‘Kêu cứu’ vì thị lực còn 2/10 sau mổ mắt cận

TP HCMNam người mắc chứng bệnh 18 tuổi sau 11 ngày tiểu phẫu mắt điều trị cận thị tại địa điểm y tế Mắt Sài Gòn II, thị lực mắt phải suy giảm từ 9/10 xuống 2/10.

Trong đơn gửi Sở Y tế TP HCM, mẹ người mắc chứng bệnh, ngụ Gia Lai, cho rằng khi vào địa điểm y tế, thị lực khi bỏ kính của con trai là 6/10, được mổ mắt cận ngày 10/4. Hôm sau, tái thăm khám ghi nhận hai mắt phục hồi tốt, cho xuất viện. Sau đó một tuần, người mắc chứng bệnh đi thăm khám sức khỏe để sơ tuyển vào một trường đại học khối quân đội, phát hiện thị lực mắt phải suy giảm từ 6/10 xuống còn 4/10.

tới địa điểm y tế kiểm tra lại, bác sĩ ghi nhận thị lực mắt phải còn 2/10, không xác định được nguyên nhân suy giảm thị lực. Gia đình đưa con sang Singapore thăm khám, bác sĩ kết luận mắt không có hướng điều trị.

Ngày 11/11, đại diện Sở Y tế TP HCM cho rằng Thanh tra Sở từng tới địa điểm y tế lao động về các nội dung mối quan hệ tới quá trình điều trị cho người mắc chứng bệnh.

Theo báo cáo của địa điểm y tế Mắt Sài Gòn II, người mắc chứng bệnh nhập viện với chẩn đoán cận loạn thị hai mắt, được chỉ định tiểu phẫu Femto-Lasik cho cả hai mắt, xuất viện sau mổ một ngày với kết quả thị lực hai mắt đều đạt 9/10. Tuy nhiên, 10 ngày sau, người mắc chứng bệnh tái thăm khám và được chẩn đoán thị lực mắt phải suy giảm xuống còn 2/10.

địa điểm y tế Mắt Sài Gòn II từng phối hợp với người mắc chứng bệnh tới thăm khám tại các địa điểm y tế không tương tự nhằm xác định nguyên nhân. Kết quả thăm khám tại địa điểm y tế Mắt TP HCM và Trung tâm nhãn khoa quốc gia Singapore đều cho xuất hiện thị lực mắt phải dao động từ 2/10 tới 4/10, mắt trái 10/10.

địa điểm y tế cho rằng từng thành lập Hội đồng chuyên môn để nhận xét về việc điều trị, kết luận các bước thăm khám, sắp người mắc chứng bệnh trước, trong tiểu phẫu là đúng quy trình.

Sở Y tế tiếp tục xem xét khắc phục đơn của gia đình người mắc chứng bệnh theo quy định.

Femto-Lasik là một trong ba phương pháp điều trị tật khúc xạ thường gặp nhất hiện nay, đi kèm với tiểu phẫu Lasik và Relex Smile. Phương pháp này tương đối an toàn, hạn chế tối đa các nguy cơ hậu quả trong tiểu phẫu.

Lê Phương


Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.