Hướng dẫn cách tách dính bao quy đầu tại nhà an toàn cho trẻ

Tình trạng dính bao quy đầu tác động lớn tới dương vật khi bước vào thời kỳ dậy thì, gây ra không dễ chịu cho bé. Vậy thực hiện thế nào để tách dính bao quy tại nhà đầu đúng cách và không đau đớn? Thời điểm nào nên thực hiện tách dính bao quy đầu cho trẻ? Bài viết sau đây sẽ giải đáp các vấn đề trên.

cách tách dính bao quy đầu tại nhà

Tách bao quy đầu là sao?

Tách dính bao quy đầu là kỹ thuật thường được bác sĩ chỉ định với mục đích thực hiện rộng bao quy đầu cho trẻ, giúp cho đi tiểu và vệ sinh dương vật dễ hơn. Ngoài ra, phương pháp tách dính bao quy đầu tại nhà khắc phục hoàn toàn các vấn đề viêm nhiễm và sinh lý sau này ở bé.

Phần lớn các bé trai khi mới sinh ra đã từng gặp phải hẹp dài hoặc nghẹt bao quy đầu, phần da bao quy đầu trùm lên toàn bộ dương vật. tới một thời điểm nhất định, da quy đầu tự lột xuống, để lộ ra phần quy đầu.

Tuy nhiên, số ít trường hợp bao quy đầu của bé không thể tự tuột xuống, gây ra nhiều không dễ khăn, bất tiện trong sinh hoạt hằng ngày, kìm hãm sự tiến triển dương vật và sinh hoạt tình dục sau này.

tách bao quy đầu là gì
Tách dính bao quy đầu tại nhà khắc phục hoàn toàn các vấn đề viêm nhiễm và sinh lý sau này ở bé.

Vì sao nam giới cần phải phải tách dính bao quy đầu?

Nam giới cần phải phải tách dính bao quy đầu vì nhiều nguyên nhân. Với các bé trai, khi bao quy đầu gặp các vấn đề không thường thì như dài, hẹp hoặc nghẹt tuy vậy chưa được điều trị, bé sẽ gặp nhiều tác động khi bước vào thời kỳ dậy thì.

Vì vậy, các phương pháp nong, tách dính bao quy đầu tại nhà khi được thực hiện thích hợp sẽ gia tăng vấn đề sinh hoạt, sinh lý của bé sau này, cụ thể:

1. Khắc phục tình trạng viêm nhiễm

Khi bao quy đầu quá dài hoặc hẹp sẽ bao phủ hết dương vật, thực hiện cho các dinh dưỡng thải không thể thoát hết ra ngoài, tạo môi trường cho vi khuẩn tồn tại, tích tụ lâu ngày, gây ra viêm nhiễm niệu đạo, viêm quy đầu, viêm tuyến tiền liệt…(1) Tách dính bao quy đầu tại nhà giúp cho các bé khắc phục các hạn chế trên ngay từ nhỏ.

2. giảm sút nguy cơ ung thư dương vật

Không tách dính bao quy đầu tại nhà cũng là nguyên nhân thực hiện tăng nguy cơ ung thư dương vật sau này. Vì tình trạng viêm nhiễm nếu để lâu tạo điều kiện cho vi khuẩn vận động sâu hơn, gây ra ung thư thường hay hoại tử dương vật. Do đó, thực hiện tách dính bao quy đầu tại nhà cho trẻ khi còn nhỏ rất cần phải thiết.

3. giúp cho dương vật tiến triển đúng kích thước

Khi bao quy đầu không tự tuột thực hiện dương vật không có không gian tự tiến triển được. Tách dính bao quy đầu tại nhà giúp cho dương vậy tiến triển thường thì và đúng với kích thích tiêu chuẩn.

