[Hỏi đáp] Viêm vùng chậu có nguy hiểm không?

Bạn T (HN) có gửi thắc mắc như sau: chào Bác sĩ em năm nay 25 tuổi mới có được một bé 2 tuổi, vợ ông xã em đang tính sinh thêm cháu nữa. song thời điểm vừa Tiếp đó vợ ông xã em kế hoạch mãi mà vẫn chưa đậu thai. Đi kiểm tra các chuyên gia kết luận hiện tại em đang gặp phải viêm vùng chậu. Em rất lo lắng, bác sĩ cho em biết viêm vùng chậu có nguy hiểm không? Và thực hiện sao để em điều trị khỏi và có thể sinh được bé nữa?

Cảm ơn bạn T đã từng gửi thắc mắc tới cho Bác sĩ, để giải đáp kỹ càng vấn đề này cùng theo dõi bài viết sau đây nhé!

Viêm vùng chậu là như nào? 

Viêm vùng chậu là căn bệnh lý nhiễm trùng tại cơ quan sinh sản ở nữ giới gây nên ra bởi các căn bệnh truyền nhiễm truyền qua đường tình dục. Viêm vùng chậu có nguy hiểm không ? Đây là loại căn bệnh tương đối thường thấy song hoàn toàn có thể điều trị. Việc điều trị căn bệnh viêm vùng chậu từ sớm sẽ suy nhược nguy cơ xảy ra các hệ lụy sự liên quan.

Viêm vùng chậu

Viêm vùng chậu

Khi vi khuẩn từ bộ phận sinh dục nữ và cổ tử cung di chuyển vào tử cung, buồng trứng hoặc ống dẫn trứng sẽ gây nên ra viêm vùng chậu. Nếu không được điều trị sớm có thể dẫn tới các hệ lụy lâu dài.

 • Nguyên nhân gây nên căn bệnh viêm vùng chậu

căn bệnh viêm vùng chậu xuất phát từ nguyên nhân là do nhiễm phải hai căn căn bệnh thường thấy truyền nhiễm truyền qua đường tình dục là lậu và chlamydia. Triệu chứng của hai căn bệnh này ở phụ nữ có thể không rõ ràng hoặc thậm chí không có triệu chứng. 

Khi nữ giới gặp phải nhiễm lậu hoặc chlamydia song không được điều trị, nguy cơ sẽ dẫn tới hệ lụy viêm vùng chậu sau ​​vài ngày hoặc vài tuần. Nguyên nhân gây nên căn bệnh cũng có thể xuất phát từ các căn bệnh nhiễm trùng không truyền nhiễm qua đường tình dục, ví như viêm bộ phận sinh dục nữ do vi khuẩn.

Viêm vùng chậu có nguy hiểm không?

Viêm vùng chậu là một căn bệnh lý phụ khoa thường gặp, khiến cho người phụ nữ cảm xuất hiện tự ti, không thoải mái trong các sinh hoạt hằng ngày. Viêm vùng chậu có nguy hiểm không? Việc trì hoãn thăm kiểm tra và điều trị viêm vùng chậu có thể gây nên diễn tiến như là một căn bệnh lý nghiêm trọng và lâu dần, gồm:

Theo thống kê của các chuyên gia y tế cứ 10 phụ nữ gặp phải viêm vùng chậu sẽ có một người gặp phải vô sinh. Người mắc phải căn bệnh lý này có thể để lại sẹo trên ống dẫn trứng. Vết sẹo gây nên tắc ống dẫn trứng và ngăn cản sự thụ tinh.

Viêm vùng chậu có nguy hiểm không? Tăng nguy cơ vô sinh- hiếm muộn

Tăng nguy cơ vô sinh- hiếm muộn

 • Mang thai ngoài tử cung: 

Viêm vùng chậu có nguy hiểm không? Những vết sẹo gây nên ra bởi viêm vùng chậu sẽ chặn đường di chuyển của trứng vào tử cung sau khi được thụ tinh. Hậu quả, trứng thụ tinh sẽ bắt đầu tiến triển ngay trong ống dẫn trứng. Do đó người ta gọi là chửa ngoài dạ con.

Điều này, rất nguy hiểm với thai phụ. Theo đó, ống dẫn trứng có thể vỡ do áp lực tiến triển từ bào thai, gây nên thấy máu vào khoang bụng và xương chậu, đe dọa tính mạng sản phụ. Nếu tình trạng mang thai ngoài tử cung không được chẩn đoán sớm, khi nguy kịch cần phải phải thực hiện thủ thuật khẩn cấp.

