Liệu pháp tâm lý cho chứng xuất tinh sớm

một vài liệu pháp tâm lý như trị liệu cá nhân, trị liệu cặp đôi, sử dụng thuốc có thể hỗ trợ giảm sút tình trạng xuất tinh sớm cho nam giới.

Xuất tinh sớm là tình trạng nam giới đạt được cực khoái quá nhanh, không thể kiểm soát. Đây là vấn đề lớn nhất thực hiện cho nam giới cảm xuất hiện phiền toái trong đời sống tình dục. Xuất tinh sớm tương đối phổ quát, thống kê tại Mỹ cho xuất hiện, ở lứa tuổi 18 tới 59 cứ 3 nam giới thì có một người gặp tình trạng này.

Theo TS Stanley E.Althof, Trung tâm Sức khỏe Hôn nhân và Tình dục Florida (Mỹ), kèm theo yếu tố căn bệnh lý, yếu tố tâm lý cũng là nguyên nhân thực hiện trầm trọng thêm hoặc thúc đẩy xuất tinh sớm. Việc can thiệp bằng các liệu pháp tâm lý sẽ giúp cho khắc phục tình trạng này.

Có nhiều cách can thiệp tâm lý gồm có: trị liệu cá nhân, trị liệu vợ ông xã và trị liệu bằng thuốc.

Trị liệu cá nhân: Liệu pháp cá nhân hướng tới việc tìm nguyên nhân, giải tỏa áp lực cho nam giới. Bác sĩ sẽ kiểm tra tiền sử xem người phái mạnh có nỗi sợ hãi gì với phụ nữ không, hoặc họ có từng gặp phải bạo hành, lợi dụng tình dục thời thơ ấu… Sau khi tìm được nguồn gốc gây nên tác động tâm lý, bác sĩ đưa ra các kỹ thuật cụ thể giúp cho kiểm soát xuất tinh và kiểm soát sự lo lắng.

Xuất tinh sớm có thể dẫn đến các bất đồng trong cuộc sống gia đình. Ảnh: Freepik

Xuất tinh sớm có thể gây nên bất hòa trong đời sống hôn nhân. Ảnh: Freepik

Trị liệu cặp đôi: Liệu pháp này uống cho nam giới từng có gia đình, hoặc đang trong mối quan hệ nam nữ nhất định. Việc trị liệu tâm lý phối hợp cả nam lẫn nữ nhằm hướng cả hai tới mục tiêu chung. Họ có thể cùng nhau kiểm tra phá, xem xét các vấn đề góp phần gây nên ra xuất tinh sớm. một vài kỹ thuật và giải pháp cho tình trạng này thường có tốt nhất hơn khi có sự phối hợp của hai người.

Trị liệu phối hợp thuốc: Theo Tiến sĩ Althof, việc phối hợp thuốc với các liệu pháp tâm lý có thể mang lại kết quả tốt nhất. Tác dụng của một vài loại thuốc trì hoãn xuất tinh có thể giúp cho tạo dựng sự tự tin, trước khi uống các liệu pháp tâm lý. Theo thời gian, người phái mạnh có thể quên cảm giác sợ gặp phải kích thích và hướng sự để ý tới cảm giác không tương tự. Sau khi đạt được xin muốn, nam giới từ từ bỏ thuốc và tập trung điều chỉnh tâm lý.

Các phương pháp trị liệu tâm lý cho các vấn đề tình dục được gọi là liệu pháp tình dục. Chúng hướng tới các mục tiêu, gồm có: học các kỹ thuật kiểm soát hoặc trì hoãn xuất tinh, đạt được sự tự tin trong vận động tình dục, giảm sút bớt lo lắng về hiệu suất, xử lý các vấn đề giữa các cá nhân dẫn tới rối loạn công dụng, tăng cường giao tiếp…

Anh Chi (Theo Very Well Health)


Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.