Huyết trắng ở tuổi mới lớn là như nào? Những thất thường có thể gặp phải

Huyết trắng ở tuổi mới lớn chủ yếu là yếu tố phản ánh đúng về sức khỏe sinh sản của một người con gái. Tuy nhiên thực tế chúng ta cũng có thể xuất hiện ở những bạn mới lớn, bắt đầu dậy thì thường sẽ có những thế đổi về sinh lý. Để nhận biết sự thế đổi đó là thường thì thường hay thất thường chúng ta hãy cùng theo dõi qua những chia sẻ của bác sĩ chuyên khoa về huyết trắng trong lứa tuổi mới lớn cụ thể qua bài viết như sau.

Huyết trắng ở tuổi mới lớn là như nào?

Huyết trắng ở tuổi mới lớn là các dinh dưỡng dịch tiết ra từ bộ phận sinh dục nữ ở nữ giới bắt đầu trưởng thành khi bắt đầu có quá trình vận động của hormone sinh dục và buồng trứng Sau đó gây ra kinh nguyệt. Đây cũng là dấu hiệu đánh dấu bước tiến triển, hoàn thiện ở cơ thể bé gái và có thể mang thai. Tình trạng có huyết trắng ở vùng kín thường sẽ xuất hiện trước từ tầm 6 tháng cho tới 1 năm khi có kinh nguyệt.

Huyết trắng ở tuổi dậy thì

Huyết trắng ở tuổi mới lớn

Huyết trắng là hiện tượng sinh lý nữ thường thì, nó xuất hiện trong toàn bộ thời kỳ sinh sản, từ khi sinh sản cho tới khi mãn kinh. Bởi huyết trắng có sự liên quan tới nồng độ hormone sinh dục trong cơ thể nên đặc tính của huyết trắng cũng sẽ có những thế đổi theo từng thời điểm, từng thời kỳ như khi có kinh, khi mang thai thường hay khi bắt đầu dậy thì,…

Các hormone sinh dục sẽ chưa thể vận động được nhịp nhàng khi vừa mới bước sang tuổi mới lớn bởi thế nên nó có thể dẫn tới tình trạng rối loạn kinh nguyệt và những thế đổi của huyết trắng. Thông thường huyết trắng trong lứa tuổi mới lớn sẽ có đặc tính sau đây:

 • Mùi và màu sắc: huyết trắng có màu trắng trong như lòng trắng trứng gà, không mùi hoặc cũng có thể có mùi hơi tanh, hơi dai, có thể kéo thành sợi.
 • số lượng huyết trắng tiết ra trong tầm 1 ngày từ 1ml – 4ml
 • Vùng kín không có cảm giác ngứa ngáy ngáy, không dễ chịu, đau đớn tức
 • số lượng huyết trắng có thể tiết ra nhiều hơn khi đang mang thai, sau quan hệ hoặc trong kỳ kinh

Mỗi chị em đều nên nắm rõ những đặc tính của huyết trắng để có thể theo dõi về những vấn đề chủ yếu mình đang gặp phải có phải là thường thì không cũng như chủ động đi thăm khám sớm khi gặp phải vấn đề thất thường.

[Shortcode tư vấn 1]

Huyết trắng thất thường khi nào thì cần phải đi thăm khám?

Huyết trắng ở tuổi mới lớn thông thường sẽ có những thế đổi tuy nhiên nếu đó là những thế đổi thất thường thì nữ giới cần phải đi thăm thăm khám sớm để có cách điều trị sớm. Các chuyên gia khuyến cáo rằng nên đi thăm khám trong những trường hợp sau đây:

Huyết trắng ở tuổi dậy thì khi nào cần đi khám?

Huyết trắng ở tuổi mới lớn khi nào cần phải đi thăm khám?