 • đau đớn xương chậu mạn tính: 

Viêm vùng chậu có gây nên đau đớn vùng thắt lưng không? Triệu chứng đau đớn thắt vùng thắt lưng có thể xuất hiện khi nữ giới gặp phải viêm vùng chậu. Nguyên nhân là do sự tổn thương của các cơ quan bên trong khiến cho cho vùng vùng thắt lưng của người căn bệnh gặp phải đau đớn. căn bệnh có thể dẫn tới những cơn đau đớn ở vùng chậu lâu dần trong nhiều năm.

Viêm vùng chậu có thể gây nên áp xe sinh ra trong đường sinh sản. Áp xe tác động tới ống dẫn trứng và buồng trứng, song chúng cũng có thể tiến triển trong tử cung hoặc trong các cơ quan vùng chậu không không khác.

Nếu áp xe do viêm vùng chậu gây nên ra mà không được điều trị, người căn bệnh có thể gặp phải nhiễm trùng đe dọa tính mạng.

trường hợp nào dễ mắc căn bệnh viêm vùng chậu?

Viêm vùng chậu có nguy hiểm không? Viêm vùng chậu là căn bệnh lý nguy hiểm có thể xảy ra ở phụ nữ trong tất cả lứa tuổi, sau khi có sinh hoạt tình dục. căn bệnh thường xảy ra thường thấy ở nữ giới trong lứa tuổi 25 và thuộc những trường hợp sau: 

 • truyền nhiễm qua đường tình dục, thường gặp nhất là lậu hoặc Chlamydia.
 • Quan hệ với nhiều bạn tình không không khác nhau
 • đã từng từng mắc viêm vùng chậu từ trước đó.

Ngoài ra theo như các chuyên gia chuyên khoa, nữ giới thường xuyên thụt rửa bộ phận sinh dục nữ sẽ có nhiều nguy cơ gặp phải căn bệnh viêm vùng chậu. Bởi hành động này không những khiến cho vi khuẩn gây nên căn bệnh đơn giản tiến triển, mà còn vô tình đẩy vi khuẩn từ bộ phận sinh dục nữ vào sâu bên trong tử cung và ống dẫn trứng.

một vài dấu hiệu của viêm vùng chậu dễ nhận xuất hiện như là: 

 • Dịch tiết bộ phận sinh dục nữ thất thường.
 • đau đớn nhẹ ở vùng bụng dưới 
 • đau đớn bụng trên bên phải.
 • Máu kinh xuất hiện thất thường.
 • Sốt và ớn lạnh.
 • đau đớn khi đi tiểu.
 • Buồn nôn và ói mửa.
 • đau đớn khi quan hệ tình dục.

Nếu như nhận xuất hiện hình ảnh vùng chậu có những triệu chứng viêm nhiễm nói trên, nữ giới không nên coi nhẹ, tự ti mà nhanh chóng tới ngay các địa điểm phòng kiểm tra chuyên khoa uy tín để được điều trị sớm. 

Cách điều trị viêm vùng chậu ở nữ giới

Viêm vùng chậu có nguy hiểm không? Viêm vùng chậu tuy là căn bệnh lý nguy hiểm có thể gây nên vô sinh và nhiều hệ lụy không không khác nếu không được điều trị trị sớm. Tuy nhiên căn bệnh này vẫn có thể điều trị khỏi hoàn toàn nếu người căn bệnh được điều trị đúng cách. 

Ngoài ra chị em không nên tự ý tìm hiểu cách điều trị viêm vùng chậu tại nhà khi chưa được sử hướng dẫn cụ thể của bác sĩ. Điều này có thể gây nên ra những tác động không tốt tới sức khoẻ mà còn có thể ngăn cản nguy cơ điều trị khỏi căn bệnh sau này. một vài phương pháp điều trị viêm vùng chậu thường thấy hiện nay như là: 

Sử dụng thuốc chuyên biệt

Tuỳ thuộc vào tình trạng nặng nhẹ của người căn bệnh mà bác sĩ sẽ đưa ra các phương pháp điều trị không không khác nhau. Thông thường thuốc sẽ được chỉ định điều trị ngay khi có chẩn đoán là viêm vùng chậu. Điều trị bằng thuốc sẽ tiêu diệt vi trùng, ngăn ngừa sự truyền nhiễm lan, có thể giúp cho đề phòng các hệ lụy nghiêm trọng, bảo tồn cấu trúc và tác dụng cho các cơ quan về sau.

