Hướng dẫn điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 1 triệt để tại nhà

Viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 1 là thời kỳ sớm và có nguy cơ điều trị triệt để hoàn toàn. Nếu phát hiện sớm các dấu hiệu của chứng bệnh, nên điều trị trị càng sớm càng tốt. Vậy điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 1 như thế nào đạt kết quả? Tìm hiểu ngay dưới đây để xem cách điều trị trị tại nhà và những lưu ý cần phải biết nhé.

cần phải thực hiện thế nào khi có dấu hiệu của viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 1?

Viêm lộ tuyến cổ tử cung thời kỳ 1 được xem là thời kỳ dễ điều trị trị nhất. Việc phát hiện sớm qua các dấu hiệu giúp cho chị em suy nhược bớt nguy cơ tác hại và giữ an toàn sức khỏe một cách an toàn. Cụ thể khi có những dấu hiệu của viêm lộ tuyến cấp độ 1, chị em nên:

 • Tới các địa điểm y tế chuyên khoa để thăm thăm khám ngay.
 • Tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ để tránh chứng bệnh tình thêm nặng.
 • Không tự ý mua thuốc tây về điều trị vì có thể sử dụng sai liều, sai thuốc.
 • Hạn chế tuyệt đối quan hệ tình dục để giúp cho quá trình điều trị nhanh chóng và triệt để.
 • Không nên lo lắng quá mức vì viêm lộ tuyến cấp độ 1 chưa quá nguy hiểm và dễ điều trị.
Thăm khám phụ khoa là cách giúp chị em phát hiện viêm lộ tuyến cổ tử cung sớm

Thăm thăm khám phụ khoa là cách giúp cho chị em phát hiện viêm lộ tuyến cổ tử cung sớm

Điều quan trọng với chị em phụ nữ chủ yếu là lưu ý tới các dấu hiệu, phát hiện càng sớm nguy cơ điều trị triệt để càng cao. Ngoài ra tránh chứng bệnh chuyển sang thời kỳ 2, 3 sẽ khiến cho nguy cơ điều trị khó khăn khăn hơn và dễ gặp phải tái phát. 

Vậy khi nào chị em cần phải đi thăm khám để chẩn đoán viêm lộ tuyến cổ tử cung?

Việc thăm thăm khám rất quan trọng để giúp cho chị em chẩn đoán và có hướng xử lý nếu nghi ngờ mắc viêm lộ tuyến. Điều này giúp cho quá trình điều trị viêm lộ tuyến cấp độ 1 nhanh chóng, dễ thực hiện hơn. Vì thế khi xuất hiện những dấu hiệu dưới đây, chị em hãy ngay lập tức đi thăm khám để tránh những tác hại nguy hiểm như:

 • Khí hư bỗng nhiên ra nhiều không thông thường dù không phải là thời điểm trứng rụng.
 • Khí hư có màu vàng hoặc xanh kèm theo mùi không dễ chịu.
 • bộ phận sinh dục nữ ngứa ngáy ngáy, không dễ chịu hoặc đau đớn rát.
 • Nếu quan hệ tình dục, chị em có thể xuất hiện máu xuất hiện và cảm xuất hiện đau đớn rát khi cậu nhỏ xâm nhập.
Nếu khí hư ra nhiều, có màu và mùi bất thường hãy khám ngay

Nếu khí hư ra nhiều, có màu và mùi không thông thường hãy thăm khám ngay

Dù viêm lộ tuyến thường hay không, bộ phận sinh dục nữ có những dấu hiệu không thông thường chị em cũng nên thăm thăm khám ngay. Những dấu hiệu trên có thể cảnh báo viêm lộ tuyến cấp độ 1 hoặc các chứng bệnh lý phụ khoa không tương tự. Càng thăm khám sớm sẽ càng giúp cho việc điều trị viêm lộ tuyến cổ tử đưa đến độ 1 dễ thực hiện hơn.