 • Huyết trắng màu trắng đục và gây ra mùi hôi thất thường, không dễ chịu kèm ngứa ngáy ngáy vùng kín và đau đớn rát khi quan hệ thì đó có thể là dấu hiệu của viêm nhiễm do nấm candida
 • Huyết trắng vón cục và có màu xanh, kèm mủ và ngứa ngáy vùng kín thì đó có thể là dấu hiệu của tình trạng nhiễm trùng bộ phận sinh dục nữ thường hay những chứng bệnh không không khác như viêm bộ phận sinh dục nữ, viêm cổ tử cung
 • Huyết trắng màu xám và mùi tanh hôi không khác mùi cá ươn rất có nguy cơ đó là do tình trạng nhiễm khuẩn bộ phận sinh dục nữ
 • Huyết trắng ra nhiều, trong và có bọt, vùng kín có mùi hôi có thể là dấu hiệu cảnh báo chứng bệnh viêm bộ phận sinh dục nữ gây ra ra bởi trùng roi trichomonas.
 • Huyết trắng lẫn máu là một triệu chứng thất thường đặc biệt nguy hiểm mà bất kỳ ai cũng không được xem thường khi gặp phải nếu không muốn phải đối mặt với các tác hại tác động tới nguy cơ sinh sản sau này
 • Huyết trắng màu vàng và có mùi hôi là dấu hiệu thường xuất hiện của chứng bệnh viêm nhiễm phụ khoa
 • Huyết trắng vón cục và dính như keo có thể là do tình trạng nhiễm trùng vùng kín gây ra ra hoặc việc điều hòa khí huyết trong cơ thể gặp phải không ổn định.

Huyết trắng thất thường tại sao cần phải đi thăm khám sớm?

Huyết trắng ở tuổi mới lớn dễ có những thế đổi thất thường đặc biệt những thất thường này lại sự liên quan tới chứng bệnh lý gây ra tác động tới sức khỏe và nguy cơ sinh sản sau này của nữ giới. Nếu xem thường, chị em có nguy cơ phải đối mặt với những tác hại nghiêm trọng sau đây:

Huyết trắng bất thường tại sao cần đi khám sớm?

Huyết trắng thất thường tại sao cần phải đi thăm khám sớm?

 • Nguy cơ vô sinh – hiếm muộn nếu mắc phải các căn chứng bệnh phụ khoa không được điều trị sớm như chứng bệnh viêm bộ phận sinh dục nữ, viêm cổ tử cung, viêm lộ tuyến cổ tử cung,….
 • Thường xuyên phải chịu đựng cảm giác ngứa ngáy ngáy, đau đớn rát, ra nhiều huyết trắng thực hiện tác động tới đời sống sinh hoạt hàng ngày, gây ra tác động tới tâm lý dễ gặp phải mặc cảm, thiếu tự tin khi giao tiếp với người không không khác
 • Cơ thể mệt mỏi, suy nhược đặc biệt khi gặp phải ra máu bộ phận sinh dục nữ lâu ngày
 • Suy giảm sút ham muốn tình dục và gây ra tác động tới hôn nhân hạnh phúc hôn nhân bởi tình trạng đau đớn khi quan hệ thực hiện cho chị em không còn hứng thú với chuyện “ giường chiếu” nữa

[Shortcode bác sĩ Vân]

thất thường huyết trắng ở tuổi mới lớn nên đi thăm khám ở đâu?

Huyết trắng ở tuổi mới lớn thất thường cần phải được đi thăm thăm khám tại các khu vực y tế chuyên khoa uy tín, tại đây người mắc chứng bệnh sẽ được thăm thăm khám để hiểu rõ tình trạng chứng bệnh hiện tại từ đó sớm can thiệp điều trị chứng bệnh. Các chuyên gia cũng khuyến cáo rằng ngay cả khi không gặp phải những điều thất thường này thì nữ giới cũng nên có thói quen đi thăm thăm khám sức khỏe phụ khoa định kỳ mỗi 6 tháng một lần đặc biệt với những người đã từng bước sang lứa tuổi mới lớn. 

