hoạt chất nhờn của nam giới có tinh trùng không? [Chuyên gia giải đáp]

hoạt chất nhờn của nam giới có tinh trùng không? Trước khi xuất tinh, nam giới sẽ xuất hiện quy đầu dương vật xuất ra một vài lượng dịch nhầy và nhiều người cho rằng, dịch nhầy này không chứa tinh trùng do chúng không phải tinh dịch. Vậy thực tế, dịch nhờn của nam giới có tinh trùng không, hoạt chất nhờn của nam giới có thực hiện mang thai được không sẽ được giải đáp ngay dưới đây.

hoạt chất nhờn của nam giới màu gì, như thế nào? 

Chất nhờn của nam giới

hoạt chất nhờn của nam giới

hoạt chất nhờn thường hay còn gọi là dịch nhờ, dịch dương vật, xuất hiện khi nam giới có hưng phấn, kích thích tình dịch. Dịch có loại lỏng và thường có màu trắng đục, có công dụng thoa trơn giúp cho “cậu nhỏ” cọ xát với bộ phận sinh dục nữ đơn giản hơn, hạn chế tối đa tổn thương của dương vật với bộ phận sinh dục nữ.

hoạt chất nhờn của nam giới có tinh trùng không? hoạt chất nhờn được tiết ra thông qua niệu đạo trước khi chủ yếu thức xuất tinh. Dịch nhờn có thành phần tương tự tinh dịch tuy vậy các hoạt chất từ tuyến tiền liệt và tinh dịch không chứa trong số đó. Nguyên nhân do dịch nhờn xuất phát từ tuyến Cowper và trực tiếp đi qua niệu đạo mà không đi qua tuyến tiền liệt. 

[Shortcode tư vấn 1]

hoạt chất nhờn của nam giới có tinh trùng không? 

Đa số tất cả người cho rằng, dịch nhờn đầu dương vật hoàn toàn không chứa tinh trùng và nó không dẫn tới có thai nếu bạn chưa muốn có con. Vậy sự thật hoạt chất nhờn của nam giới có tinh trùng không? 

Trên thực tế, dịch nhờn của nam giới vẫn chứa số lượng tinh trùng tuy vậy số số lượng tương đối nhỏ so với trong tinh dịch. Thậm chí, người ta còn có thể tìm xuất hiện số lượng nhỏ tinh trùng trong dịch nhờn của nam giới nếu có xuất tinh gần đây. Tình trạng này xảy ra ở những nam giới quan hệ tình dục 2 lần liên tiếp.

Theo lý giải của các chuyên gia, tinh trùng sống trong tinh dịch, trong khi đó hoạt chất nhờn lại tạo thành bởi tinh dịch do đó chúng có sự liên kết với nhau. Cũng vì vậy mà mỗi khi hoạt chất nhờn đầu dương vật được tiết ra trước khi xuất tinh sẽ thường kèm theo số lượng tinh trùng nhỏ, di chuyển theo ống dẫn dẫn tinh ra ngoài. 

Chất nhờn của nam giới có tinh trùng không?

hoạt chất nhờn của nam giới có tinh trùng không?

Vậy nên, trong quá trình quan hệ tình dục, nếu dương vật không đưa trực tiếp vào bộ phận sinh dục nữ tuy vậy bộ phận sinh dục nữ lại có sự tiếp xúc với dịch nhờn lẫn tinh trùng thì môi trường để tinh trùng bơi vào trong tử cung phụ nữ vẫn tương đối cao. 

Phân biệt hoạt chất nhờn và tinh dịch như thế nào? 

Như vậy, hoạt chất nhờn của nam giới có tinh trùng không thì giải thích là có. Tuy nhiên, nhiều người vẫn thắc mắc không biết phân biệt tinh dịch và dịch nhờn như thế nào? 

Về cơ bản, tinh dịch và hoạt chất nhờn đều là hoạt chất lỏng màu trắng đục. Nếu nhận biết bằng mắt thường thì rất khó khăn để phân biệt, tuy vậy về bản hoạt chất chúng vẫn có sự không tương tự nhau điển hình: 

  • Cơ quan sản xuất: Tinh dịch được sản xuất bởi tinh hoàn, hoạt chất nhờn được sản xuất bởi tuyến Cowper.
  • Trên thực tế, tuyến Cowper không sản xuất tinh trùng tuy vậy dịch nhờn do tuyến này sản xuất lại chảy từ niệu đạo. Trong khi đó, niệu đạo đóng vai trò là ống phóng tinh ra khỏi dương vật. Do vậy mà tinh trùng có thể rò rỉ ra ngoài và lẫn vào dịch nhờn.
Phân biệt chất nhờn và tinh dịch

Phân biệt hoạt chất nhờn và tinh dịch

Khi nào nam giới ra hoạt chất nhờn? 

Khi muốn xuất tinh, bắt buộc phải có kích thích hoặc hưng phấn tình dục thực hiện cho cho não bộ điều khiển số lượng máu bơm tới dương vật và thực hiện cho dương vật bắt đầu cương cứng cứng. Dịch nhờ sẽ được tiết ra khi dương vật đạt cực khoái, chúng được tiết ra qua lỗ niệu đạo đầu dương vật. 

số lượng dịch nhờn tiết ra có công dụng chủ yếu là thoa trơn dương vật, khi sự cọ xát của dương vật và bộ phận sinh dục nữ đạt cực khoái sẽ thực hiện cho nam giới phóng tinh ra ngoài với số số lượng từ 8-10ml.

Số số lượng tinh trùng trong dịch nhờn là bao nhiêu? 