4. gia tăng công dụng sinh lý khi tới tuổi vị thành niên

Tách dính bao quy đầu giúp cho việc quan hệ tình dục sau này đơn giản hơn, kích thích và đạt khoái cảm tốt hơn. Đồng thời, phương pháp này còn gia tăng vấn đề xuất tinh sớm ở những trường hợp từng gặp phải hẹp bao quy đầu.

Khi nào phụ huynh nên thực hiện tách dính bao quy đầu cho trẻ?

phụ huynh nên thực hiện tách dính bao quy đầu cho trẻ trong nhiều trường hợp. trong số đó, hẹp bao quy đầu tương đối thường gặp với nhiều tình trạng không tương tự nhau. Vì vậy, ba mẹ nên nắm được thời điểm nong, tách bao quy đầu tại nhà cho bé để giữ gìn tốt nhất, an toàn nhất, cụ thể:

 • Trẻ dưới 2 tuổi: lứa tuổi này thường được xác định hẹp bao quy đầu sinh lý, ba mẹ có thể tuột nhẹ bao quy đầu về phía sau mỗi lần bé tắm hoặc vệ sinh, giúp cho đi tiểu dễ hơn.
 • Trẻ trên 2 tuổi: trẻ ở lứa tuổi này không hẹp bao quy đầu quá nhiều, da quy đầu còn mềm. Thời điểm này thích hợp nhất để ba mẹ vệ sinh và thực hiện tách dính bao quy đầu.
 • Trẻ gặp phải hẹp bao quy đầu quá khít: bé phải rặn mạnh kèm la khóc khi đi tiểu, lúc này ba mẹ nên đưa bé tới trung tâm y tế để bác sĩ kiểm tra và điều trị.
 • Ở các bé lớn: da quy đầu đã từng xơ, chai và quá khít, ba mẹ không nên tách dính bao quy đầu vì tốt nhất hạn chế, dễ gây ra ra máu da quy đầu. Bác sĩ sẽ chỉ định cắt bao quy đầu bằng các phương pháp tiên tiến, xâm lấn tối thiểu.

Tóm lại, không phải trường hợp nào ba mẹ cũng thực hiện tách dính bao quy đầu tại nhà được. Để giữ gìn an toàn, phụ huynh nên đưa con tới gặp bác sĩ để được tư vấn công nghệ phù hợp.

vì sao bé nhỏ cần được nong bao quy đầu
phụ huynh nên nắm được thời điểm nong, tách bao quy đầu tại nhà cho bé để giữ gìn tốt nhất, an toàn nhất.

Tách dính bao quy đầu tại nhà có nên không?

Nên thực hiện tách dính bao quy đầu tại nhà vì phương pháp này lành tính, dễ thực hiện và tiết kiệm phí. Tuy nhiên, da bao quy đầu của trẻ mỏng, nhạy cảm, dễ gặp phải trầy xước nên cần phải nong nhẹ nhàng, đúng cách để tránh gây ra đau đớn, ra máu, viêm nhiễm,… cho trẻ.

Trước khi thực hiện tách dính bao quy đầu, ba mẹ cần phải đưa bé tới gặp bác sĩ để kiểm tra cũng như được hướng dẫn cách tách dính bao quy đầu tại nhà an toàn. Tuyệt đối không tự thao tác như động tác tự sướng, tránh dùng sai thuốc hoặc đưa vật lạ vào dương vật.

Trong một tỷ lệ, bao quy đầu có thể không tuột lên được. Lúc này, ba mẹ cần phải đưa bé đi tái kiểm tra theo lịch hẹn để được tư vấn và xử trí đúng cách.

Hướng dẫn quy trình cách tách dính bao quy đầu tại nhà an toàn cho tất cả lứa tuổi

Quy trình tách dính bao quy đầu tại nhà cụ thể như sau:

Tại nhà, phụ huynh sẽ trực tiếp tách dính bao quy đầu cho trẻ. Trước khi thực hiện, ba mẹ nên thoa thuốc ở trên bề mặt da bao quy đầu của bé. Thuốc thường được sử dụng là betamethasone 0,05%.