Các cách điều trị viêm lộ tuyến cổ tử đưa đến độ 1 tại nhà

Khi được thăm thăm khám và chẩn đoán, chị em không cần phải quá lo lắng nếu viêm lộ tuyến mới chỉ ở cấp độ 1. Lúc này chứng bệnh chỉ chiếm khoảng tầm 50% tổn thương ở cổ tử cung. nguy cơ điều trị tương đối dễ thực hiện và quy trình cũng đơn giản. Cụ thể hơn, bạn có thể tham khảo cách điều trị viêm lộ tuyến cổ tử đưa đến độ 1 với các phương pháp sau:

Điều trị viêm lộ tuyến bằng Tây Y

Phương pháp này được các chuyên gia lấy điều trị tương đối đơn giản với các loại thuốc uống và đặt bộ phận sinh dục nữ tại nhà. Chị em không cần phải phải nằm viện điều trị mà có thể thực hiện theo đơn thuốc của bác sĩ. Thực hiện điều trị bằng Tây Y, chị em nên lưu ý:

 • Uống thuốc và đặt thuốc đúng giờ, uống đủ liều không bỏ ngang.
 • Nếu có bất kỳ vấn đề nào khi sử dụng thuốc, hãy liên hệ với bác sĩ điều trị để được tư vấn sớm.
 • Tuân thủ những lưu ý về chế độ sinh hoạt thường ngày như kiêng quan hệ, ăn uống, nghỉ ngơi điều độ.
Viêm lộ tuyến cấp độ 1 có thể điều trị đơn giản bằng thuốc uống hoặc thuốc đặt

Viêm lộ tuyến cấp độ 1 có thể điều trị đơn giản bằng thuốc uống hoặc thuốc đặt

Điều trị viêm lộ tuyến cổ tử đưa đến độ 1 bằng Đông Y

Điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng Đông Y là phương pháp được nhiều người lấy. Tuy nhiên lưu ý với chị em phụ nữ nên tham khảo ý kiến từ bác sĩ, chuyên gia. Đồng thời phương pháp này cần phải điều trị lâu dài, nhẫn lại mới có tác dụng. Chị em có thể tham khảo một vài phương thuốc điều trị viêm lộ tuyến từ Đông Y dưới đây:

Điều trị viêm lộ tuyến bằng trinh nữ hoàng cung

Trong trinh nữ hoàng cung có chứa hoạt hoạt chất crinafolidin thường hay lycorine. Các hoạt hoạt chất này giúp cho suy nhược viêm, sát khuẩn và ức chế sự tiến triển của các vi khuẩn gây nên hại. Đồng thời loại thảo dược này giúp cho tăng cường sức đề kháng giúp cho chị em phòng được các chứng bệnh phụ khoa cũng như thực hiện trễ quá trình tiến triển của các u bướu.

Cây trinh nữ hoàng cung có thể điều trị viêm lộ tuyến

Cây trinh nữ hoàng cung có thể điều trị viêm lộ tuyến

Chị em có thể sử dụng cây trinh nữ hoàng cung điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung theo 2 cách:

 • Cách 1: Sắc nước uống. Bạn sử dụng lá cây trinh nữ hoàng cung phơi khô hoặc tươi sau đó thực hiện sạch, cắt khúc nhỏ Sau đó sắc lấy nước uống. Cho 3 bát nước vào và sắc còn 1 bát và uống 3 lần/ ngày. Uống liên tục trong vòng 7 ngày thì dừng và thăm khám lại để xem tình trạng chứng bệnh.
 • Cách 2: phối hợp 20g trinh nữ hoàng cung với các thảo dược không tương tự như Ngệ đen 20g, lá đu đủ khô 10g và Xuyên điền thất 10g. Đem tất cả rửa sạch, sắc 3 bát nước còn 1 bát, ngày dùng 3 lần liên tục trong 49 ngày.

Điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng trầu không

trầu không được biết tới là loại thảo dược tương đối là lành tính giúp cho chị em phụ nữ có thể điều trị nhiều chứng bệnh phụ khoa không tương tự nhau. trầu không có vị cay, tính ấm và có tác dụng tiêu viêm, kháng khuẩn. Trong loại thảo dược này, các chuyên gia từng nghiên cứu và chỉ ra các hoạt hoạt chất quan trọng như methyl eugenol, allylcatechol. Các hoạt hoạt chất này vận động như hoạt chất thuốc kháng sinh tự nhiên giúp cho tiêu diệt các vi khuẩn có hại. Vì thế có thể sử dụng điều trị viêm lộ tuyến cổ tử đưa đến độ 1 tốt nhất.

Lá trầu không giúp diệt vi khuẩn viêm lộ tuyến

trầu không giúp cho diệt vi khuẩn viêm lộ tuyến

Bạn có thể lấy cách điều trị với trầu không theo 2 cách sau:

 • Cách 1: Sử dụng trầu không để vệ sinh vùng kín. Bạn dùng 1 nắm trầu không, sau đó đun sôi cùng 2 lít nước, cho thêm 1 chút muối và dùng để xông hơi, rửa vùng kín. lưu ý không được thụt rửa vì có thể khiến cho vi khuẩn xâm nhập ngược lên trên khiến cho chứng bệnh trở nên nặng hơn.
 • Cách 2: phối hợp trầu không với húng quế. Sử dụng 5 trầu không và 3 lá húng quế. Sau đó rửa sạch và xay nhuyễn cùng 1 chút nước đun sôi để nguội. Bạn lấy nước cốt từng xay đó và dùng để vệ sinh vùng kín hàng ngày.

Điều trị viêm lộ tuyến bằng lá bàng

Trong lá bàng có chứa flavonoid, tanin và phytosterol. Các hoạt hoạt chất này có tác dụng kháng viêm, suy nhược sưng và có thể điều trị viêm lộ tuyến. Bạn có thể sử dụng lá bàng để điều trị viêm lộ tuyến theo các cách sau:

 • Dùng 10 lá bàng phối hợp với muối trắng.
 • Bạn thực hiện sạch lá bàng và ngâm với nước muối loãng.
 • Bạn thái nhỏ lá bàng Sau đó sắc cùng 2 lít nước và thêm vào 2 thìa muối.
 • Sau khi sắc xong, bạn sử dụng loại nước này để xông hơi vùng kín.
 • Thực hiện liên tục trong vòng 7 ngày để giúp cho tiêu diệt các loại vi khuẩn gây nên viêm lộ tuyến cấp độ 1.
 • Thực hiện tái thăm khám để xem nguy cơ điều trị của thảo dược này và tiếp tục sử dụng cho tới khi chấm dứt hoàn toàn.
Lá bàng giúp điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung hiệu quả

Lá bàng giúp cho điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung tốt nhất

Lời kết

Bạn có thể lấy các cách điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 1 Vừa rồi để chấm dứt tình trạng chứng bệnh. Tuy nhiên lời lưu ý dành cho bạn, hãy thăm thăm khám và nghe theo chỉ định của bác sĩ. Không nên tự ý điều trị vì có thể khiến cho chứng bệnh nặng hơn. 

Chúc chị em luôn khỏe và xinh đẹp!

Giới thiệu về tác giả

Bác Sĩ Giao Thị Kim Vân

Được người chứng bệnh gọi với biệt danh “bác sĩ có bàn tay vàng”, bác sĩ Giao Thị Kim Vân từ lâu từng nổi tiếng về tấm lòng y đức và chuyên môn giỏi trong điều trị các chứng bệnh khó khăn nói ở chị em phụ nữ và thực hiện các thủ thuật phụ khoa. nhất là chuyên môn tay nghề giỏi của bác sĩ Vân trong điều trị viêm lộ tuyến bằng phương pháp RFA và thẩm mỹ vùng kín bằng công nghệ Hàn Quốc.

Chúng tôi đang lắng nghe.

Bạn cần phải trao đổi thêm về chủ đề sau đây? Chia sẻ nó với chúng tôi trên Pinterest , Twitter hoặc Tumblr của chúng tôi.


Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.