Hướng dẫn cách đeo bao cao su đúng cho nam [Dùng đúng, an toàn]

Cách đeo bao cao su đúng sẽ giúp cho bạn phòng ngừa chuyện mang thai ngoài ý muốn cũng như phòng các căn bệnh lây truyền truyền qua đường tình dục. Cách sử dụng bao cao su có thể khó khăn khăn với những người lần đầu sử dụng vậy nên ở dưới đây sẽ hướng dẫn bạn về cách sử dụng bao cao su cũng như những điều bạn nên và không nên thực hiện khi sử dụng bao cao su.

cách đeo bao cao su cho nam

Theo Bác sĩ Nguyễn Hữu Công, Trung tâm Sản Phụ khoa trung tâm y tế Đa khoa Hưng Thịnh Hà Nội cho thấy “Sử dụng bao cao su được xem là một trong những phương pháp tránh thai thường gặp tại Việt Nam, với ưu điểm gọn nhẹ, dễ mua và độ an toàn toàn cao. Hiện nay có rất nhiều loại bao cao su dành cho cả nam và nữ. Việc sử dụng bao cao su đúng cách có thể mang hữu hiệu cao trong tránh thai.”

cần thiết phải biết gì về bao cao su?

Bao cao su là một hình thức tránh thai ngăn cản bạn chạm trực tiếp vào bạn tình. Đây là cách tốt nhất để giữ an toàn cả hai bạn khỏi các căn bệnh lây truyền truyền qua đường tình dục. Bao cao su vận động như một màng chắn ngăn chặn tinh trùng của người phái mạnh gặp trứng của người phụ nữ.

Có ba loại bao cao su không tương tự nhau:

 • Bao cao su dành cho nam: đây là loại bao cao su thường gặp nhất, bao cao su sẽ trùm kín vào “cậu nhỏ”. Một lưu ý cho nam giới về cách đeo bao cao su là nên lựa chọn bao có kích thường phù hợp. Trong trường hợp bao quá lớn sẽ dễ tuột, và ngược lại nếu bao cao su quá nhỏ nhỏ dễ mắc phải rách khi quan hệ, từ đó suy yếu hữu hiệu tránh thai.
 • Bao cao su dành cho nữ: nghe tương đối xa lạ nhưng mà các loại bao cao su nữ được sản xuất trên thị trường. Bao cao su nữ được thiết kế gồm 2 vòng tròn ở hai đầu. Ở đầu bên trong sẽ có một vòng nhỏ di động để người phụ nữ có thể dễ thực hiện luồn vào trong “cô bé” và đầu còn lại sẽ là một vòng tròn lớn hơn để giúp cho cho bao cao su không mắc phải tuột vào trong khi quan hệ. Bao cao su nữ sẽ giúp cho trùm kín “cô bé” và “cậu nhỏ” để khi xuất tinh, tinh trùng sẽ không có môi trường tiếp xúc với trứng.
 • Tấm chắn miệng thường màng chắn miệng: thường được gọi là bao cao su cho lưỡi. Loại bao này có thể sử dụng khi quan hệ tình dục bằng miệng để ngăn ngừa các căn bệnh lây truyền truyền qua đường tình dục.

Bao cao su có thể được thực hiện bằng mủ cao su, polyurethane hoặc bằng hoạt chất liệu tự nhiên như da cừu. Bao cao su latex là lựa lựa chọn tốt nhất vì chúng không dễ mắc phải rách và có tác dụng ngăn ngừa tốt các căn bệnh lây truyền truyền qua đường tình dục. Nếu bạn hoặc đối tác của bạn mắc phải dị ứng với mủ cao su, bao cao su polyurethane là lựa lựa chọn tốt để thay thế thế.

một vài bao cao su được thêm hoạt chất thoa trơn để suy yếu ma sát tạo ra trong quá trình quan hệ tình dục. Điều này giúp cho ngăn ngừa bao cao su mắc phải rách. Bao cao su cũng có thể được phủ hoạt chất diệt tinh trùng. Trong trường hợp bao cao su mắc phải rách, hoạt chất diệt tinh trùng có thể giúp cho tinh trùng di chuyển muộn lại để không tới được trứng.

có nhiều loại bao trên thị trường
Có nhiều loại bao cao su trên thị trường với đủ kích thước, hình dáng, màu sắc và cả mùi vị.