Thuốc được thoa trước khi nong khoảng tầm 30 phút và thực hiện nong 2 lần/ngày. Thuốc sẽ thực hiện cho da mềm hơn, dễ tuột và chống viêm hẹp. Thuốc thoa ngoài da, liều thấp và thời gian ngắn nên hiếm có tác dụng phụ tại vị trí thoa và cơ thể.

Hàng ngày, khi tắm cho trẻ, phụ huynh nên nong và vệ sinh bao quy đầu cho trẻ. Việc vệ sinh có thể thực hiện bằng nước thường, không cần phải dùng nước muối sinh lý.

1. Với những trẻ nhỏ dưới 5 tuổi

 • Ba mẹ cho trẻ ngồi trong thau nước, lấy ngón tay cái và ngón trỏ kẹp nhẹ vào đầu dương vật. Sau đó đẩy da bao quy đầu ngược lên trên cho tới khi nhìn xuất hiện lỗ tiểu.
 • Thực hiện động tác này nhiều lần trong 2 – 3 phút, cho tới khi xuất hiện bao quy đầu giãn dần. Khi mới bắt đầu thực hiện, phụ huynh không nên tách dính bao quy đầu quá nhiều mà phải thực hiện với tần suất phù hợp để tránh gây ra đau đớn và khiến cho trẻ sợ. Trong quá trình thực hiện, ba mẹ phải liên tục quan sát phản ứng của trẻ, dừng lại khi xuất hiện bé gặp phải đau đớn hoặc ra máu.
 • Trong những lần đầu, mỗi lần chỉ cần phải tuột lên 1-2mm. Việc tách dính và vệ sinh bao quy đầu cần phải giữ thực hiện trong nhiều ngày, cho tới khi bao quy đầu tuột lên trên hoàn toàn.
 • Khi bao quy đầu đã từng tuột lên trên, phụ huynh vẫn thực hiện tách dính hàng ngày vì bao quy đầu vẫn có nguy cơ gặp phải dính trở lại. Trong quá trình nong, nếu xuất hiện cặn bẩn, có thể dùng khăn giấy hoặc gạc mềm để lấy ra, việc thực hiện này cần phải thực hiện nhẹ nhàng để tránh ra máu và gây ra viêm nhiễm.

2. Với những trẻ lớn, đã từng đi học

 • Phụ huynh có thể hướng dẫn một vài lần, sau đó để trẻ tự thực hiện. Trẻ cần phải thực hiện kéo bao quy đầu lên phối hợp dùng vòi nước xả vào đầu dương vật để trôi các cặn bẩn.
 • Việc tách dính bao quy đầu cần phải thực hiện nhẫn lại hàng ngày và liên tục trong vòng 1 – 2 tháng để đạt kết quả tối ưu.
 • Cuối cùng, dùng nước sạch vệ sinh sạch sẽ, thấm khô sau quá trình thực hiện và tuyệt đối không chùi để tránh gây ra trầy xước.

Nên thực hiện thế nào sau thực hiện tách dính bao quy đầu tại nhà?

Sau khi tách dính bao quy đầu tại nhà, ba mẹ cần phải:

 • Sau 7 ngày và 4 tuần, trẻ cần phải được tái kiểm tra để phản hồi kết quả. Kết quả đạt yêu cầu khi da bao quy đầu tuột lên trên, để lộ toàn bộ quy đầu, khấc và rãnh quy đầu. Nếu vẫn chưa đạt được cần phải tiếp tục thực hiện và tái kiểm tra sau 8 tuần.
 • Theo dõi thường xuyên vì bao quy đầu có thể hẹp trở lại.
 • Quan sát các dấu hiệu không thường thì có thể xảy ra như: đau đớn, sưng đỏ, tiểu gắt… thường hay các dấu hiệu không tương tự sau khi tách dính bao quy đầu.
làm gì sau khi tách dính bao quy đầu tại nhà
Việc tách dính bao quy đầu cần phải thực hiện nhẫn lại hàng ngày và liên tục trong vòng 1 – 2 tháng để đạt kết quả tối ưu.