Như đã từng chia sẻ, số lượng tinh trùng trong dịch nhờn sẽ thấp hơn nhiều so với trong tinh dịch. Đồng thời, Tùy vào tình trạng khỏe mạnh mà số số lượng tinh trùng trong dịch nhờn của nam giới cũng có sự không tương tự nhau. 

Theo lý thuyết, số lượng tinh trùng trong dịch nhờn sẽ bằng 0 tuy vậy thực tế lại không phải như vậy. Một nghiên cứu được đăng trên trang web NHS Choices (2010) cho thường hay: Có tới hàng triệu tinh trùng được tìm xuất hiện trong hoạt chất lỏng được dương vật sản xuất trước khi nó cương cứng cứng và xuất tinh. Do vậy, hoàn toàn không có con số cụ thể cho thắc mắc số số lượng tinh trùng trong hoạt chất nhờn là bao nhiêu tuy vậy hoạt chất nhờn của nam giới có tinh trùng không thì giải thích vẫn là Có.

[Shortcode bác sĩ Thế]

[Shortcode tư vấn 3]

hoạt chất nhờn của nam giới có thực hiện mang thai được không? 

không những thắc mắc về vấn đề hoạt chất nhờn của nam giới có tinh trùng không mà nhiều người còn thắc mắc không biết quan hệ dính hoạt chất nhờn có thai được không, tay dính hoạt chất nhờn chạm vào vùng kín có thai không? 

Chất nhờn của nam giới có làm có bầu được không? 

hoạt chất nhờn của nam giới có thực hiện mang thai được không?

Trong hoạt chất nhờn của nam giới có chứa tinh trùng, cũng vì vậy mà phụ nữ vẫn có thể mang thai nếu dịch nhờn tiếp xúc với bộ phận sinh dục nữ. Sở dĩ, điều kiện cần phải để mang thai là trứng và tinh trùng gặp được nhau, do vậy chỉ cần phải dịch nhờn chứa một con tinh trùng khỏe mạnh và bơi vào tử cung, ống dẫn trứng để gặp trứng là đã từng có thể mang thai. 

Khi có sự cọ xát giữa quy đầu dương vật và bộ phận sinh dục nữ, dù chưa xuất tinh tuy vậy hoạt chất nhờn vẫn có thể chạm vào bộ phận sinh dục nữ. Khi đó, tinh trùng trong hoạt chất nhờn sẽ chui vào bộ phận sinh dục nữ, bơi vào trong gặp trứng và thực hiện quá trình thụ tinh. 

Tuy nhiên, tỷ lệ này tương đối thấp tuy vậy hoàn toàn không phải không thể xảy ra. Bởi tỷ lệ có thai sẽ tỷ lệ thuận với uy tín và số số lượng tinh trùng mà số lượng tinh trùng trong dịch nhờn thường ít hơn rất nhiều so với trong tinh dịch. Hơn nữa, để thụ tinh thành quả, tinh trùng phải vượt qua chặng đường dài hơn 20cm với rất nhiều chướng ngại vật để tới gặp trứng nên tỷ lệ mang thai khi tiếp xúc với hoạt chất nhờn thường tương đối thấp. 

Gợi ý: phương pháp phòng ngừa mang thai ngoài ý muốn tốt nhất

Nếu chưa có ý định thực hiện bố thực hiện mẹ, bạn không nên coi nhẹ xuất tinh ở bên ngoài mà không dùng phương pháp tránh thai an toàn. Bởi thực tế, không cần phải tới sự xuất tinh bạn mới có thai được mà chỉ cần phải có sự tiếp xúc giữa dịch nhờn và bộ phận sinh dục nữ thì bạn vẫn có thể mang thai.

Biện pháp phòng ngừa mang thai ngoài ý muốn hiệu quả

phương pháp phòng ngừa mang thai ngoài ý muốn tốt nhất

Do đó, hãy luôn dùng phương pháp phòng ngừa an toàn mỗi khi quan hệ tình dục. Bạn có thể canh ngày trứng rụng để lựa lựa chọn thời điểm an toàn để quan hệ. Thông thường trong một chu kỳ thường xuyên 28-30 ngày thì ngày an toàn sẽ rơi vào ngày 20 – ngày 28.

Tuy nhiên, tốt nhất bạn nên sử dụng bao cao su để giữ gìn an toàn cho cả hai bởi việc canh trứng có thể mắc phải sai lệch vì nhiều tại vì sao và bạn vẫn có thể mang thai ngoài ý muốn. Ngoài ra, với nữ giới có thể cấy que tránh thai hoặc đặt vòng tránh thai, đây cũng là những phương pháp tránh thai an toàn, tốt nhất chị em có thể tham khảo.

Như vậy, bài viết đã từng giải đáp chi tiết vấn đề hoạt chất nhờn của nam giới có tinh trùng không cũng như vấn đề quan hệ dính hoạt chất nhờn có thai không? Lời khuyến cáo lúc này, nếu chưa sẵn sàng có con, hãy luôn sử dụng phương pháp tránh thai an toàn để giữ an toàn cho chủ yếu mình cũng bạn tình tốt nhất.

Giới thiệu về tác giả

Bác sĩ CKII Tạ Đình Việt

Bác sĩ Tạ Đình Việt là bác sĩ Ngoại khoa giỏi, giàu kinh nghiệm chuyên môn với tấm lòng y đức hết mình mang lại sức khỏe cho tất cả người…là những gì mà đa số người chứng bệnh nhận ra được.

Chúng tôi đang lắng nghe.

Bạn cần phải trao đổi thêm về chủ đề sau đây? Chia sẻ nó với chúng tôi trên Pinterest , Twitter hoặc Tumblr của chúng tôi.


Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.