Không thể xuất tinh có hại thế nào?

Tôi nhiều lần quan hệ không thể xuất tinh, mệt mỏi. Xin hỏi bác sĩ tình trạng này có hại sức khỏe không, khắc phục thế nào? (Hoàng, 29 tuổi)

Trả lời:

Không xuất tinh là hiện tượng không có nguy cơ phóng tinh trong quá trình giao hợp mặc dù vẫn cương dương tốt.

Quan hệ không xuất tinh có nhiều nguyên nhân từ các căn bệnh lý bẩm sinh như các nang, u thất thường dọc đường sinh dục; các căn bệnh lý hệ thống, viêm nhiễm; do dùng thuốc hoặc cũng có thể do hàng đầu thói quen tự sướng như tự sướng nằm úp, xem phim ảnh khi tự sướng, dùng thiết gặp phải. Do đó, tùy theo nguyên nhân và tình trạng nghiêm trọng của căn bệnh sẽ có hướng xử lý không tương tự nhau.

Quan hệ tình dục mà không xuất tinh rất hại cho sức khỏe. Tình trạng này khiến cho nam giới dễ gặp phải tâm lý tình và mặc cảm, thậm chí bực tức, không dễ chịu… tác động tâm lý tới cả bạn tình và tin cậy cuộc quan hệ.

Ngoài ra, không xuất tinh được khi quan hệ tình dục còn có thể dẫn tới vô sinh do tinh trùng không thể phóng ra ngoài được, gây nên đau đớn tức vùng bụng dưới khi quan hệ tình dục.

Do đó, nếu bạn có hiện tượng quan hệ không xuất tinh thì nên tới các địa điểm uy tín để xét nghiệm, tìm nguyên nhân mới có phương pháp điều trị thích hợp. Điều trị càng sớm, hữu hiệu càng cao, tránh tác động tới vấn đề sinh sản sau này.

Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Hoài Bắc
Trưởng khoa Nam học và Y học giới tính, địa điểm y tế Đại học Y Hà Nội

Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.