Lắp ‘công tắc’ điều khiển dương vật trị rối loạn cương dương

Hà NộiNgười nam giới 56 tuổi, gặp phải rối loạn cương dương suốt 7 năm, không đáp ứng thuốc điều trị, phải cấy ghép thể hang nhân tạo.

Ngày 6/1, các chuyên gia Khoa Nam học và Y học giới tính, trung tâm y tế Đại học Y Hà Nội, cho thấy toàn bộ mô cương dương trong thể hang của người mắc chứng bệnh gặp phải xơ hóa nhiều, chỉ định cấy ghép thể hang nhân tạo. Bác sĩ đặt thiết gặp phải vào hai bên thể hang để người chứng bệnh có thể chủ động bật và tắt tác dụng cương dương. Nhờ đó, người chứng bệnh có thể cương dương như thường thì, không tác động phần thần kinh và cảm thụ bên ngoài.

Theo PGS.TS Nguyễn Hoài Bắc, Trưởng khoa Nam học và Y học giới tính, trung tâm y tế Đại học Y Hà Nội, thể hang nhân tạo giúp cho người mắc chứng bệnh không phải dùng thuốc chống rối loạn cương dương dương nhiều ngày, cũng không cần phải dùng thuốc trước khi quan hệ, tránh được các tác dụng phụ của thuốc.

“Chỉ cần phải bấm vào một nút nhỏ trên bơm là hệ thống bơm vận hành để tạo ra sự cương dương cứng một cách tự nhiên”, bác sĩ giải thích.

Rối loạn cương dương dương là một rối loạn tác dụng tình dục thường gặp ở nam giới và hoàn toàn có thể trị khỏi. Để điều trị hữu hiệu, bác sĩ phải xác định được nguyên nhân gây ra chứng bệnh.

Nếu nguyên nhân là các rối loạn chuyển hóa, người chứng bệnh cần phải thay thế đổi thói quen sống bỏ thuốc lá, tập thể lực, suy nhược cân, suy nhược các stress, ngừng bia rượu. Trường hợp suy suy nhược hormone, nam giới cần phải bổ sung testosterone cho cơ thể hoặc dùng liệu pháp tư vấn về tâm lý nếu có vấn đề về tâm lý. Khi thuốc không có tác dụng, bác sĩ chỉ định tiểu phẫu buộc thắt các tĩnh mạch dương vật, nối động mạch thường hay đặt vật hang nhân tạo.

Bác sĩ khuyến cáo nam giới có dấu hiệu rối loạn cương dương dương nên tới các địa điểm y tế để kiểm tra, tìm nguyên nhân và điều trị phù hợp.

Thùy An


Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.