Hỏng mắt, đa chấn thương sau cú ngã từ tầng hai

Sơn LaBé gái 8 tuổi mắc phải ngã từ tầng hai, cấp cứu tại phòng kiểm tra đa khoa tỉnh trong tình trạng đa chấn thương, sức khỏe nguy kịch.

Ngày 21/5, gia đình cho rằng bé ở nhà chơi đùa với bạn, không may trượt chân ngã từ tầng hai, cao trong vòng 4 m. Trẻ nhập viện trong tình trạng đau đớn nhiều vùng cẳng chân, vùng trán và có máu vùng mặt.

các chuyên gia đã từng hội chẩn liên khoa gồm Trung tâm Chấn thương chỉnh hình, khoa Răng hàm mặt và khoa Mắt, xác định trẻ có vết thương phức tạp vùng hàm mặt, tổn thương mao mạch, vỡ nhãn cầu trái, vỡ xương thái dương trái, chỉ định thủ thuật khẩn cấp.

Bác sĩ Nguyễn Thị Hồng Chuyên, Trưởng khoa Răng hàm mặt, cho rằng trẻ mắc phải thương nặng nề, được cắt lọc và tạo hình lại vết thương vùng hàm mặt. Tuy nhiên, mắt trái chấn thương vỡ nhãn cầu, mất công dụng, không thể giữ lại.

Sau thủ thuật, người mắc chứng bệnh tỉnh táo tuy vậy có dấu hiệu đau đớn đầu, tiếp tục theo dõi chấn thương sọ não.

Bác sĩ khuyến cáo gia đình cần phải có sự giám sát chặt với trẻ, tạo môi trường vui chơi an toàn để hạn chế tối đa nguy cơ tai nạn, tránh những tổn thương đáng tiếc. Khi trẻ gặp tai nạn cần phải đưa ngay tới các khu vực y tế gần nhất để được cấp cứu sớm.

Minh An


Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.