hữu hiệu tránh thai của bao cao su

Nếu cách đeo bao cao su được thực hiện hoàn hảo cho mỗi lần quan hệ tình dục thì có thể hữu hiệu tránh thai lên tới 98%. Tuy nhiên trong thực tế, vẫn còn nhiều trường hợp đeo bao cao su sai cách dẫn tới hữu hiệu trong thực tế khoảng tầm 87%, đồng nghĩa khoảng tầm 100 người thì có 13 người sẽ có thai ngoài ý muốn. (1)

Theo bác sĩ Công cho thấy “bao cao su là một phương pháp tránh pháp tránh thai tuyệt vời nhưng mà không hoàn hảo. Với những cặp đôi chưa có kế hoạch có con ở thời điểm hiện tại, bạn nên sử dụng bao cao su song song với một phương thức tránh thai không tương tự để có lớp giữ an toàn kỹ lưỡng hơn bởi vì bạn vẫn có thể mang thai dù đeo bao cao su đúng cách và cả khi bao cao su không mắc phải rách.

Hướng dẫn cách đeo bao cao su đúng cho nam

Cách đeo bao cao su đúng được thực hiện như thế nào là điều mà nhiều người quan tâm. tương tự như “cậu bé” có nhiều kích thước không tương tự nhau thì bao cao su cũng vậy, vì vậy, bạn cần thiết phải cẩn thận lựa lựa chọn những loại bao phù hợp với mình. Có rất nhiều loại bao cao su trên thị trường, có loại có sẵn thoa trơn, không thoa trơn, có hương vị, có gân hoặc được tạo hình để tăng thêm khoái cảm. (2)

khám tầm soát bệnh tuyến vú banner

Mặc dù bao cao su là cách hữu hiệu để giữ an toàn bạn khỏi việc mang thai ngoài ý muốn cũng như phòng cách căn bệnh lây truyền truyền qua đường tình dục nhưng mà bao cao su chỉ có tác dụng khi được đeo đúng cách. Cách dùng bao cao su đúng được thực hiện như sau:

 • Trước khi mở bao cao su, hãy kiểm tra ngày hết hạn để giữ gìn bao cao su vẫn còn hạn sử dụng, Đồng thời nên xem xét vỏ bao để giữ gìn rằng vỏ không mắc phải thủng, hư hỏng. Bao cao su có thể mắc phải rách khi mắc phải tác động bởi móng tay sắc nhọn hoặc đồ trang sức vì vậy nên cẩn thận khi xử lý mở bao cao su.
 • Để mở bao cao su, bạn nên xé một góc của lớp giấy bạc bọc theo mép răng cưa, sau đó bóp phần đáy để đẩy bao cao su ra khỏi lớp bọc và lấy nó ra ngoài. để ý để phần cuộn của bao ở phía ngoài và phần đầu bao hướng ra ngoài cùng chiều với dương vật. Chỉ nên đeo bao khi dương vật từng thật sự “cứng’’ và trước khi dương vật tiếp xúc với vùng bộ phận sinh dục nữ/hậu môn. Nếu nam giới có bao quy đầu, nên kéo nó ra sau để giúp cho lộ đầu dương vật sau đó đặt bao cao su lên đầu dương vật.

Lưu ý: Khi xuất hiện bao cao su có phần núm cuối ở bao, nên dùng ngón tay cái và ngón tay trỏ để đẩy hết không khí ra khỏi bao. Cách đeo bao cao su này hạn chế tình trạng rách bao khi quan hệ. (3)

