Kristen Stewart và người yêu đồng tính trữ đông trứng

MỹNữ diễn viên Kristen Stewart và hôn thê của cô là biên kịch Dylan Meyer trữ đông trứng để có thể sinh con trong tương lai.

Thông tin được cô tiết lộ trong podcast Not Skinny But Not Fat hôm 26/3. Ngôi sao phim “Chạng vạng” cho thấy cô và Meyer đều muốn có em bé vào thời gian thích hợp. nói từ đầu năm nay, cả hai từng thẳng thắng chia sẻ về điều này và thảo luận về hình thức mang thai, nguy cơ mang phôi thai của nhau. Kristen và Meyer đều từng hoàn tất thủ tục đông lạnh trứng, giữ gìn việc có con trong tương lai.

Kristen Stewart và hôn phu không phải những những người nổi tiếng duy nhất lựa lựa chọn phương pháp đông lạnh trứng. Trước đó, Paris Hilton, Kim Kardashian, Sofia Vergara cũng có quyết định này.

Đông lạnh trứng là phương pháp được thực hiện nhằm bảo tồn nguy cơ mang thai của phụ nữ. Trứng lấy từ buồng trứng sẽ được đông lạnh và bảo quản trong thời gian dài, khi nên thiết sẽ được rã đông, thụ tinh nhân tạo với tinh trùng để tạo thành phôi và cấy vào tử cung phụ nữ mang thai.

Toàn bộ quá trình đông lạnh trứng nếu để lâu hai tới ba tuần. toàn bộ các chu kỳ được thực hiện trong vòng chưa được hai tuần. Việc kích thích buồng trứng sản xuất trứng được tính toán theo vòng kinh nguyệt của người phụ nữ để giữ gìn kết quả tối ưu. Trong quá trình này, buồng trứng được theo dõi cẩn thận bằng hình thức siêu âm và xét nghiệm máu để kiểm tra nồng độ hormone.

Tùy thuộc vào khuyến nghị của các chuyên gia và vòng kinh nguyệt hiện tại, người trữ đông trứng có thể bắt đầu quá trình bằng cách uống thuốc tránh thai hoặc thuốc estrogen giúp cho đồng bộ hóa các nang trứng, để chúng phản ứng với thuốc kích trứng theo cách tương tự nhau.

Kristen Stewart và hôn phu Dylan Meyer tại bữa tiệc Đêm đề cử của The Hollywood Reporter. Ảnh: SJZ

Kristen Stewart và hôn phu Dylan Meyer tại bữa tiệc Đêm đề cử của The Hollywood Reporter. Ảnh: SJZ

Sau 5 tới 7 ngày dùng thuốc, buồng trứng của người phụ nữ bắt đầu to ra. thời kỳ này, họ thường được khuyến nghị không vận động vất vả, hạn chế chạy nhảy hoặc tập luyện các động tác mạnh.

Khi từng đủ nang trứng, bác sĩ sẽ bắt đầu lấy trứng khỏi cơ thể. Người phụ nữ được tiêm thuốc ngủ. Bác sĩ dùng kim chọc hút qua âm đạp tiếp cận trứng. Thu thập càng nhiều trứng, có hội sinh nở trong tương lai càng cao.

Ngay khi rời khỏi cơ thể, trứng được đông lạnh nhanh, bảo quản trong nitơ lỏng ở nhiệt độ -196 độ C. Phương pháp thường thấy hiện nay là thủy tinh hóa, giúp cho ngăn chặn sự sinh ra các tinh thể băng trong quá trình đông lạnh.

Có nhiều tại vì sao để phụ nữ cân nhắc đông lạnh nhất, song tại vì sao thường thấy nhất là trì hoãn thụ thai, bảo tổn nguy cơ sinh sản hoặc hiến trứng.

Nhiều người lựa chọn sinh con muộn để theo đuổi sự nghiệp, nhất là ở tuổi 20 đầu 30. Đông lạnh trứng khi còn trẻ sẽ tăng cường tỷ lệ thụ thai thành tựu. Ngoài ra, những người chứng bệnh gặp hậu quả sức khỏe nghiêm trọng, phải điều trị ung thư hoặc mắc hội chứng buồng trứng đa nang, tác động tới quá trình sinh sản cũng được khuyến khích đông lạnh trứng.

toàn bộ người chứng bệnh chỉ cảm xuất hiện không dễ chịu trong thời gian tiêm kích trứng và ngay sau khi lấy trứng. Tuy nhiên, quá trình này vẫn có một vài rủi ro. một vài người có thể gặp tình trạng buồng trứng quá kích, xảy ra khi các loại thuốc kích trứng tạo nồng độ hormone, gây ra u xơ buồng trứng, rò rỉ dinh dưỡng lỏng vào bụng.

Theo nghiên cứu, những người dưới 35 tuổi có nhiều nguy cơ gặp phải tác dụng phụ này hơn.

Thục Linh (Theo Page Six, Healthline)


Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.