Một trong số những địa chỉ thăm khám chữa trị các chứng bệnh lý phụ khoa uy tín trên địa bàn thành phố Hà Nội mà chị em có thể tin tưởng và lựa lựa chọn tới hiện nay đó là phòng thăm khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng. Ngụ tại số 193C1 Bà Triệu – Hai Bà Trưng – Hà Nội, phòng thăm khám là nơi quy tụ của hệ thống y bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, có chuyên môn và trình độ giỏi.

Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Phòng thăm khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Ngoài ra để hỗ trợ cho quá trình thăm thăm khám và chữa trị chứng bệnh mang lại kết quả tốt nhất, phòng thăm khám cũng không ngừng đầu tư về các trang thiết gặp phải y tế tiên tiến, về hệ thống máy móc xét nghiệm. với bất kỳ phương pháp chữa trị chứng bệnh nào tại phòng thăm khám cũng đều được các chuyên gia phản hồi cao về độ an toàn, hữu hiệu.

Chị em khi gặp phải tình trạng huyết trắng ở tuổi mới lớn thất thường thường hay có nhu cầu thăm khám phụ khoa định kỳ đều có thể tìm tới đây để được bác sĩ hỗ trợ. Tùy thuộc vào từng chứng bệnh lý cụ thể bác sĩ sẽ tư vấn về quy trình điều trị phù hợp. tất cả mức phí thăm khám thường hay điều trị chứng bệnh cũng đều được công khai một cách rõ ràng và minh bạch nhất.

Theo các chuyên gia chứng tỏ việc hướng dẫn các bé gái khi vừa bước vào lứa tuổi mới lớn về cách chăm sóc vùng kín là rất cần phải thiết, điều này sẽ giúp cho giữ an toàn sức khỏe sinh sản cũng như tránh gặp phải những vấn đề thất thường xảy ra. Đó là những những vấn đề cần phải lưu ý như sau:

 • cần phải thực hiện sạch vùng kín hàng ngày, không thụt rửa sâu vào bên trong “cô bé”.
 • Sử dụng các loại dung dịch vệ sinh phụ nữ có độ pH phù hợp, không dùng xà phòng thường hay các loại dinh dưỡng tẩy rửa mạnh
 • Vệ sinh vùng kín theo chiều từ trước ra sau , không nên thực hiện theo chiều ngược lại bởi điều này có thể thực hiện cho vi khuẩn từ hậu môn lây truyền ngược lên bộ phận sinh dục nữ
 • Lên lựa lựa chọn các loại quần lót thực hiện bằng dinh dưỡng liệu dễ thấm hút để luôn tạo độ khô thoáng cho vùng kín. 
Ưu đãi khám phụ khoa

Ưu đãi thăm khám phụ khoa

[Shortcode tư vấn 3]

Hi vọng rằng những chia sẻ chân tình Vừa rồi sẽ giúp cho bạn đọc phần nào hiểu rõ hơn về huyết trắng ở tuổi mới lớn và những vấn đề thất thường có thể gặp phải, hy vọng đó sẽ là những thông tin hữu ích để bạn đọc có thể trang gặp phải cho chủ yếu mình. Với tất cả thắc mắc vui lòng liên hệ qua hotline 0395456294 để được tư vấn. 

Giới thiệu về tác giả

Bác Sĩ Giao Thị Kim Vân

Được người chứng bệnh gọi với biệt danh “bác sĩ có bàn tay vàng”, bác sĩ Giao Thị Kim Vân từ lâu đã từng nổi tiếng về tấm lòng y đức và chuyên môn giỏi trong điều trị các chứng bệnh không dễ dàng nói ở chị em phụ nữ và thực hiện các thủ thuật phụ khoa. nhất là chuyên môn tay nghề giỏi của bác sĩ Vân trong điều trị viêm lộ tuyến bằng phương pháp RFA và thẩm mỹ vùng kín bằng công nghệ Hàn Quốc.

Chúng tôi đang lắng nghe.

Bạn cần phải trao đổi thêm về chủ đề dưới đây? Chia sẻ nó với chúng tôi trên Pinterest , Twitter hoặc Tumblr của chúng tôi.


Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.