Trường hợp nào cần phải gặp bác sĩ?

tới gặp bác sĩ nếu xuất hiện trẻ có dấu hiệu không dễ tiểu, đau đớn mỗi khi tiểu tiện, tay có xu hướng đưa vào “cậu bé” nhiều. Với các công nghệ tách dính bao quy đầu tại nhà, can thiệp ngoại khoa, chắc hẳn sẽ giúp cho các phụ huynh yên tâm hơn về vấn đề tiến triển sinh lý, sinh sản của con sau này.

những vấn đề mối liên quan

1. Tách dính bao quy đầu cho trẻ có đau đớn không?

Tách dính bao quy đầu tại nhà có đau đớn thường hay không còn tùy vào cách thực hiện của mỗi người, ba mẹ thực hiện mạnh sẽ khiến cho trẻ gặp phải đau đớn và ngược lại.

Tách dính bao quy đầu là phương pháp tương đối dễ thực hiện, bất kỳ bậc phụ huynh nào cũng có thể thực hiện được cho con.

Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến nghị phụ huynh nên thực hiện các bước hướng dẫn một cách nhẹ nhàng, nhẫn lại, cẩn thận, tránh nóng vội để đạt tốt nhất cao nhất.

2. Tách dính bao quy đầu có yêu cầu lứa tuổi?

Việc tách dính bao quy đầu cần phải thực hiện theo các lứa tuổi sau:

 • Trẻ dưới 2 tuổi thường được xác định hẹp bao quy đầu sinh lý, ba mẹ có thể tuột nhẹ bao quy đầu về phía sau mỗi lần bé tắm hoặc vệ sinh, giúp cho đi tiểu dễ hơn.
 • Trẻ trên 2 tuổi thường không gặp phải hẹp bao quy đầu quá nhiều, da quy đầu còn mềm. Thời điểm này thích hợp nhất để ba mẹ vệ sinh và thực hiện tách dính bao quy đầu.

Riêng các bé lớn, da quy đầu đã từng xơ, chai và quá khít nên không thích hợp với phương pháp tách dính bao quy đầu vì tốt nhất hạn chế, dễ gây ra ra máu da quy đầu. Bác sĩ sẽ chỉ định cắt bao quy đầu bằng các phương pháp tiên tiến, xâm lấn tối thiểu.

3. Thăm kiểm tra các vấn đề về bao quy đầu ở đâu uy tín?

Trung tâm Tiết niệu – Thận học – Nam khoa, trung tâm y tế Đa khoa Hưng Thịnh, TP.HCM là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe nam giới.

Với hệ thống bác sĩ giàu kinh nghiệm, trang thiết gặp phải tiên tiến và phương pháp điều trị tốt nhất, an toàn. Trung tâm tự hào mang tới cho người chứng bệnh những dịch vụ y tế uy tín cao, an toàn và tốt nhất. Khoa chuyên kiểm tra và điều trị các chứng bệnh như vô sinh nam giới, rối loạn xuất tinh, viêm ngứa ngáy niệu đạo ở nam giới, dị tật dương vật, viêm nhiễm đường tiết niệu, sỏi thận, u thận, u tuyến tiền liệt,…

Ngoài ra, Trung tâm Tiết niệu – Thận học – Nam khoa còn đem đến các dịch vụ thủ thuật nội soi tiết niệu, cắt bao quy đầu, chỉnh hình dương vật… Ngoài ra, trung tâm còn có các chương trình kiểm tra sức khỏe tổng quát và tư vấn dinh dưỡng cho nam giới.

Bài viết đã từng hướng dẫn chi tiết cách tách dính bao quy đầu tại nhà cho trẻ. Hy vọng có thể giúp cho quý phụ huynh hiểu thêm về phương pháp này cũng như thực hiện nhẹ nhàng và an toàn cho bé.

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.