Lần đầu quan hệ không ra máu có sao không? Nguyên nhân vì sao?

Không ít cặp đôi bận tâm và bối rối khi người nữ lần đầu quan hệ không ra máu. Nhiều người cho rằng, có máu trong lần đầu quan hệ tình dục là dấu hiệu nhận biết người nữ “còn trinh”. Tuy nhiên, không phải người nào cũng biết nguyên nhân vì sao quan hệ lần đầu không ra máu.

lần đầu quan hệ không ra máu

một vài điều cần phải biết về màng trinh

Màng trinh là một vạt mô nhỏ mỏng nằm sau môi lớn và môi bé, cách cửa bộ phận sinh dục nữ tầm 2-3cm. cấu trúc lớp màng này tương đối mềm mại, có nguy cơ co giãn và gấp nếp, hầu như không có dây thần kinh. chủ yếu giữa lớp màng có một, hai hoặc nhiều lỗ để giúp cho máu kinh thoát ra ngoài vào những ngày kinh nguyệt nguyệt hàng tháng. (1)

Kích thước, hình loại và độ dày màng trinh không tương tự nhau ở mỗi người như màng trinh hình khuyến khích, màng trinh lỗ sàng, màng trinh không lỗ… một vài chị em có màng trinh rất dày trong khi số không tương tự rất mỏng, thậm chí một vài bé gái khi sinh ra đã từng không có lớp màng này.

Không tương tự như các cơ quan không tương tự trong hệ thống cơ quan sinh dục nữ đảm nhận tác dụng cụ thể, màng trinh chỉ là tàn dư của mảnh mô còn sót lại trong quá trình tiến triển của thai nhi. Tuy nhiên, một vài ý kiến cho rằng màng trinh giúp cho ngăn không cho vi khuẩn cũng như các tác nhân có hại xâm nhập vào trong bộ phận sinh dục nữ.

vị trí màng trinh
Vị trí màng trinh trong hệ thống cơ quan sinh dục nữ giới

Vì sao xuất hiện tình trạng có máu khi quan hệ lần đầu?

Như đã từng chia sẻ, màng trinh nằm cách cửa bộ phận sinh dục nữ tầm 2-3cm và rất mỏng manh, do đó ở lần quan hệ tình dục đầu tiên, khi dương vật người nam thâm nhập vào sâu trong bộ phận sinh dục nữ có thể tiến hành rách màng trinh. Khi màng trinh mắc phải rách, chị em sẽ xuất hiện bộ phận sinh dục nữ chảy một ít máu đỏ tươi và có cảm giác hơi đau đớn ở vùng kín. (2)

Thời gian có máu sau quan hệ lần đầu không tương tự nhau tùy theo cơ địa mỗi người, thường chỉ ra tầm vài giọt máu Sau đó nhanh chóng ngừng hẳn sau 1-2 ngày. Nếu nhận xuất hiện tình trạng có máu đi kèm đau đớn rát vùng kín lâu ngày nhiều ngày, chị em nên thăm thăm khám sớm để tìm nguyên nhân, loại trừ trường hợp có máu bộ phận sinh dục nữ do chứng bệnh lý phụ khoa nguy hiểm.

Lần đầu quan hệ không ra máu có sao không?

Quan hệ lần đầu không ra máu có sao không là bận tâm và lo lắng của nhiều chị em khi rơi vào trường hợp này. Không phải lúc nào cũng xảy ra hiện tượng có máu bộ phận sinh dục nữ sau quan hệ tình dục lần đầu. một vài phụ nữ sẽ mắc phải có máu sau lần quan hệ đầu tiên, trong khi một vài không tương tự lại không và cả hai trường hợp này đều hoàn toàn thường thì.

Ở một vài người, màng trinh có thể mắc phải giãn hoặc rách khi họ bắt đầu quan hệ tình dục. Tuy nhiên, màng trinh cũng có thể mắc phải giãn hoặc rách trước khi họ quan hệ tình dục lần đầu thông qua hành động tự sướng, sử dụng tampon hoặc các vận động như cưỡi ngựa hoặc môn thể thao mạnh. Chị em cũng không hề biết màng trinh của mình đã từng mắc phải giãn hoặc rách vì không phải lúc nào cũng gây ra triệu chứng đau đớn và có máu. (3)

Hiện nay, nhiều người còn giữ quan niệm xưa cũ cho rằng người nữ phải có máu bộ phận sinh dục nữ trong lần quan hệ tình dục đầu tiên mới thực sự là “còn trinh”, chưa từng quan hệ với ai trước đó. Điều này hoàn toàn không chuẩn xác.

