Khí hư bất thường dấu hiệu bệnh phụ khoa nguy hiểm

Khí hư bất thường là một nỗi lo lắng của không ít chị em. Bình thường, vào một số thời điểm (ví dụ như trong những ngày rụng trứng), chị em sẽ thấy có khí hư xuất hiện. Đây là biểu hiện hoàn toàn bình thường và khí hư cũng không có mùi hôi hay gây khó chịu gì.

khí hư bất thường dấu hiệu bệnh phụ khoa nguy hiểm

khí hư bất thường dấu hiệu bệnh phụ khoa nguy hiểm

Còn nếu khí hư có dấu hiệu bất thường (có màu vàng, xanh… có mùi hôi…) đó sẽ là dấu hiệu của rất nhiều Bệnh phụ khoa nguy hiểm như:

– Viêm bộ phận sinh dục: Khí hư có màu vàng, vàng xanh, hôi, tanh… có thể là do tình trạng nhiễm nấm hoặc nhiễm khuẩn vaginosis, nhiễm trùng roi trichomonas gây ra.

Xem thêm:

—> Pha thai an toan như thế nào?

Nếu tình trạng này kéo dài sẽ càng làm cho lượng vi khuẩn tăng lên và có thể dẫn đến viêm bộ phận sinh dục, thậm chí viêm nhiễm lan sâu vào buồng trứng, tử cung… ảnh hưởng khả năng sinh sản.

– Ung thư bộ phận sinh dục: Khí hư thường xuyên xuất hiện, nếu nguyên do là nhiễm nấm, vi khuẩn… thì có thể dẫn tới các bệnh không mong muốn như xói mòn cổ tử cung, u xơ cổ tử cung, viêm cổ tử cung… Về lâu dài những bệnh này hoàn toàn có thể dẫn tới ung thư nếu không được điều trị kịp thời.

– Giảm chất lượng cuộc sống: Tình trạng khí hư xuất hiện liên tục trong thời gian dài không những đe dọa sức khỏe chị em mà còn khiến chị em luôn cảm thấy khó chịu, bất tiện trong cuộc sống hàng ngày. Điều này vô tình làm cho các hoạt động, sinh hoạt hàng ngày của chị em bị giảm về chất lượng.

Để khắc phục tình trạng này, Các bạn gái tuyệt đối không để nó kéo dài mà cần đi khám phụ khoa ngay lập tức để được bác sĩ chẩn đoán và điều trị kịp thời.

Trên đây là một số giải đáp của các chuyên gia Phòng khám Thiên Tâm về những tác hại nếu bị ra khí hư bất thường. Nếu các bạn còn điều gì lo lắng hay chưa hiểu hãy gọi tới số 01666 06 5588 để được các chuyên gia Phòng khám giải đáp trực tiếp

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.