Khí hư như thế nào là thông thường và phân biệt với khí hư căn bệnh lý?

Khí hư như thế nào là thông thường chủ yếu là một trong những thắc mắc thường gặp hiện nay của nữ giới phụ nữ. tại sao là vì chỉ cần phải xuất hiện một thế đổi nhỏ ở màu sắc, mùi thường hay tính hoạt chất của khí hư cũng có thể sự cảnh báo cơ thể nữ giới đang mắc một vấn đề sức khỏe nào đó. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, xin mời bạn đọc cùng theo dõi những chia sẻ trong bài viết dưới đây tới từ các chuyên gia sản phụ khoa của phòng thăm khám Đa khoa Hưng Thịnh.

Tìm hiểu khái niệm khí hư như thế nào là thông thường?

với vấn đề khí hư như thế nào là thông thường được đặt ra ở trên, trước tiên chị em cần phải biết về vai trò của khí hư với cơ thể nữ giới để hiểu rõ hơn khái niệm khí hư thông thường. 

Khái niệm khí hư như thế nào là bình thường

Khái niệm khí hư như thế nào là thông thường

Khí hư, thường hay còn gọi là dịch tiết bộ phận sinh dục nữ, xuất hiện từ khi chị em phụ nữ ở lứa tuổi mới lớn cho tới khi bước vào thời kỳ mãn kinh. Có thể nói, sự xuất hiện của khí hư chủ yếu là một cột mốc đánh dấu sự tiến triển và vận động của cơ quan sinh dục nữ. với cơ thể của nữ giới, dịch tiết bộ phận sinh dục nữ thường sẽ đảm nhận nhiều vai trò quan trọng, cụ thể như sau:

  • Khí hư có vai trò thực hiện hoạt chất thoa trơn, giữ cho độ ẩm ổn định trong môi trường bộ phận sinh dục nữ nhằm hạn chế sự tiến triển của các tác nhân gây nên hại.
  • Dịch tiết bộ phận sinh dục nữ cũng tạo ra môi trường thuận lợi cho tinh trùng khỏe mạnh có thể dễ thực hiện di chuyển sâu vào vòi trứng, phối hợp với trứng để tiến hành thụ thai.

Khí hư thông thường sẽ có màu trắng trong như lòng trắng trứng, hơi dai, có thể kéo thành sợi, không mùi hoặc hơi nồng. Tùy vào cơ địa, lứa tuổi, nồng độ estrogen trong cơ thể thường hay vòng kinh nguyệt mà số lượng khí hư tiết ra ở mỗi người là không tương tự nhau. Đặc biệt, vào thời điểm trứng rụng, trước kỳ hành kinh, trong thai kỳ thường hay trong quá trình quan hệ tình dục, vùng kín của chị em phụ nữ sẽ tiết ra nhiều khí hư hơn hẳn những thời gian không tương tự. 

Ở một tỷ lệ, khí hư có thể không còn nữa hẳn hoặc dịch tiết đặc lại cho tới kỳ kinh tiếp theo, một vài chị em không tương tự lại có khí hư loãng trước khi hành kinh… Đó đều là những thế đổi thông thường của dịch tiết bộ phận sinh dục nữ nên chị em không cần phải lo lắng.

Khí hư như thế nào là thông thường, tùy vào các thời kỳ của vòng kinh nguyệt mà khí hư cũng có sự mất cân bằng do hàng đầu sự thế đổi của nồng độ estrogen và progesterone trong cơ thể, cụ thể:

  • Vào thời kỳ nang noãn, khí hư sệt, màu hơi sẫm, có thể lẫn máu kinh, sau đó sẽ chuyển dần sang kiểu lỏng.
  • Khi trứng rụng, khí hư ra nhiều, màu trắng trong hoặc trong suốt, thỉnh thoảng có lẫn máu.
  • Trong thời gian từ sau khi trứng rụng tới khi có kinh nguyệt, số lượng khí hư sẽ giảm sút dần và trở nên đặc dính hơn.

[Shortcode tư vấn 1]

Phân biệt khí hư do căn bệnh lý dựa vào những tính nào?

cùng với vấn đề khí hư như thế nào là thông thường, nếu như khí hư thông thường là khí hư do hiện tượng sinh lý của hàng đầu cơ thể tiết ra thì Điều này nghĩa là vùng kín có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, một khi khí hư trở thành dấu hiệu không thông thường cảnh báo các căn bệnh phụ khoa đã từng xuất hiện, đó chủ yếu là tình trạng khí hư căn bệnh lý ở nữ giới.

Sự thế đổi đầu tiên và dễ thực hiện nhận biết hơn cả của hiện tượng khí hư không thông thường, cảnh báo tình trạng sức khỏe phụ khoa của chị em phụ nữ đang gặp vấn đề chủ yếu là sự gia tăng của số lượng dịch tiết bộ phận sinh dục nữ, thường hay còn gọi là khí hư ra nhiều, cùng với những mất cân bằng về màu sắc, mùi thường hay tính hoạt chất của khí hư.

Khí hư bất thường

Khí hư không thông thường

với một tỷ lệ không tương tự, các dấu hiệu không thông thường điển hình không tương tự còn có thể xuất hiện kèm theo, ví dụ như tình trạng vùng kín gặp phải kích ứng gây nên ngứa ngáy ngáy hoặc nóng rát xung quanh cơ quan sinh dục ngoài và bộ phận sinh dục nữ.