đã từng có nhiều nghiên cứu khoa học giải thích nguyên nhân vì sao quan hệ lần đầu không ra máu. Thực tế ở lần quan hệ đầu tiên có người phụ nữ có máu dữ dội, có người lại không ra máu. Cũng có người lần đầu vô cùng khó khăn khăn và đau đớn đớn vì bộ phận sinh dục nữ hẹp, song có người lại thuận lợi và trơn tru như đã từng trải qua nhiều lần mặc dù đó là lần đầu. Vì thế, không nên dùng điều này để phản hồi trinh tiết, phẩm hạnh thường sự trong trắng của người con gái.

quan hệ lần đầu không ra máu là bình thường
Nam giới không nên vì lần đầu quan hệ không có máu mà phản hồi sai trinh tiết và sự trong trắng của người phụ nữ

Vì sao quan hệ lần đầu không ra máu?

Chị em cần phải biết, lần đầu quan hệ không ra máu có thể do các nguyên nhân sau:

1. Màng trinh quá mỏng

Với những chị em có màng trinh quá mỏng, không che phủ toàn bộ cửa bộ phận sinh dục nữ sẽ không gây ra ra sự ngăn cản khi dương vật người nam thâm nhập vào ở lần quan hệ đầu tiên. Khi quan hệ có thể chỉ chảy một ít máu, thường máu sẽ nằm luôn trong bộ phận sinh dục nữ nên không xuất hiện máu chảy ra ngoài.

2. Màng trinh co giãn tốt

Đây là một trong những nguyên nhân vì sao quan hệ lần đầu không ra máu thường gặp nhất. Những chị em có màng trinh có độ co giãn tốt, khi quan hệ lớp màng chỉ mắc phải đẩy sang một bên, không mắc phải rách nên không gây ra có máu.

3. Màng trinh mắc phải rách từ trước

Nhiều người vẫn đang lầm tưởng rằng màng trinh chỉ mắc phải rách khi quan hệ tình dục lần đầu tiên. Thực tế cho xuất hiện, có rất nhiều yếu tố tiến hành cho màng trinh mắc phải rách từ trước khi giao hợp song chị em không hề thường biết. tự sướng, chơi các môn thể thao như cưỡi ngựa, đạp xe, vận động mạnh, mắc phải tai nạn hoặc sử dụng tampon trong thời gian hành kinh đều có nguy cơ gây ra rách màng trinh. Ngoài ra, nữ giới bẩm sinh có màng trinh mỏng sẽ có xu hướng tự mài mòn khi trưởng thành.

4. Không có màng trinh bẩm sinh

Như đã từng đề cập ở trên, một vài chị em có lớp màng trinh rất dày trong khi số không tương tự lại rất mỏng. Thậm chí, một vài chị em bẩm sinh đã từng không có lớp màng này nên không thể xuất hiện có máu sau quan hệ tình dục.

Có thể xuất hiện, có rất nhiều nguyên do tiến hành cho nữ giới lần đầu quan hệ không ra máu. Khi đủ yêu thương nam giới không nên quá đặt nặng vấn đề lớp màng này, nghi ngờ không đúng về trinh tiết và phẩm hạnh của đối phương.

cần phải sắp gì cho lần quan hệ tình dục đầu tiên?

Lần quan hệ tình dục đầu tiên chủ yếu là sự kiện đánh dấu bước ngoặt tình cảm của các cặp đôi. Để “cuộc yêu” trở nên đáng nhớ và trọn vẹn, dễ chịu và ít đau đớn đớn, chị em cần phải ghi nhớ những điều sau:

1. Hiểu rõ cơ thể mình

Chị em cần phải chủ động tìm hiểu để hiểu rõ cấu trúc cơ quan sinh dục của mình, tránh khỏi những bỡ ngỡ trong lần đầu quan hệ. Giờ đây, vấn đề giới tính và tình dục cũng đã từng được truyền thông rộng rãi trên báo chí và Internet, chị em nên trang mắc phải thông tin để biết cách chăm sóc mình tốt hơn, có thói quen sinh hoạt sinh hoạt tình dục lành mạnh và an toàn.

Chị em cũng có thể tự kiểm tra xem mình còn màng trinh thường không bằng cách ngồi xổm trên giường hoặc ghế, dang rộng hai chân, đặt gương soi ở vị trí 45 độ thuận tiện quan sát lỗ bộ phận sinh dục nữ. Dùng hai ngón tay để mở vành môi bộ phận sinh dục nữ, nếu xuất hiện một mảnh mô xung quanh cửa bộ phận sinh dục nữ đó chủ yếu là màng trinh.

Nếu việc tự kiểm tra tại nhà quá khó khăn khăn hoặc lo sợ không chuẩn xác, chị em có thể tới ngay địa điểm y tế để được bác sĩ chuyên môn kiểm tra.

