Khi nào được xem là xuất tinh sớm?

Nam thanh niên, 28 tuổi, đi xét nghiệm vì nghĩ mình gặp phải xuất tinh sớm do thời gian quan hệ “ngắn hơn tất cả người và trên phim”.

xét nghiệm tại Khoa Nam học và Y học giới tính, phòng xét nghiệm Đại học Y Hà Nội, ngày 9/3 người căn bệnh cho rằng thời gian quan hệ chỉ 7-8 phút. Anh nghĩ mình gặp phải xuất tinh sớm vì không được như bạn bè “có thể nếu để lâu tới 20 hoặc 30 phút”.

Bác sĩ Nguyễn Hoài Bắc, Trưởng khoa Nam học và Y học giới tính, cho rằng phần lớn tất cả người tự nhận là gặp phải xuất tinh sớm trước khi được bác sĩ xét nghiệm và chẩn đoán. Nhiều nam giới khi không được phổ cập thông tin, lần đầu dễ xuất tinh sớm do hồi hộp, stress; lần sau sẽ tăng cường hơn nhiều. Trường hợp người căn bệnh này có thể do quá lo lắng dẫn tới tự ti nên đi xét nghiệm.

Hội Y học giới tính thế giới khái niệm xuất tinh sớm là tình trạng rối loạn xuất tinh của nam giới với rõ ràng luôn xuất tinh sớm hơn hoặc trong vòng một phút quan hệ. người căn bệnh không có thể kiểm soát xuất tinh, tác động tâm lý, tự ti, stress, bực bội và né tránh quan hệ tình dục. Xuất tinh sớm không sự liên quan tới tác dụng sinh sản, người căn bệnh vẫn có con, số lượng testosterone trong máu vẫn có thể thông thường.

Có 4 kiểu xuất tinh sớm gồm xuất tinh nguyên phát thường xuất hiện ngay từ những lần quan hệ tình dục đầu tiên. Thời gian quan hệ nếu để lâu dưới một phút.

Xuất tinh sớm thứ phát xuất hiện từ từ hoặc đột ngột trên nam giới đang có thời gian quan hệ tình dục thông thường, thời gian quan hệ dưới ba phút.

Xuất tinh sớm thay thế đổi là sự thay thế đổi trong vận động tình dục được rõ ràng bởi sự thất thường và không nhất quán, tức là khi quan hệ với một trường hợp này trong hoàn cảnh cụ thể này thì không gặp phải xuất tinh sớm song khi quan hệ với người không tương tự, hoặc trong hoàn cảnh không tương tự lại có thể gặp phải xuất tinh sớm

Xuất tinh sớm coi nhẹ, thực hiện cho người căn bệnh tự đưa ra suy nghĩ coi nhẹ của mình rằng mình gặp phải xuất tinh sớm, trong khi thực tế thời gian quan hệ là trong phạm vi thông thường hoặc thậm chí còn lâu hơn thông thường.

Do đó, việc xác định rõ người căn bệnh thuộc loại xuất tinh sớm nào, nguyên nhân gây ra căn bệnh giúp cho bác sĩ lên kế hoạch điều trị cho người căn bệnh. “thỉnh thoảng, chỉ với việc tư vấn thay thế đổi nhận thức và hành vi quan hệ đã từng giúp cho cho người căn bệnh xử trí được tình trạng này”, bác sĩ Bắc nhấn mạnh.

chữa trị xuất tinh sớm hiện nay có rất nhiều cách song hữu hiệu nhất là liệu pháp tâm lý và sử dụng thuốc.

Tuyệt đối không tự ý mua và sử dụng các thuốc tăng cường tác dụng tình dục thường điều trị bữa bãi. Trường hợp nghi ngờ mình mắc chứng xuất tinh sớm nên tới khu vực y tế chuyên về nam khoa để được tư vấn và điều trị đúng căn bệnh.

Thùy An

Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.