Lạm dụng tự sướng gây nên suy giảm sút sinh lý

Kiểm soát hành vi, giữ tinh thần thoải mái, có chế độ dinh dưỡng cân đối, khoa học… là cách hữu hiệu tăng cao nguy cơ sinh nguyên do thói quen lạm dụng tự sướng.

Theo bác sĩ Nguyễn Ngọc Tân, khoa Nam học, phòng thăm khám Đa khoa Tâm Anh TP Hà Nội, tự sướng là hành vi tương đối phổ quát ở nam giới, với 95% nam giới thừa nhận họ từng tự sướng ít nhất một lần trong đời.

tự sướng mang lại lợi ích cho tinh thần và sức khỏe nam giới nếu tần suất điều độ. Tuy nhiên, lạm dụng quá mức trên 3 lần/tuần về lâu dài sẽ khiến cho khu thần kinh trung ương rơi vào trạng thái hưng phấn, không tự chủ được gây nên xuất tinh sớm, tác động tới nguy cơ sinh lý của nam giới.

Mặt không tương tự, hoạt chất Dopamine tiết ra trong quá trình tự sướng quá mức có thể thực hiện giảm sút ham muốn và thực hiện rối loạn quá trình xuất tinh. Đặc biệt, những người tự sướng thường hành động lén lút, sợ mắc phải phát hiện nên thực hiện nhanh, mạnh. Điều này vô tình khiến cho thói quen xuất tinh sớm trở thành phản ứng có điều kiện, gây nên tác động lớn tới sức khỏe, sinh lý cũng như tin cậy sống của nam giới. Do đó, cần thiết phải có giải pháp phòng ngừa và điều trị trị sớm gồm có:

Lạm dụng thủ dâm trong thời gian dài sẽ làm giảm ham muốn, xuất tinh sớm. Ảnh: Freepik

Lạm dụng tự sướng trong thời gian dài sẽ thực hiện giảm sút ham muốn, xuất tinh sớm. Ảnh: Freepik

Kiểm soát hành vi

Với những người có thói quen trên, giải pháp tốt nhất để tiết chế hành động này là tham gia các vận động bên ngoài nhiều hơn: gặp mặt, giao lưu hội nhóm, tránh ở nhà một mình. Tránh xem các hình ảnh nhạy cảm có tính hoạt chất kích dục thường hay những bộ phim gắn mác 18+ để tránh kích thích các dây thần kinh hưng phấn, thực hiện phát sinh xin muốn tự sướng.

Giữ tâm lý thoải mái

Thường xuyên lo sợ, áp lực có thể là nguyên nhân dẫn tới nhu cầu tự sướng bởi hành động này giúp cho đem lại cảm giác dễ chịu, quên đi mệt mỏi. Vì vậy, để ngăn ngừa xin muốn thực hiện hành vi, bạn cần thiết phải giữ tinh thần thoải mái, tham gia các vận động lành mạnh để giải tỏa stress như nghe nhạc, đọc sách, tập thể thao…

Thực hiện các bài tập kegel

Theo các chuyên gia Nam học, kegel là bài tập có tác dụng thực hiện khỏe cơ sàn chậu, máu tuần hoàn tốt hơn, tác động tích cực tới sức khỏe tình dục. Qua đó, nam giới kiểm soát được thời gian xuất tinh, dương vật cương dương cứng lâu hơn, tăng độ khoái cảm, lâu ngày thời gian quan hệ, đồng thời nâng cao sức khỏe nền tảng cho hàng đầu mình.

Trước tiên, bạn cần thiết phải ngưng tiểu giữa chừng hoặc nín xì hơi để nhận ra rõ vị trí cơ sàn chậu. Khi xác định được vị trí, nam giới có thể tập ở tất cả tư thế: nằm, ngồi, đứng, song những người mới tập thì tư thế nằm ngửa là dễ nhất. Siết chặt các cơ ở vùng sàn chậu, co lại trong 3 giây Tiếp đó thả lỏng trong vòng 3 giây tiếp theo.

cần thiết phải thực hiện động tác này 10 lần, tập ít nhất 3 lần mỗi ngày. giữ tập luyện thường xuyên, nam giới sẽ nhận ra sự thế đổi của hàng đầu mình.

Chế độ dinh dưỡng khoa học

Chế độ dinh dưỡng cũng có tác động lớn tới sức khỏe và nguy cơ sinh lý của nam giới. Xây dựng chế độ dinh dưỡng khoa học, cân với các nhóm dưỡng hoạt chất cần thiết phải thiết cho cơ thể, đồng thời tăng cường các loại thực phẩm giàu vitamin, khoáng hoạt chất, những dưỡng hoạt chất tăng cường sinh lý nam như: cá, thịt, trứng, cá, hàu, các loại ngũ cốc, rau xanh, trái cây…

Ngoài ra, nam giới cần thiết phải có thói quen sinh hoạt lành mạnh, sắp xếp công việc khoa học, tránh rơi vào trạng thái lo sợ, mệt mỏi, hạn chế dùng hoạt chất kích thích, rượu bia, không hút thuốc lá, tránh thói quen thức khuya, ngủ thiếu giấc… Trường hợp đã từng lấy những cách thực hiện trên mà tình trạng không thể tăng cao, nam giới nên tới ngay các phòng thăm khám uy tín có chuyên khoa Nam học để thăm thăm khám, điều trị căn bệnh lý sớm.

Xuất tinh sớm do tự sướng là hệ quả không xin muốn mà nhiều người phải đối mặt. Do vậy, nam giới cần thiết phải có cách nhìn đúng đắn, điều chỉnh hành vi để không gây nên tác động xấu tới sức khỏe, nguy cơ sinh lý, sinh sản và hạnh phúc lứa đôi. tự sướng thường xuyên sẽ trở thành thói quen khó khăn bỏ, nên nam giới cần thiết phải có ý chí, quyết tâm, không nóng vội, bác sĩ Nguyễn Ngọc Tân lưu ý.

Quyên Phan


Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.