Lợi ích của sữa tươi nguyên hoạt chất trong thời kỳ đầu đời

Là sản phẩm từ tự nhiên, cân bằng về hàm số lượng các hoạt chất dinh dưỡng, sữa tươi nguyên hoạt chất dễ hấp thu, phù hợp với sự tiến triển của trẻ từ 2 tuổi.

Nhiều năm công tác trong ngành dinh dưỡng, bác sĩ chuyên khoa II Đỗ Thị Ngọc Diệp, Phó Chủ tịch Hội Dinh dưỡng Việt Nam, nguyên Giám đốc Trung tâm Dinh dưỡng TP HCM nhận xuất hiện, khi trẻ đã từng ăn được nhiều loại thực phẩm, nhiều gia đình thường cắt sữa ra khỏi thực đơn hàng ngày vì nghĩ rằng trẻ đã từng lớn, ăn được đủ hoạt chất Sau đó nên không nên sữa nữa. Chuyên gia phản hồi đây là quan niệm hết sức sai lầm vì sữa là một trong 6 nhóm thực phẩm nên thiết phải được mang lại hàng ngày cho tất cả lứa tuổi. “trẻ nhỏ dưới 2 tuổi được nuôi bằng sữa mẹ, sau đó, trẻ vẫn nên sử dụng sữa hàng ngày vì giữ thói quen uống sữa sẽ mang lại nhiều lợi ích về sức khỏe”, bà chứng tỏ.

Theo bác sĩ Đỗ Thị Ngọc Diệp, chế độ dinh dưỡng đóng vai trò vô cùng quan trọng cho sự tiến triển trí tuệ và thể hoạt chất của trẻ. Một chế độ dinh dưỡng khoa học nên mang lại đủ nhu cầu khuyến nghị về năng số lượng, hoạt chất đạm, hoạt chất béo, hoạt chất bột đường, vitamin, hoạt chất khoáng và hoạt chất xơ. Hàng ngày, trẻ nên ăn đủ 6 nhóm thực phẩm gồm có nhóm gạo và ngũ cốc để mang lại hoạt chất bột đường; nhóm các loại thịt, cá và thủy sản, trứng, các loại đậu, hạt để mang lại hoạt chất đạm; dầu ăn và các hạt có dầu để mang lại hoạt chất béo; nhóm rau và nhóm trái cây để có hoạt chất xơ, các vitamin và khoáng hoạt chất; sữa và các chế phẩm từ sữa. Sữa tươi nguyên hoạt chất được xem là thực phẩm mang giá trị dinh dưỡng cao vì trong thành phần có đủ cả hoạt chất đạm, hoạt chất béo, hoạt chất bột đường, nhiều vitamin, hoạt chất khoáng giá trị sinh học cao, dễ hấp thu, dễ tiêu hóa nên nên thiết cho sự tiến triển thể hoạt chất và trí tuệ của trẻ. “Sữa là thực phẩm nên thiết cho tất cả người, nhất là trẻ nhỏ”, bác sĩ nhấn mạnh.

Bác sĩ khuyến nghị, thời kỳ từ hai tuổi trở lên, trẻ có thể chuyển sang sử dụng sữa tươi từ bò. Nên ưu tiên cho trẻ sử dụng loại sữa nguyên hoạt chất vì mình loại sữa này có sẵn yếu tố cân bằng dưỡng hoạt chất tự nhiên, hài hòa về hàm số lượng, tỷ lệ các hoạt chất dinh dưỡng nên sẽ giữ gìn cho điều kiện hấp thu dinh dưỡng, phù hợp với sinh lý và an toàn cho trẻ.

Ví dụ, trong 100ml sản phẩm sữa tươi nguyên hoạt chất nhập khẩu từ Australia và New Zealand có nhiều hoạt chất dinh dưỡng với hàm số lượng đạt chuẩn tin cậy tốt: mang lại 62 kcalo, 3,5 gram đạm, 3,5 gram hoạt chất béo, đường lactose… Sữa tươi nguyên hoạt chất cũng là nguồn mang lại nhiều loại vitamin như vitamin A, vitamin D, vitamin nhóm B, hoạt chất khoáng như canxi, phốt pho, magiê, sắt, kẽm… rất quan trọng cho tiến triển chiều cao, cân nặng và sức đề kháng. hoạt chất đạm của sữa tươi nguyên hoạt chất quý vì có đủ các a-xit amin thiết yếu, thành phần các a-xit amin cân đối và độ đồng hóa cao.