2. lựa chọn thời điểm thích hợp

Lần quan hệ đầu tiên thường gây ra nhiều đau đớn đớn cho chị em, nhất là khi cả hai chưa có kinh nghiệm và chưa thực sự sẵn sàng cho “đời sống tình dục”. Để quan hệ lần đầu được dễ chịu và ít đau đớn hơn, cả hai cần phải thoải mái và chỉ nên “yêu” khi tự nguyện, không vì tự ti đối phương mà quan hệ trong tâm lý nặng nề.

quan hệ khi thực sự thoải mái
Các cặp đôi chỉ nên quan hệ khi thực sự thoải mái và sẵn sàng để “cuộc yêu” được trọn vẹn và ít đau đớn đớn hơn

3. Vệ sinh cơ thể và vùng kín sạch sẽ

Để lần gần gũi đầu tiên tạo được ấn tượng tốt, cả hai nên vệ sinh cơ thể sạch sẽ. Đặc biệt, nên vệ sinh vùng kín đúng cách bằng dung dịch vệ sinh phù hợp để tránh vi khuẩn xâm nhập gây ra viêm nhiễm. Không nên sử dụng dung dịch vệ sinh quá mạnh hoặc hoạt chất tẩy rửa có mùi tiến hành tác động tới độ cân bằng tự nhiên của môi trường bộ phận sinh dục nữ.

4. Chú trọng màn dạo đầu

Màn dạo đầu đóng vai trò vô cùng quan trọng, tạo nên sự tin cậy và gắn kết giữa hai người. Trong thời gian dạo đầu, cả hai dường như chỉ sống trong thế giới có hai người, không quan tâm tới bất kỳ điều gì không tương tự nên nữ giới sẽ không nhận ra cảm giác đau đớn. Đây chủ yếu là tiền đề thúc đẩy “cuộc yêu” được cuồng nhiệt và trọn vẹn hơn.

5. Sử dụng bao cao su

Nếu cả hai chưa thực sự sẵn sàng cho việc tiến hành bố mẹ, hãy sử dụng bao cao su cho lần quan hệ tình dục đầu tiên để tránh mang thai ngoài ý muốn. Phương pháp này còn giúp cho chị em giữ an toàn mình khỏi các chứng bệnh lây truyền truyền qua đường tình dục (STDs).

6. Quan tâm tới nhận biết đối phương sau khi quan hệ

Ngoài bận tâm vì sao quan hệ lần đầu không ra máu, nam giới nên lưu ý tới có thể và nhận biết của đối phương sau khi quan hệ. Nữ giới nên chủ động trang mắc phải thông tin, chia sẻ tai nạn hoặc những vấn đề trong quá khứ có thể tiến hành cho màng trinh mắc phải rách trước đó để gỡ rối cho đối phương, tránh những hiểu lầm không đáng có tiến hành rạn nứt tình cảm.

Khi nào cần phải gặp bác sĩ?

Tóm lại, lần đầu quan hệ không xuất hiện máu là chuyện vô cùng thường thì, không cần phải thăm thăm khám hoặc can thiệp điều trị y tế. Tuy nhiên, nếu việc quan hệ tình dục tiến hành cho chị em đau đớn đớn, đau đớn nhiều sau khi giao hợp, sinh ra tâm lý sợ gần gũi đối phương… chị em có thể thăm thăm khám Phụ khoa để được các chuyên gia kiểm tra vùng kín, phát hiện và tháo gỡ vấn đề, giúp cho chị em tự tin hơn và có “cuộc yêu” trọn vẹn. (4)

Trung tâm Sản Phụ khoa Hệ thống trung tâm y tế Đa khoa Hưng Thịnh quy tụ hệ thống chuyên gia giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, tận tâm tận tình… sẵn sàng lắng nghe và tháo gỡ những vấn đề “thầm kín” của chị em, giúp cho chị em tự tin sống vui khỏe, nâng cao uy tín sống.

Để đặt hẹn thăm thăm khám và tư vấn với các chuyên gia Sản Phụ khoa tại Hệ thống trung tâm y tế Đa khoa Hưng Thịnh, chị em vui lòng liên hệ tới:

Hy vọng thông qua bài viết chị em đã từng biết lần đầu quan hệ không ra máu có sao không, tránh khỏi lo lắng khi rơi vào trường hợp này. Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc bận tâm nào không tương tự, chị em có thể liên hệ tới hotline Hệ thống trung tâm y tế Đa khoa Hưng Thịnh để được các chuyên gia Sản Phụ khoa giỏi hỗ trợ!

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.