Không thể quan hệ tình dục do co thắt bộ phận sinh dục nữ

Hà NộiNgười phụ nữ 34 tuổi lấy ông xã 7 năm song chưa từng quan hệ tình dục thành tựu, buộc phải tới địa điểm y tế can thiệp để sinh con.

Ngày 10/8, bác sĩ Phan Chí Thành, Khoa kiểm tra địa điểm y tế Phụ sản Trung ương, cho thấy người mắc chứng bệnh gặp phải co thắt bộ phận sinh dục nữ nên mỗi lần quan hệ, bộ phận sinh dục nữ co cứng lại như “bức tường” và không thể ân ái thành tựu. “Trường hợp này ếu tiếp tục cuộc yêu một cách miễn cưỡng sẽ thực hiện cho người phụ nữ đau đớn đớn, buộc phải dừng lại”, bác sĩ nói.

Để có con, hai vợ ông xã quyết định can thiệp bằng phương pháp bơm tinh trùng vào buồng tử cung để thụ thai. Đồng thời, người vợ tiếp tục điều trị bằng thuốc, tâm lý và tập luyện để gia tăng tình trạng co thắt.

Co thắt bộ phận sinh dục nữ là một kiểu rối loạn công dụng tình dục xảy ra ở cơ quan bộ phận sinh dục nữ. Khi quan hệ, các cơ bộ phận sinh dục nữ gặp phải căng ra hoặc thắt chặt lại mỗi khi có sự động chạm hoặc muốn xâm nhập vào bên trong. Căn chứng bệnh tác động rất lớn tới cuộc sống tình dục của chị em cũng như hôn nhân.

Có nhiều nguyên nhân gây ra co thắt bộ phận sinh dục nữ như cơ sàn chậu gặp phải rối loạn dẫn tới co thắt không kiểm soát. Trường hợp gặp phải viêm nhiễm, u xơ tử cung, lạc nội mạc tử cung… cũng dẫn tới các cơn co thắt. Yếu tố tâm lý cũng là một nguyên nhân thường gặp dẫn tới tình trạng này. Nhiều trường hợp lo sợ, chưa tin tưởng đối tác hoặc người từng gặp phải hiếp dâm, bạo dâm cũng lo lắng, dẫn tới co thắt, không thể quan hệ.

Để điều trị co thắt bộ phận sinh dục nữ, phụ nữ có thể tập luyện các bài về cơ xương sàn chậu như bài tập Kegel. Ngoài ra, với sự hướng dẫn của bác sĩ, người chứng bệnh có thể dùng bộ nong bộ phận sinh dục nữ từ đường kính nhỏ Sau đó tăng dần to, đặt ống nong vào bộ phận sinh dục nữ từ tốn, nhẹ nhàng để có thể yên tâm cả về thể dưỡng chất và tâm lý.

người mắc chứng bệnh có vấn đề tâm lý, nên tới bác sĩ tâm lý để được thực hiện trị liệu đúng cách hoặc nhờ ông xã/bạn trai giúp cho đỡ để vượt qua.

Theo bác sĩ, người phụ nữ gặp phải chứng co thắt bộ phận sinh dục nữ không nghĩa là họ không muốn quan hệ thường hay không yêu “nửa kia” của mình. Với những trường hợp như thế này, người phụ nữ và cả đối tác cần phải sự nhẫn lại.

Bác sĩ khuyến cáo chị em gặp không dễ dàng khăn trong quan hệ tình dục, khi yêu gặp phải đau đớn rát hoặc ân ái thành tựu thì nên tới bác sĩ thăm khám để được điều trị sớm. Ngoài nguyên nhân co thắt bộ phận sinh dục nữ, đây cũng có thể là dấu hiệu của nhiều căn chứng bệnh nguy hiểm ở nữ giới như ung thư, viêm nhiễm…

Minh An

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.