 • Sau đó cuộn từ từ và nhẹ nhàng phần bao cao su xuống gốc dương vật. Trong trường hợp không thể cuộn bao xuống có thể bạn để mang bao sai cách và bạn đang đặt ngược chiều Sau đó. Trường hợp này có thể có tinh trùng ở trong bao, vì vậy nên bỏ bao cao su cũ đi và thử lại với một cái bao cao su mới.
xác định đúng chiều trước khi sử dụng
Xác định đúng chiều của bao cao su để tránh trường hợp đeo bao cao su ngược chiều.
 • Nếu bạn muốn sử dụng hoạt chất thoa trơn trong khi quan hệ thì không nên sử dụng những hoạt chất thoa trơn gốc dầu vì chúng có thể phá vỡ cấu trúc của bao cao su với hoạt chất liệu latex, thay thế vào đó sử nên sử dụng hoạt chất thoa trơn gốc nước. hoạt chất thoa trơn thực hiện tăng thêm độ ẩm khi quan hệ và cũng giúp cho giữ bao cao su mát trong thời gian quan hệ nếu để lâu. Nếu bạn quan hệ tình dục trong thời gian dài, bạn nên thay thế bao cao su sau 30 phút sử dụng để suy yếu nguy cơ rách bao.
 • Sau khi từng hoàn tất các bước trên, bạn và đối tác từng sẵn sàng vì cả hai đều từng được giữ an toàn. Trong khi quan hệ tình dục, hãy kiểm tra bằng mắt để giữ gìn rằng bao cao su vẫn ở gốc dương vật và không mắc phải cuộn tròn lên trên. Nếu bao cao su bắt đầu di chuyển lên trên đầu dương vật, bạn chỉ cần thiết phải dùng tay cuộn nó xuống vị trí trước tiên. Trong trường hợp bao cao su mắc phải tuột ra, bạn cần thiết phải phải sử dụng bao cao su mới. Bao cao su được thiết kế để sử dụng một lần và không bao giờ được khuyến khích tái sử dụng.
 • Ngay sau khi quan hệ, hãy rút dương vật ra khi nó vẫn đang trong tình trạng cương cứng cứng và cẩn thận để không thực hiện đổ bất kỳ hoạt chất bên trong nào bằng cách giữ chặt bao cao su ở phần gốc.
 • Khi dương vật của bạn được rút hoàn toàn, hãy tháo bao cao su ra, giữ cả dương vật và bao cao su cách xa cơ thể của đối tác. Luôn vứt bỏ bao cao su một cách hợp vệ sinh và cẩn thận. Quấn bao cao su vào khăn giấy Sau đó vứt vào thùng rác. Nếu bạn muốn quan hệ tình dục một lần nữa, hãy sử dụng một cái bao cao su mới.

Nếu bạn bối rối về cách đeo bao cao su đúng được thực hiện như thế nào, bạn có thể tự mình thực hành trước. Đừng xấu hổ vì sự an toàn và sức khỏe của bạn và người yêu luôn là yếu tố nên được đặt lên hàng đầu.

bao cao su cho nam giới

Bảo quản bao cao su đúng cách

Việc học cách đeo bao cao su đúng và sử dụng an toàn và bảo quản bao cao su đúng cách không bao giờ là thừa. Bao cao su được xem là lớp chắn giữ an toàn khi cặp đôi xin muốn có một “cuộc yêu” an toàn vì hữu hiệu giữ an toàn kép vừa giúp cho tránh thai vừa phòng các căn bệnh lây truyền truyền qua đường tình dục. (4)

Bao cao su nên được bảo quản ở khu vực có nhiệt độ không quá nóng và không quá lạnh. Phần bao cần thiết phải được cất trong các hộp và tránh xa các bề mặt sắc nhọn, gồ ghề có thể gây nên rách hoặc thực hiện mòn bao cao su.

Nhiều nam giới có thói quen “dự trữ” bao cao su ở trong ví, bóp tiền tuy nhiên đây không phải là nơi lý tưởng để cất bao cao su. Nên bảo quản bao cao su ở nơi mát và khô ráo. Nhiệt độ quá cao như ở trong ví có thể thực hiện hỏng bao và thực hiện cho chúng kém hữu hiệu hơn.

một vài lưu ý khi sử dụng bao cao su (kiểm tra trước khi sử dụng, hạn sử dụng, không sử dụng lại,…)

Theo bác sĩ Công “Bao cao su là một hình thức tránh thai quan trọng và là cách dễ thực hiện để tránh căn bệnh tật. Tuy nhiên, để vận động tốt, chúng phải được sử dụng đúng cách.”

