dễ tiểu.
 • đau đớn rát khi quan hệ tình dục và không còn cảm xuất hiện hứng thú với chuyện chăn gối.

Mỗi thời kỳ sẽ có những dấu hiệu không tương tự nhau và hình ảnh viêm lộ tuyến thể hiện vùng viêm tiến triển ngày càng lớn hơn. Khi thời kỳ 3 đã từng nặng, không sớm điều trị sẽ khiến cho diện tích vùng tổn thương gần như chiếm toàn bộ cổ tử cung. Do đó chị em nên hết sức cẩn thận để tránh những tác hại nguy hiểm.

Khi nào chị em nên thăm thăm khám ngay?

Viêm lộ tuyến có thể mắc phải ở rất nhiều chị em và có thể tiến triển nhanh nếu như chị em không điều trị sớm. tác hại nguy hiểm nhất phải nhắc tới chủ yếu là ung thư cổ tử cung khiến cho chị em phải khử cổ tử cung, thậm chí tác động tới tính mạng. Chị em nên bắt đầu thăm thăm khám ngay khi:

 • Có các dấu hiệu không thông thường về dịch tiết bộ phận sinh dục nữ: Âm đọa tiết ra khí hư nhiều hơn thông thường, có màu và mùi hôi không dễ chịu.
 • ngứa ngáy ngáy không dễ chịu và cảm xuất hiện bứt rứt ở vùng kín, vùng bụng dưới.
 • Xuất huyết bộ phận sinh dục nữ không thông thường.
 • đau đớn rát khi quan hệ tình dục.
 • không dễ tiểu, tiểu buốt, tiểu rắt.
 • ….

Có thể những dấu hiệu trên không xuất hiện cả nhưng mà dù là có dấu hiệu nào đi nữa chị em cũng nên thăm thăm khám ngay để tránh những tác hại nguy hiểm. căn bệnh phụ khoa càng thăm thăm khám, phát hiện sớm sẽ càng dễ điều trị và không thực hiện tác động tới sức khỏe của chị em.

Nếu được chẩn đoán mắc viêm lộ tuyến cổ tử cung, chị em nên thực hiện sao?

Việc thăm thăm khám khi có dấu hiệu không thông thường hoặc thăm thăm khám định kỳ phát hiện ra viêm lộ tuyến cổ tử cung chị em nên hết sức bình tĩnh. Tùy theo hình ảnh viêm lộ tuyến cổ tử cung siêu âm được, các chuyên gia sẽ chẩn đoán về tình trạng của căn bệnh. Sau đó sẽ tiến hành tư vấn, đưa ra quy trình điều trị phù hợp với từng người. Cụ thể nếu được chẩn đoán, chị em nên lưu ý:

No1: Hãy lưu ý nghe về tình trạng căn bệnh của hàng đầu mình

Viêm lộ tuyến sẽ dễ điều trị nếu mắc ở thời kỳ 1. nguy cơ điều trị khỏi hoàn toàn cực cao và hạn chế tối đa tình trạng tái phát căn bệnh. Những thời kỳ không tương tự của căn bệnh như thời kỳ 2 và 3 vùng viêm sẽ nặng hơn. Tuy nhiên bạn cũng không nên quá lo lắng vì hiện nay các phương pháp điều trị tương đối tiên tiến và giúp cho người mắc căn bệnh thoát khỏi viêm lộ tuyến tốt nhất.

Điều bạn nên thực hiện khi nghe bác sĩ chẩn đoán tình trạng căn bệnh chủ yếu là hãy bình tĩnh, không được sợ hãi và nên nghe theo lời khuyến khích của bác sĩ.

No2: Cân nhắc về quy trình điều trị của bác sĩ

quy trình điều trị của bác sĩ sẽ không tương tự nhau tùy thuộc vào tình trạng căn bệnh của mỗi người. Đồng thời tùy theo thời kỳ, các phương pháp sẽ được sử dụng không tương tự nhau. Tuy nhiên bạn yên tâm vì hầu như các chuyên gia sẽ luôn đưa ra những lời khuyến khích tốt nhất để người mắc căn bệnh có thể điều trị viêm lộ tuyến tốt nhất. 

Hãy cân nhắc và chọn phương pháp điều trị viêm lộ tuyến phù hợp 

Hãy cân nhắc và chọn lựa phương pháp điều trị viêm lộ tuyến phù hợp

Thường quy trình điều trị căn bệnh dài thường ngắn còn xem tình trạng tổn thương ở cổ tử cung. Thông qua hình ảnh viêm lộ tuyến cổ tử cung bác sĩ sẽ chỉ rõ để chị em nắm rõ hơn. Đồng thời sẽ đưa ra những quy trình điều trị bằng thuốc hoặc xâm lấn để giúp cho điều trị triệt để viêm lộ tuyến cho chị em.

No3: lưu ý trước và sau khi thực hiện điều trị

Trước khi điều trị viêm lộ tuyến chị em hãy cân nhắc tới các phương pháp điều trị, chọn lựa bác sĩ thực hiện cũng như giữ gìn vệ sinh vùng kín sạch sẽ hơn. Đồng thời sau khi điều trị nên tuân thủ đúng theo lời dặn của bác sĩ như uống thuốc đúng, đủ liều, không tự ý bỏ ngang thuốc. Đồng thời sau điều trị nên nghỉ ngơi, ăn uống đủ hoạt chất và tránh quan hệ tình dục để phục hồi nhanh hơn.

Lời kết

Những hình ảnh viêm lộ tuyến cổ tử cung giúp cho chị em có cái nhìn tổng quát và rõ ràng hơn về căn bệnh. Vì thế nữ giới nên thăm thăm khám thường xuyên, định kỳ để tránh mắc căn bệnh có thể gây nên nguy hiểm cho sức khỏe, tính mạng. Hy vọng những thông tin được chia sẻ Vừa rồi sẽ giúp cho chị em lưu ý hơn trong việc giữ an toàn sức khỏe của hàng đầu mình.

Giới thiệu về tác giả

Bác Sĩ Giao Thị Kim Vân

Được người căn bệnh gọi với biệt danh “bác sĩ có bàn tay vàng”, bác sĩ Giao Thị Kim Vân từ lâu đã từng nổi tiếng về tấm lòng y đức và chuyên môn giỏi trong điều trị các căn bệnh không dễ nói ở chị em phụ nữ và thực hiện các thủ thuật phụ khoa. nhất là chuyên môn tay nghề giỏi của bác sĩ Vân trong điều trị viêm lộ tuyến bằng phương pháp RFA và thẩm mỹ vùng kín bằng công nghệ Hàn Quốc.

Chúng tôi đang lắng nghe.

Bạn nên trao đổi thêm về chủ đề sau đây? Chia sẻ nó với chúng tôi trên Pinterest , Twitter hoặc Tumblr của chúng tôi.


Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.