Vậy tình trạng khí hư do nguyên nhân căn bệnh lý thường có những tính, dấu hiệu không tương tự với khí hư sinh lý như thế nào và sự cảnh báo chị em nữ giới đang phải đối mặt với những vấn đề gì về sức khỏe, cụ thể có thể nhắc tới những trường hợp như sau:

  • Khí hư có màu trắng, tiết nhiều không thông thường hoặc kiểu đặc quánh như phô mai thường là dấu hiệu của tình trạng viêm bộ phận sinh dục nữ do nhiễm nấm men. Người căn bệnh có thể nhận xuất hiện các dấu hiệu như âm hộ, bộ phận sinh dục nữ gặp phải ngứa ngáy ngáy, nóng rát, đau đớn tức. một vài người có thể cảm xuất hiện đau đớn khi quan hệ tình dục hoặc khi tiểu tiện cùng với hiện tượng sưng đỏ ở âm hộ, môi lớn, môi bé.
  • Khí hư ra nhiều có màu sắc lạ như trắng, vàng hoặc xám sự cảnh báo nữ giới mắc phải căn bệnh viêm bộ phận sinh dục nữ do tác nhân vi khuẩn, tạp khuẩn gây nên ra. Triệu chứng kèm theo mà chị em có thể phát hiện xuất hiện là vùng kín có mùi hôi tanh, ngứa ngáy ngáy và sưng tấy.
  • Khi dịch tiết bộ phận sinh dục nữ có màu vàng hoặc xanh kèm theo mùi hôi không dễ chịu, kết lại thành các mảng dày bám trên thành bộ phận sinh dục nữ và âm hộ, đó có thể là tình trạng viêm vùng kín do nhiễm trùng roi Trichomonas.
  • Nếu khí hư tiết ra có màu nâu hoặc kèm theo máu, nguyên nhân có thể do tình trạng kinh nguyệt không đều hoặc nữ giới đang mắc các căn bệnh lý mối liên quan tới tử cung, buồng trứng. Các triệu chứng không tương tự mà chị em có thể nhận xuất hiện là cảm giác đau đớn tức bụng dưới và vùng chậu, có máu bộ phận sinh dục nữ không thông thường.
  • Dịch tiết bộ phận sinh dục nữ chuyển màu vàng hoặc xanh nõn chuối thì chị em có nguy cơ đang mắc lậu. Các dấu hiệu kèm theo có thể nhắc tới như đau đớn tức vùng xương chậu, nước tiểu có lẫn máu hoặc mủ vàng.

[Shortcode giới thiệu phòng khám]

[Shortcode tư vấn 3]

Đề xuất hướng xử lý cho tình trạng khí hư không thông thường ở nữ giới

Sau khi đã từng có đáp án dành cho vấn đề khí hư như thế nào là thông thường, chị em cần phải biết rằng, nếu nhận xuất hiện các kiểu khí hư không thông thường nói trên xuất hiện kèm theo các triệu chứng không dễ chịu không tương tự như vùng kín đau đớn rát, ngứa ngáy ngáy, tiểu buốt, tiểu rắt… thì nữ giới nên sớm tìm tới các địa điểm y tế uy tín để trao đổi thẳng thắn với bác sĩ chuyên khoa, từ đó xác định nguyên nhân gây nên căn bệnh và hướng điều trị hữu hiệu. Bởi, việc muộn trễ trong thăm khám trị căn bệnh phụ khoa có thể dẫn tới nhiều hệ lụy đáng tiếc cho chị em sau này.

Đề xuất hướng giải quyết cho tình trạng khí hư bất thường

Đề xuất hướng xử lý cho tình trạng khí hư không thông thường

Bởi tính khí hư ở mỗi chị em phụ nữ là không tương tự nhau, có thể thế đổi theo vòng kinh nguyệt, thời điểm mang thai thường hay quan hệ tình dục… Do đó, bạn nên đi thăm khám phụ khoa định kỳ để kiểm tra dịch tiết bộ phận sinh dục nữ của mình xem có dấu hiệu gì không thông thường không.

Phòng thăm khám Đa khoa Hưng Thịnh (số 193C1 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội) quy tụ hệ thống bác sĩ sản phụ khoa với chuyên môn giỏi, kinh nghiệm phong phú, sở hữu trang thiết gặp phải tiên tiến, quy trình thăm thăm khám và điều trị tiên tiến… Tùy vào nguyên nhân dẫn tới tình trạng khí hư không thông thường, bác sĩ sẽ đề xuất phương pháp cụ thể giúp cho điều trị hữu hiệu các căn bệnh phụ khoa từ đơn giản tới phức tạp, giữ an toàn sức khỏe và nguy cơ sinh sản của phụ nữ.

Vừa rồi là những chia sẻ về vấn đề khí hư như thế nào là thông thường, hy vọng sẽ giúp cho chị em phát hiện những nguy cơ mắc căn bệnh lý phụ khoa. Nếu bạn đọc còn bất kỳ vấn đề nào không tương tự hoặc có nhu cầu hẹn lịch thăm khám trực tiếp với bác sĩ chuyên khoa, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua tổng đài 0395456294 để được hỗ trợ ngay. 

Giới thiệu về tác giả

Bác Sĩ Giao Thị Kim Vân

Được người căn bệnh gọi với biệt danh “bác sĩ có bàn tay vàng”, bác sĩ Giao Thị Kim Vân từ lâu đã từng nổi tiếng về tấm lòng y đức và chuyên môn giỏi trong điều trị các căn bệnh không dễ nói ở chị em phụ nữ và thực hiện các thủ thuật phụ khoa. nhất là chuyên môn tay nghề giỏi của bác sĩ Vân trong điều trị viêm lộ tuyến bằng phương pháp RFA và thẩm mỹ vùng kín bằng công nghệ Hàn Quốc.

Chúng tôi đang lắng nghe.

Bạn cần phải trao đổi thêm về chủ đề dưới đây? Chia sẻ nó với chúng tôi trên Pinterest , Twitter hoặc Tumblr của chúng tôi.


Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.