hoang mang có thể tác động tới sức khỏe bộ phận sinh dục nữ

Kinh nguyệt không đều, teo bộ phận sinh dục nữ và suy nhược ham muốn tình dục là một trong những rủi ro về sức khỏe do hoang mang gây ra ra.

Nghiên cứu được công bố trên tạp chí The Lancet cho xuất hiện dịch căn bệnh Covid-19 tiến hành sức khỏe tinh thần của con người trở nên xấu đi. Tổ chức viện trợ quốc tế phi lợi nhuận CARE phát hiện ra rằng Covid-19 đã từng gây ra ra một cuộc khủng hoảng với sức khỏe tâm thần của phụ nữ. trong số đó, 27% phụ nữ cho rằng họ gặp phải nhiều thách thức về tinh thần. Dưới đây là những rủi ro về sức khỏe mà phụ nữ sẽ gặp phải nếu thường xuyên hoang mang.

Kinh nguyệt không đều

Khi lo lắng, cơ thể sẽ sản sinh cortisol (hormone hoang mang). Sự thay thế đổi này sẽ tiến hành cho vòng kinh nguyệt nhạy cảm, dẫn tới kỳ kinh xảy ra không đều, có thể là quá nhiều, quá ít hoặc ngừng hẳn. Một nghiên cho xuất hiện hoang mang có mối mối quan hệ đáng nói tới tình trạng đau đớn bụng kinh ở phụ nữ. Những người mắc phải stress có thể phải chịu những cơn đau đớn bụng kinh dữ dội gấp 2-3 lần so với người thông thường.





Căng thẳng kéo dài không chỉ ảnh hưởng đến đời sống mà còn cả sức khỏe. Ảnh: Freepik

hoang mang nếu để lâu không những tác động tới đời sống mà còn cả sức khoẻ. Ảnh: Freepik

Khô bộ phận sinh dục nữ

hoang mang cũng có thể dẫn tới nguy cơ mắc triệu chứng teo hoặc khô bộ phận sinh dục nữ, nhất là trong thời kỳ tiền mãn kinh. Bởi khi hoang mang, lo lắng, lưu số lượng máu tới bộ phận sinh dục nữ sẽ thay thế đổi và gây ra trở ngại hoạt chất thoa trơn trong cơ thể, dẫn tới khô bộ phận sinh dục nữ. Từ đó dẫn tới những lần quan hệ tình dục trở đau đớn, có thể thấy máu.

suy nhược ham muốn tình dục

Gần gũi với bạn tình có thể mang lại sự thoải mái. Tuy nhiên, phụ nữ cũng có thể nhận xuất hiện ham muốn tình dục sẽ suy nhược khi bạn hoang mang. Theo các nhà khoa học, cuộc sống áp lực tiến hành cho các hormone mối quan hệ tới hoang mang như: cortisol, adrenaline và norepinephrine tích cực tăng lên. Trong khi đó, nồng độ testosterone giúp cho khơi dậy cảm xúc trong cơ thể của phụ nữ lại suy nhược xuống. Vì vậy, hoang mang mạn tính có thể tiến hành cho ham muốn tình dục mắc phải suy suy nhược, không còn nữa.

Tiết dịch không dễ chịu

Theo nghiên cứu ở Viện Bethesda (Mỹ) ghi nhận trên kết quả sau 4 lần kiểm tra phụ khoa của 3.614 phụ nữ trong lứa tuổi từ 15 tới 44 cho xuất hiện nguy cơ tiến triển chứng viêm bộ phận sinh dục nữ sẽ tăng từ 10 tới 15%. Với những phụ nữ mắc căn bệnh phụ khoa, nguy cơ còn tăng tới 30%. Tác giả nghiên cứu giải thích, hiện tượng này do stress đã từng tiến hành suy yếu hệ miễn dịch.

Sa vùng chậu

Tình trạng sa vùng chậu và tiểu không tự chủ có mối quan hệ tới việc khung xương chậu mắc phải hoang mang, vận động quá mức. Theo các nhà khoa học, táo bón, đau đớn khi quan hệ tình dục và đau đớn vùng thắt lưng dưới là những dấu hiệu cho xuất hiện phụ nữ đang mắc căn bệnh sa vùng chậu. Để khắc phục, phái đẹp hãy tìm tới các bài tập tác động thấp để tăng cường sức mạnh cho phần cốt lõi, xương chậu như kegel, squat,…

Huyền My (Theo Forbes)

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.