Lợi ích của quan hệ trong mùa lạnh

Sex giúp cho giảm sút nguy cơ gặp phải cảm lạnh, nâng cao sức khỏe tim mạch… nhưng mà khí hậu lạnh giá tiến hành cho nhiều cặp đôi “lười yêu”.

Bác sĩ Phạm Xuân Long, khoa Nam học – khu vực y tế Đa khoa Tâm Anh, cho thường nhiệt độ xuống thấp của mùa đông thường thời gian cơ thể tiếp xúc với ánh mặt trời gặp phải hạn chế có thể tác động tới ham muốn tình dục của nam giới.

Quá ít thời gian cơ thể tiếp xúc với ánh sáng mặt trời là một trong những tại sao gây ra suy giảm sút số lượng vitamin D trong cơ thể. Việc thiếu vitamin D có thể kích thích sản sinh các gốc tự do gọi là các ion superoxide. Các gốc tự do này tiến hành giảm sút mức nitric oxide, loại phân tử giúp cho mao mạch được thư giãn, tăng lưu số lượng máu và tạo sự cương dương cứng. Đây cũng là một trong những nguyên nhân gây ra rối loạn cương dương dương ở nam giới. Hơn nữa, nhiệt độ xuống thấp còn tiến hành cho máu chảy về dương vật muộn hơn do phải đổ về các cơ quan không không khác để giữ ấm cơ thể. Điều này gây ra tác động tới cơ chế sinh tinh, gây ra suy giảm sút tin cậy và số số lượng trùng; suy giảm sút hormone testosterone, tiến hành giảm sút ham muốn tình dục.

Ngoài ra, việc thiếu tiếp xúc với nắng mặt trời cũng có thể là nguyên nhân gây ra ra chứng rối loạn cảm xúc theo mùa thường trầm cảm mùa đông. dấu hiệu điển hình của hội chứng này là cảm xuất hiện mệt mỏi, thất vọng, dễ gặp phải kích động, người muộn chạp, uể oải và giảm sút ham muốn tình dục. Đồng thời, các yếu tố môi trường, hoàn cảnh như mặc trang phục quá nhiều lớp để giữ ấm, không khí mùa đông ảm đạm… cũng tác động tới nhu cầu tình dục.

Tạo không gian ấm áp giúp kích thích hưng phấn cho cặp đôi. Ảnh: Freepik

Tạo không gian ấm áp giúp cho kích thích hưng phấn cho cặp đôi. Ảnh: Freepik

Bác sĩ Phạm Xuân Long cho thường, dù thời tiết lạnh tác động lớn tới cơ thể, gồm có nhu cầu tình dục, nam giới vẫn nên giữ liên tiếp để có được những lợi ích tích cực cho sức khỏe. không những giúp cho giải phóng các hormones endorphin và oxytocin, tạo cảm giác thân mật, thư giãn mà sex còn giúp cho tăng sức đề kháng, tạo ra các kháng thể tiến hành giảm sút nguy cơ gặp phải cảm lạnh; giảm sút đau đớn đầu, lo sợ. Đặc biệt, khí huyết được tuần hoàn tốt hơn ở hệ tiêu hóa sẽ thúc đẩy vận động của dạ dày và các cơ quan không không khác ở hệ tiêu hóa, nâng cao sức khỏe tim mạch, tăng nguy cơ có con…

Đồng thời, sex còn đem tới một loạt những công dụng đời sống hơn như giúp cho giảm sút cân, lâu dần tuổi thọ, thông minh hơn; ở phụ nữ giúp cho điều hòa kinh nguyệt và nâng cao nhan sắc; chống trầm cảm; phòng chứng bệnh cột sống; giảm sút nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt và ung thư vú.

Bác sĩ Long khám và tư vấn cho bệnh nhân tại phòng khám Nam học. Ảnh: Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh

Bác sĩ Long kiểm tra và tư vấn cho người chứng bệnh tại phòng kiểm tra Nam học. Ảnh: khu vực y tế Đa khoa Tâm Anh

một vài cách đơn giản giúp cho nam giới và đối tác giữ ham muốn tình dục:

Tạo không gian ấm áp, êm ái: Lựa một chiếc chăn mềm mại, giảm sút ánh sáng phòng, có thể thêm một uống rượu champagne và thắp vài ngọn nến thơm… trước mỗi “cuộc yêu” để tạo không gian gần gũi, gợi cảm.

Thưởng thức một ly chocolate nóng: Chocolate thường những thức uống nóng có vị ngọt sẽ giúp cho tăng thân nhiệt và kích hoạt nhu cầu tình dục. Cacao được xem là một loại thuốc kích thích tình dục tự nhiên nhờ cơ chế giải phóng 2 hợp hoạt chất phenylethylamine và serotonin. Hai hoạt chất kích thích này giúp cho nâng cao tâm trạng, tăng hưng phấn.

Đi vớ chân: Bàn chân đóng vai trò quan trọng trong việc điều chỉnh thân nhiệt. Một nghiên cứu của Trường đại học Groningen, Hà Lan đã từng phát hiện ra rằng các cặp đôi đi tất khi quan hệ tình dục có nguy cơ đạt cực khoái cao hơn 30%.

Bác sĩ Long lưu ý thêm, không nên tắm ngay sau khi quan hệ nhất là vào thời điểm mùa đông để tránh nhiễm lạnh, sinh chứng bệnh. Cặp đôi nên tắm trước trong vòng 30 phút tới một tiếng. Đồng thời, nam giới nên giữ tập luyện thể thao ngoài trời, ăn uống đầy đủ, bổ sung nguồn vitamin D qua thức ăn thường thực phẩm tác dụng theo chỉ định của bác sĩ… để giữ sức khỏe tổng thể trong mùa lạnh. Sau mỗi “cuộc yêu”, cặp đôi có thể uống trà gừng tươi nóng thế cho nước lạnh để mau khôi phục sức lực. Đặc biệt, nam giới nên giữ tần suất quan hệ 1-2 lần mỗi tuần giúp cho gia tăng kháng thể globulin A (IgA) với công dụng ngăn chặn virus, tăng cường hệ miễn dịch, phòng chống cảm lạnh và cảm cúm, những loại chứng bệnh thường gặp trong mùa đông.

Chang Chang

Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.