Hội chứng tiến hành cho cương dương dương nhiều giờ

Hội chứng Priapism, còn gọi cương dương cứng lâu ngày, là tình trạng dương vật cương dương không tự chủ trên 4 giờ, thuộc căn bệnh lý cấp cứu tối khẩn.

Hội chứng Priapism không mối liên quan tới kích thích tình dục và không được giải phóng bằng cách xuất tinh. Các triệu chứng thường gặp là thân dương vật cứng song đầu lại mềm, cơn đau đớn ngày càng tăng dần.

Bác sĩ Hà Ngọc Mạnh, khu vực y tế Nam học và hiếm muộn Việt Bỉ, chứng tỏ hội chứng này ít gặp, tỷ lệ mắc căn bệnh là một trong 100.000 nam giới, chủ yếu tuổi 40-50. Đây là trường hợp cấp cứu về mặt tiết niệu – nam học, can thiệp càng sớm thì nguy cơ phục hồi công dụng càng tốt.

Nguyên nhân chủ yếu do các rối loạn dòng máu. Hệ thống máu, mao mạch thường hay thần kinh mắc phải rối loạn tiến hành thế đổi lưu số lượng máu thông thường, ứ máu ở lại dương vật. Ngoài ra còn nguyên nhân không tương tự như người mắc căn bệnh sử dụng thuốc chống trầm cảm (Fluoxetin, Bupropion), thuốc điều trị rối loạn cương dương dương (Viagra), thuốc tiêm vào dương vật điều trị cương dương dương (Papaverin), thuốc điều trị rối loạn tâm thần (Olanzapin, Risperidon).

Nguyên nhân tới từ tai nạn thương tích và các yếu tố không tương tự như chấn thương tủy sống, các cục máu đông, nọc độc từ bò cạp hoặc nhện góa phụ đen… Trong một tỷ lệ, các chuyên gia không thể xác định nguyên nhân cụ thể cho cương dương cứng lâu ngày.

cương dương đau đớn dương vật lâu ngày thường được phân tiến hành ba loại: cương dương đau đớn lâu ngày thể thiếu máu, cương dương đau đớn lâu ngày thể không thiếu máu, và cương dương đau đớn lâu ngày thể tái diễn.

cương dương dương lâu ngày thể thiếu máu thường gặp nhất. Các hang chứa máu mắc phải liệt, không thu hẹp lại được, dẫn tới máu tiếp tục dễ thực hiện đi từ động mạch vào dương vật. Khi dương vật ngày càng chứa nhiều máu hơn, áp lực càng lớn sẽ càng cứng, gây ra đè nén khoang. đè nén khoang là một hội chứng xuất hiện khi một khoang bất kỳ của cơ thể tăng cao áp lực quá nhiều, dẫn tới đè ép các mao mạch xung quanh và tiến hành thiếu máu nuôi.

cương dương dương lâu ngày gây ra hậu quả nghiêm trọng. Bác sĩ chứng tỏ máu mắc phải ứ đọng trong vật hang tiến hành tăng áp lực trong vật hang, gây ra thiếu dưỡng các cơ quan và thần kinh chi phối, ứ đọng các dưỡng chất chuyển hóa, gây ra xơ hóa mô cương dương vật hang. Một tỷ lệ gây ra đông máu rải rác tại vật hang gây ra viêm, đau đớn tại dương vật. Nếu không được điều trị, sau 4-6 tiếng, tổn thương có thể không khôi phục, gây ra ra như rối loạn cương dương, xơ hóa vật hang, dương vật mắc phải biến loại…

“người mắc căn bệnh nên nhận thức đầy đủ về căn bệnh, hiểu các nguy cơ diễn biến xấu về căn bệnh để có thể tới viện kiểm tra và điều trị sớm, tránh hậu quả nặng nề”, bác sĩ Mạnh nói.

Hệ thống máu, mạch máu hay dây thần kinh thay đổi lưu lượng máu bình thường, ứ máu ở lại dương vật... là một trong những nguyên nhân gây cương dương lâu bất thường. Ảnh: Pinterest

Hệ thống máu, mao mạch thường hay dây thần kinh thế đổi lưu số lượng máu thông thường, ứ máu ở lại dương vật… là một trong những nguyên nhân gây ra cương dương dương lâu không thông thường. Ảnh: Pinterest

Để ngăn ngừa hội chứng cương dương dương lâu ngày, người mắc căn bệnh nên điều trị căn bệnh lý tiềm ẩn như trầm cảm, căn bệnh lý thần kinh thường hay chứng rối loạn cương dương…

Theo bác sĩ, nhiều người mắc căn bệnh khi gặp tình trạng cương dương dương lâu ngày thường tìm cách tự trị căn bệnh cho mình như tự sướng hoặc tiếp tục giao hợp, càng gây ra hậu quả nặng thêm. Ngay sau khi nhận xuất hiện có sự cương dương cứng không thông thường, nên ngừng tất cả các kích thích tình dục, đồng thời theo dõi sự mềm đi của dương vật. Nếu sau tầm một giờ không có kích thích tình dục mà vẫn còn cương dương là có không thông thường, nên tới khu vực y tế chuyên khoa nam học kiểm tra càng sớm càng tốt.

Bác sĩ nhận định nguy cơ khôi phục công dụng cương dương hoàn toàn là có thể nếu như được can thiệp điều trị đúng cách trước 6 giờ nói từ khi cương dương. Thời điểm can thiệp điều trị càng muộn thì nguy cơ phục hồi càng thấp, và sau một ngày gần như chắn chắc mất công dụng cương dương dương.

Thúy Quỳnh

Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.