Lần đầu tiêm vaccine được trả góp không lãi suất

Người dân tới tiêm chủng tại VNVC lần đầu tiên được trả góp không lãi suất, chỉ nên giấy tờ tùy thân.

Chương trình nói trên do VNVC phối hợp Mcredit, thành viên Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) và Ngân hàng SBI Shinsei (Nhật Bản) thực hiện, dùng cho gói vaccine từ 3 triệu đồng trở lên. trong số đó, đơn vị tiêm chủng sẽ trả toàn bộ lãi suất, khách hàng nên trả trước tối thiểu 10% giá trị gói vaccine trong 6 tháng hoặc 12 tháng. Người đăng ký trả góp nên có CMND hoặc CCCD để xác thực định danh.

Bà Vũ Thị Thu Hà, Giám đốc Cung ứng Hệ thống Trung tâm tiêm chủng VNVC, cho thấy trước đây từng dùng trả góp cho khách hàng mua gói vaccine bằng thẻ tín dụng với thời hạn 6 tháng. Tuy nhiên, hình thức nói trên còn nhiều rào cản như nên có thẻ ngân hàng, phải chứng minh tài chủ yếu…

Trong khi đó, nhu cầu tài chủ yếu để sử dụng dịch vụ y tế, xét nghiệm điều trị và phòng căn bệnh của người dân Việt Nam cao. Theo báo cáo của Công ty nghiên cứu thị trường Asia Plus 2022, các nhu cầu mối quan hệ tới sức khỏe chiếm trong vòng 25% các nhu cầu vay vốn tiêu dùng. Các nhu cầu này gồm nhập viện đột xuất, chăm sóc y tế, xét nghiệm điều trị căn bệnh, phòng căn bệnh…

VNVC và Mcredit ký kết hợp tác triển khai chương trình Tiêm vaccine trước, trả tiền sau, ngày 7/7. Ảnh: Mộc Thảo

VNVC và Mcredit ký phối hợp tác triển khai chương trình “Tiêm vaccine trước, trả tiền sau”. Ảnh: Mộc Thảo

Báo cáo không không khác vào tháng 4 của Quỹ Nhi đồng Liên hợp Quốc (UNICEF) cho xuất hiện, Việt Nam có trong vòng 250.000 trẻ nhỏ không được tiêm vaccine đầy đủ. trong số đó tỷ lệ không được tiêm ở thành thị cao hơn trong vòng 1,5 lần so với nông thôn; ở nhóm các hộ gia đình nghèo cao gần gấp đôi so với nhóm có điều kiện.

Còn tìm hiểu của VNVC cho xuất hiện, nhiều phụ huynh gặp không dễ dàng khăn về kinh tế, mất việc trong đại dịch hoặc tài chủ yếu chưa ổn định tiến hành cho trẻ mắc phải gián đoạn lịch tiêm chủng. Chưa nói thực tế có nhiều người lớn, người già phải nhường ngân sách tiêm vaccine cho trẻ nhỏ trong gia đình dù mình họ thuộc nhóm nguy cơ cao.

“VNVC hy vọng gói trả góp vaccine không lãi suất là giải pháp tài chủ yếu và tăng môi trường tiếp cận, bình đẳng về vaccine với tất cả người dân, nhóm khách hàng yếu thế, ở vùng sâu vùng xa. Nhờ đó, tỷ lệ bao phủ vaccine và giữ an toàn sức khỏe cộng đồng tăng lên”, bà Hà nói.

Văn Hà


Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.