Thuốc kháng sinh đặc trị bệnh (Hình ảnh minh họa)

Thuốc thuốc đặc trị căn bệnh (Hình ảnh minh họa)

Thông thường các chuyên gia sẽ sử dụng thuốc đồ để lựa chọn lựa loại thuốc phù hợp điều trị cho người căn bệnh do viêm vùng chậu có thể gây nên ra từ nhiều loại vi khuẩn không không khác nhau có thể là do chlamydia, lậu hoặc mycoplasma ở cơ quan sinh dục

Thuốc thuốc được dùng có thể kiểu uống, đường tiêm bắp, đường tiêm tĩnh mạch thường viên đặt tại chỗ. Phụ thuộc vào nguyên nhân và vi khuẩn gây nên căn bệnh mà có cách lựa chọn lựa loại thuốc hình thức sử dụng không không khác nhau.  

Trong quá trình điều trị, để ngăn ngừa tái nhiễm viêm phần phụ, người căn bệnh cần phải đưa cả bạn tình cùng điều trị, nhất là khi quan hệ không dùng bao cao su. 

Sử dụng phương pháp ngoại khoa

Thuốc thuốc điều trị viêm vùng chậu thông thường được chỉ định cho căn bệnh còn ở tình trạng nhẹ, chưa gặp phải nhờn thuốc. Tuy nhiên trong trường hợp căn bệnh nặng hơn đi kèm với sử dụng thuốc điều trị các chuyên gia có thể chỉ định uống các phương pháp ngoại khoa, nhằm tiêu diệt triệt để nguồn căn bệnh và tránh gây nên ra những hệ lụy nguy hiểm cho người căn bệnh. 

Một trong những phương pháp điều trị được nhiều bác sĩ chuyên khoa nhận xét cao vừa an toàn và mang lại tốt nhất tuyệt đối cho người căn bệnh đó là sử dụng công nghệ ánh sáng sinh học. 

tốt nhất mà phương pháp này đem lại đó là

 • Tiêu diệt triệt để ổ viêm nhiễm 
 • Không gây nên đau đớn đớn, thấy máu, tác động tới khu vực xung quanh 
 • Thời gian thực hiện nhanh chóng
 • Người căn bệnh có thể ra về luôn mà không cần phải nằm viện
 • tốt nhất cao, không gây nên tác động tới nguy cơ sinh sản. nguy cơ tái nhiễm thấp. 

Phương pháp này đang được uống tốt nhất tại phòng kiểm tra đa khoa Hưng Thịnh, được nhiều người mắc căn bệnh phản hồi tích cực và không có tác dụng phụ do sử dụng điều trị phối hợp thuốc Đông Tây Y vừa thanh nhiệt giải độc, lại còn tiêu diệt hoàn toàn ổ viêm nhiễm, giúp cho cho nhiều người mắc căn bệnh suy nhược nhanh các triệu chứng không dễ chịu do căn bệnh lý viêm vùng chậu gây nên ra. 

thực hiện sao để ngăn ngừa căn bệnh viêm vùng chậu?

Để ngăn ngừa nguy cơ xảy ra viêm vùng chậu, nữ giới hãy lưu ý những điều sau đây:

 • Sử dụng bao cao su mỗi khi quan hệ tình dục để ngăn ngừa nguy cơ mắc các căn bệnh truyền nhiễm lan qua đường tình dục. 
 • Chỉ quan hệ tình dục với bạn tình không mắc căn bệnh và người này không quan hệ bừa bãi.
 • Giới hạn số số lượng bạn tình để hạn chế nguy cơ truyền nhiễm căn bệnh.
Quan hệ tình dục an toàn, có sử dụng bao cao su

Quan hệ tình dục an toàn, có sử dụng bao cao su

xin rằng thông qua những chia sẻ trên đã từng giúp cho bạn đọc giải đáp thắc mắc viêm vùng chậu có nguy hiểm không? Nếu còn bất kỳ thông tin nào cần phải được tư vấn vui lòng liên hệ theo số 0395456294 để lắng nghe hướng dẫn từ chuyên gia. 

Giới thiệu về tác giả

Bác Sĩ Giao Thị Kim Vân

Được người căn bệnh gọi với biệt danh “bác sĩ có bàn tay vàng”, bác sĩ Giao Thị Kim Vân từ lâu đã từng nổi tiếng về tấm lòng y đức và chuyên môn giỏi trong điều trị các căn bệnh không dễ dàng nói ở chị em phụ nữ và thực hiện các thủ thuật phụ khoa. nhất là chuyên môn tay nghề giỏi của bác sĩ Vân trong điều trị viêm lộ tuyến bằng phương pháp RFA và thẩm mỹ vùng kín bằng công nghệ Hàn Quốc.

Chúng tôi đang lắng nghe.

Bạn cần phải trao đổi thêm về chủ đề sau đây? Chia sẻ nó với chúng tôi trên Pinterest , Twitter hoặc Tumblr của chúng tôi.

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.