Khí hư đặc quánh màu trắng đục

Khí hư ra nhiều đặc quánh màu trắng đục là một trong những hiện tượng bất thường của khí hư ở mỗi người phụ nữ khi gặp phải. Nó báo hiệu một sự thay đổi có thể lớn, có thể nhỏ trong cơ thể của phụ nữ. Khi bạn gặp phải triệu chứng này thì bạn không được lơ là với nó.

Khí hư đặc quánh màu trắng đục

Khí hư đặc quánh màu trắng đục

Khí hư bình thường của người phụ nữ thường có màu trắng trong, hơi dính chứ không loãng và cũng không quá đặc. Khí hư thường không có mùi. Bởi thế, khi khí hư chuyển thành màu trắng đục và có dạng đặc quánh như hồ, để lâu có thể khô cứng lại thì đó là dấu hiệu của một trong những căn bệnh phụ khoa hoặc rối loạn nào đó. Vậy cụ thể điều đó là gì?

Nguyên nhân của khí hư đặc quánh màu trắng đục?

  • Do viêm phụ khoa: trong quá trình vệ sinh hàng ngày của bạn thực hiện chưa đúng cách, lười vệ sinh là cơ hội cho các vi khuẩn và nấm được hình thành và phát triển gây ra các viêm nhiễm phụ khoa, và thường thì trong trường hợp này là do nấm gây ra.
  • Do sự rối loạn chức năng của cơ quan vùng chậu, mạch máu khu vực vùng chậu không được lưu thông.
  • Do mặc quần áo quá chật dẫn đến bí bách vùng kín, cũng là lý do để nấm phát triển trong âm đạo và gây ra hiện tượng khí hư quánh màu trắng đục.

Xem thêm:

–0-> Chậm kinh ở nữ giới là do đâu?

Cần làm gì khi thấy khí hư quánh màu trắng đục xuất hiện?

Điều bạn cần làm hơn hết, đó chính là đến cơ sở y tế khám chữa bệnh để được các bác sĩ chẩn đoán xem nguyên nhân của hiện tượng đó là bắt nguồn từ đâu. Chỉ có việc xác định chính xác nguyên nhân thì mới đưa ra được phương pháp điều trị hiệu quả nhất.

Bạn cần theo dõi thêm những biểu hiện khác ví dụ như: khí hư ra có kèm theo mùi hôi tanh khó chịu hay không, có thấy xuất huyết âm đạo hay không. Bởi khi có những biểu hiện như vậy thì có nghĩa là bạn sẽ có thể mắc những căn bệnh khác nguy hiểm hơn, hoặc diễn biến bệnh đã nặng hơn.

Xem thêm:

–0-> Kinh nguyệt sau sinh không đều phải làm sao?

Ngoài việc đi khám chữa bệnh theo phác đồ của bác sĩ, bạn có thể làm một số các điều sau để thúc đẩy quá trình điều trị sớm có biểu hiện tích cực và bệnh được chữa khỏi sẽ không tái phát.

  • Cần ngưng sử dụng các loại dung dịch vệ sinh vùng kín, mà thay vào đó là rửa bằng nước chè xanh, hoặc nước muối pha loãng là điều tốt nhất, vừa làm cho vùng kín của bạn không có mùi hôi, sạch, khô thoáng và không gây kích ứng vào môi trường âm đạo.
  • Xem lại các loại bột giặt quần áo xem liệu đã thực sự tốt hay cơ thể thích hợp với các loại bột giặt đó hay không.
  • Hạn chế sử dụng băng vệ sinh hàng ngày vào những ngày rụng trứng hay không có kinh nguyệt khác, bởi trên thực tế nhiều người vẫn thường sử dụng quá nhiều băng vệ sinh hàng ngày cho những ngày không có kinh để thấm hút khí hư. Điều này tưởng chừng như có ích nhưng thực ra lại đem lại nhiều điều không tốt, làm vùng kín trở nên bí, luôn trong tình trạng ẩm ướt, có mùi hôi kể cả bạn thay băng thường xuyên. Bởi thế bạn nên dùng quần lót thoáng, sạch, chất liệu thấm mồ hôi và thay 2 -3 lần/1 ngày.
  • Kiêng quan hệ cho đến khi điều trị khỏi hẳn hiện tượng khí hư quánh ra màu trắng đục. Hoặc nếu quan hệ thì sử dụng bao cao su tuy nhiên nên hạn chế.
  • Kiêng các chất kích thích như café, bia, rượu…
  • Không ăn những thực phẩm quá nặng mùi như: tỏi, xả… thực phẩm nhiều dầu mỡ.

Khí hư quánh màu trắng đục là vấn đề mà có nhiều chị em phụ nữ gặp phải. Chứng tỏ có nhiều chị em chưa thực sự trang bị tốt cho mình những kiến thức cần thiết về các vấn đề phụ khoa, hi vọng, những kiến thức trên đây mà Các chuyên gia Phòng khám Thiên Tâm chia sẻ sẽ phần nào có thể giúp các chị em hiểu hơn về nó để có cách phòng tránh tốt hơn.

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.