Sữa tươi nguyên chất có hàm lượng các chất dinh dưỡng cân bằng tự nhiên, phù hợp cho nhu cầu của trẻ trong những năm đầu đời. Ảnh: Loan Trần

Sữa tươi nguyên hoạt chất có hàm số lượng các hoạt chất dinh dưỡng cân bằng tự nhiên, phù hợp cho nhu cầu của trẻ trong những năm đầu đời. Ảnh: Loan Trần

Tỷ lệ canxi và phốt pho trong sữa tươi nguyên hoạt chất là 1,5 – 2 : 1 sẽ giúp cho tăng cường hấp thu canxi đồng thời giữ an toàn thận, giúp cho răng và xương chắc khỏe, cân bằng pH máu và tiến triển chiều cao.

Canxi trong sữa tươi nguyên hoạt chất là canxi hữu cơ gắn với axit amin nên có độ hấp thu tốt hơn hẳn so với sử dụng canxi bổ sung. Ngoài ra, đường lactose trong sữa là loại đường đôi nên dễ tiêu hóa, an toàn, phù hợp với hệ tiêu hóa đang trong thời kỳ hoàn thiện của trẻ.

Chuyên gia cũng lưu ý, việc cho trẻ uống sữa mục đích cuối cùng là mang lại các hoạt chất dinh dưỡng chứ không phải số số lượng nên phụ huynh nên quan tâm tới hàm số lượng dưỡng hoạt chất trong sản phẩm; nhất là ở thời kỳ này các bé đang tăng trưởng nhanh về thể hoạt chất, não bộ. Hàm số lượng hoạt chất dinh dưỡng trong sữa phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố như thổ nhưỡng, môi trường, tương tự bò, điều kiện canh tác, thức ăn của bò, tiêu chuẩn tin cậy, giám sát tin cậy của nhà sản xuất… tới nay sữa tươi nguyên hoạt chất nhập khẩu từ Australia và New Zealand vẫn thuộc top đầu về tin cậy. Hai quốc gia này được ví như “thiên đường sữa” do được thiên nhiên ưu đãi về nhiệt độ, khí hậu, phù hợp cho đàn bò sữa sinh trưởng và tiến triển bên những cánh đồng cỏ tươi tốt quanh năm. Theo nghiên cứu của Đại học Minnesota (Mỹ), cách thức chăn thả tự nhiên, cho đàn bò ăn cỏ tươi thay thế vì nhốt trong chuồng trại và ăn cỏ khô sẽ giúp cho bò tạo ra sữa có hàm số lượng a-xit béo omega-3, beta-carotenes (tiền hoạt chất vitamin A) và linoleic acid dồi dào đi kèm với hàm số lượng canxi và protein tự nhiên trong sữa bò.

Cũng vì vì sao này, nhiều mẹ Việt đã từng chọn lựa Meadow Fresh được nhập khẩu “nguyên đại nguyên kiện” từ Australia và New Zealand là ly sữa tươi đầu đời cho con. Sữa Meadow Fresh có vị thơm ngon, được công nhận bởi New Zealand FernMark – chương trình của hàng đầu phủ New Zealand, bảo chứng cho những sản phẩm uy tín, đạt tin cậy cao, có nguồn gốc từ New Zealand. Meadow Fresh cũng được tạp chí Reader’s Digest (Australia) bình chọn lựa là Thương hiệu sữa quốc gia được tin chọn lựa.

Với sữa tươi, nguồn gốc xuất xứ đóng vai trò vô cùng quan trọng tới chất lượng sản phẩm. Ảnh: Loan Trần

Với sữa tươi, nguồn gốc xuất xứ đóng vai trò vô cùng quan trọng tới tin cậy sản phẩm. Ảnh: Loan Trần

Ở trẻ mới bắt đầu chuyển sang uống sữa tươi nguyên hoạt chất, bác sĩ Đỗ Thị Ngọc Diệp khuyến cáo phụ huynh nên cho con tiến hành quen với sữa từ từ, bắt đầu bằng một đơn vị sữa bò tươi nguyên hoạt chất thay thế cho một đơn vị sữa công thức Sau đó tăng dần, để chuyển sang sử dụng hoàn toàn sữa tươi nguyên hoạt chất. “Trẻ từ 2 tới 5 tuổi mỗi ngày nên ăn 3 bữa hàng đầu và 3 bữa phụ. Trẻ phải dùng tối thiểu hai lần sữa với số số lượng phù hợp lứa tuổi trong bữa phụ”, chuyên gia dinh dưỡng chứng tỏ.

Kim Anh

Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.