Dưới đây là một vài khuyến cáo từ Trung tâm kiểm soát và ngăn ngừa dịch căn bệnh Hoa Kỳ về những lưu ý nên và không nên khi sử dụng bao cao su:

 • Nên sử dụng mỗi khi quan hệ tình dục.
 • Nên đeo bao trước khi quan hệ tình dục.
 • Nên đọc gói và kiểm tra ngày hết hạn.
 • Nên giữ gìn không có vết rách hoặc khuyết tật.
 • Nên bảo quản bao cao su ở nơi khô ráo, thoáng mát.
 • Nên sử dụng bao có hoạt chất liệu latex hoặc polyurethane.
 • Nên sử dụng hoạt chất thoa trơn gốc nước hoặc gốc silicone để tránh mắc phải gãy.
 • Không cất bao cao su trong ví vì nhiệt và ma sát có thể thực hiện hỏng chúng.
 • Không sử dụng nonoxynol-9 (hoạt chất diệt tinh trùng) vì hoạt chất này có thể gây nên kích ứng.
 • Không sử dụng các sản phẩm gốc dầu như dầu em bé, kem dưỡng da, dầu thoa trơn hoặc dầu ăn vì chúng sẽ thực hiện cho bao cao su mắc phải rách.
 • Không sử dụng nhiều bao cùng một lúc.
 • Không tái sử dụng bao cao su.

Bao cao su phát huy tác dụng tốt nhất khi được sử dụng đúng cách, nam giới cần thiết phải sử dụng bao cao su trước khi có những tiếp xúc của cơ quan sinh dục với nhau. Theo một vài nghiên cứu chỉ có 59% những người sử dụng bao cao su với một hình thức tránh thai không tương tự giữ được bao cao su trong suốt thời gian sử dụng.

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng 35% số người bắt đầu giao hợp mà không dùng bao cao su và 6% từng tháo bao cao su vào một thời điểm nào đó trong khi quan hệ. Đây không phải là một ý tưởng thường, vì vậy, hãy giữ gìn rằng bao cao su từng ở đúng vị trí trước khi bạn bắt đầu quan hệ tình dục và bao cao su sẽ ở đó cho tới khi cả hai bạn quan hệ xong.

cách sử dụng bao cao su đúng và an toàn
Cách đeo bao cao su đúng chuẩn an toàn cặp đôi tận hưởng “cuộc yêu” trong tâm thế tự tin và thoải mái nhất.

Bao cao su giúp cho đời sống tình dục của bạn an toàn hơn. Chúng cũng mang lại sự yên tâm có thể giúp cho bạn và đối tác cảm xuất hiện thoải mái hơn. Chỉ Điều này thôi cũng có thể giúp cho tình dục trở nên thú vị hơn. Tuy nhiên nếu bạn lo lắng việc mang bao cao su vẫn có thai ngoài ý muốn, bạn có thể tham khảo ý kiến bác sĩ để phối hợp với các phương pháp tránh thai không tương tự.

Trung tâm Sản Phụ khoa trung tâm y tế Đa khoa Hưng Thịnh là nơi thăm kiểm tra, tư vấn và điều trị căn bệnh lý cho tất cả người từ phụ nữ tuổi mới lớn, phụ nữ trong lứa tuổi sinh sản có kế hoạch tránh thai, phụ nữ mang thai, phụ nữ sau sinh cho tới phụ nữ tiền mãn kinh và mãn kinh. Trung tâm được đầu tư địa điểm vật hoạt chất tiên tiến và trang mắc phải hệ thống máy móc tân tiến, hội tụ đủ tiêu chuẩn của một địa điểm y tế tin cậy cao cấp.

Với hệ thống bác sĩ giàu kinh nghiệm sẽ tư vấn các cặp vợ ông xã phương pháp tránh mang thai ngoài ý muốn phù hợp và hữu hiệu. Đồng thời, bác sĩ cũng sẽ tư vấn và hướng dẫn các cặp vợ ông xã thực hiện thế nào để có kế hoạch mang thai và sinh con an toàn, khỏe mạnh trong tương lai.

Để được tư vấn và thăm kiểm tra với các chuyên gia hàng đầu tại Trung tâm Sản Phụ khoa, Hệ thống trung tâm y tế Đa khoa Hưng Thịnh, các cặp đôi vui lòng liên hệ tới:

Cách đeo bao cao su cần thiết phải được thực hiện đúng để giữ gìn an toàn và đạt hữu hiệu tránh thai cao nhất. Hy vọng bài viết từng đem tới đầy đủ thông tin và giúp cho bạn biết rõ về việc lựa lựa chọn bao cao su và cách sử dụng bao cao su an toàn để giữ an toàn sức khỏe của mình và người yêu.

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.