Hoại tử dương vật do bơm silicon tăng kích thước

Hà NộiNgười phái mạnh 30 tuổi, nhập viện trong tình trạng dương vật phù nề, có dấu hiệu hoại tử sau khi tiêm silicon để nâng cao kích thước.

Ngày 29/12, bác sĩ Nguyễn Văn Đức, Khoa thủ thuật Tiết niệu – Nam học, phòng thăm khám Đa khoa Xanh Pôn, cho rằng người căn bệnh béo phì, nặng 90 kg, mặc cảm dương vật ngắn nên tiêm sillicon. Sau một tháng, cơ quan sinh dục đau đớn, thâm tím, không dễ dàng cương cứng cứng và đau đớn rát không dễ chịu khi quan hệ.

Khi tới phòng thăm khám thăm khám, cơ quan sinh dục của người căn bệnh mắc phải hoại tử, sưng tím. Bác sĩ phản hồi tổn thương của người căn bệnh nặng nề, lại tới viện muộn, quá trình can thiệp điều trị rất không dễ dàng khăn.

các chuyên gia hội chẩn, quyết định thủ thuật lấy silicon bám quanh cơ quan sinh dục, tạo hình dương vật cho người căn bệnh.

Theo bác sĩ, có nhiều kỹ thuật thực hiện thay thế đổi kích thước dương vật như đặt bi vĩnh viễn, bơm mỡ tự thân, bơm silicon… Các kỹ thuật này phải được tiến hành ở địa điểm y tế giữ gìn an toàn, bác sĩ có tay nghề.

Tự ý tiêm silicon, người căn bệnh có thể mắc phải đau đớn, rối loạn cương cứng cứng, không dễ dàng sinh hoạt tình dục. Nhiều trường hợp phải cắt đi một phần, thậm chí toàn bộ dương vật… Silicon lan xuống vùng bìu dẫn tới tinh hoàn mắc phải hoại tử, nguy cơ vô sinh hoặc tác động tới vấn đề sinh sản sau này. Tùy cơ địa, liều số lượng, số lần và kỹ thuật tiêm silicon mà phản ứng có thể xảy tới nhanh thường hay trễ, nặng thường hay nhẹ.

Bác sĩ khuyến cáo không nên tới các phòng thăm khám, địa điểm thẩm mỹ “chui” để bơm silicon. Nếu muốn nâng cao kích thước, bạn nên tới khoa thủ thuật thẩm mỹ, thủ thuật tạo hình tại phòng thăm khám uy tín để được chuyên gia tư vấn cụ thể.

Ngoài ra, bác sĩ cho rằng không nên quá tự ti về kích thước dương vật, bởi yếu tố quyết định cuộc yêu chủ yếu phụ thuộc vào nguy cơ cương cứng, thời gian giao hợp, kỹ thuật và tình cảm giữa hai người.

Nam giới khi gặp bất thường cần đi khám sớm để can thiệp kịp thời, tránh biến chứng và ảnh hưởng đến việc sinh con sau này. Ảnh: Bác sĩ cung cấp

Bác sĩ đang tư vấn cho một người căn bệnh. Ảnh: Bác sĩ mang lại

Minh An

Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.