Khối cơ tác động tới nguy cơ miễn dịch của người lớn tuổi thế nào?

PGS.TS Vũ Thị Thanh Huyền cho thấy việc mất khối cơ sẽ tác động tới nguy cơ miễn dịch và sức khỏe tổng thể, tại tọa đàm về dinh dưỡng cho người lớn tuổi trên VnExpress.

Khối cơ ảnh hưởng đến khả năng miễn dịch của người lớn tuổi thế nào?

Tọa đàm “nâng cao dinh dưỡng, nâng cao sức khỏe cho người lớn tuổi”, với sự tham gia của PGS.TS Vũ Thị Thanh Huyền, Trưởng khoa Nội tiết – Cơ xương khớp (địa điểm y tế Lão khoa Trung ương) cùng diễn viên Ốc Thanh Vân và mẹ là bà Vũ Thanh Xuân.

Theo PGS.TS Vũ Thị Thanh Huyền, khi gặp phải mất cơ, cơ thể yếu đi, người lớn tuổi mất dần sự độc lập cũng như nguy cơ thực hiện những công việc thường thì trong cuộc sống hằng ngày. Trong khi đó, từ 40 – 80 tuổi, con người có thể mất tầm 40% khối cơ. Cùng với công dụng hệ miễn dịch suy giảm sút, đây chủ yếu là những vì sao thực hiện cho người lớn tuổi có nguy cơ nhiễm căn bệnh cao hơn.

Điều này có thể khắc phục bằng việc giữ thói quen sống năng vận động và chế độ dinh dưỡng cân đối, đầy đủ. Người lớn tuổi cũng cần thiết phải chú trọng bổ sung các dưỡng dưỡng chất giữ an toàn và tái tạo khối cơ như đạm uy tín cao, các vitamin và nhất là dưỡng dưỡng chất.

Dinh dưỡng tốt đóng vai trò thiết yếu với sức khỏe thể dưỡng chất và tinh thần của con người, cũng là một trong những yếu tố quan trọng nhất cho quá trình lão hóa khỏe mạnh. Vì thế, càng lớn tuổi, chúng ta càng cần thiết phải chú trọng chăm sóc sức khỏe tích cực, bắt đầu bằng chế độ dinh dưỡng đầy đủ và cân đối để có cuộc sống năng động, hạnh phúc hơn.

Chuyên gia cũng đưa ra những dẫn chứng và nghiên cứu khoa học để lý giải các triệu chứng, đồng thời gợi ý các giải pháp phù hợp để nâng cao khối cơ và hệ miễn dịch cho người lớn tuổi.

Hoàng Anh


Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.