Lợi ích của tự sướng với sức khỏe phụ nữ

Hành động tự sướng dẫn tới cực khoái có thể giúp cho chị em bớt lo sợ, ngủ ngon, suy yếu đau đớn kinh, tăng ham muốn, cân bằng cảm xúc.

tự sướng (hoặc tự thỏa mãn tình dục) mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe phụ nữ. Tương tự như tập thể dục thể thao hoặc massage, tự kích thích mình là cách để phái đẹp thư giãn tinh thần, thể dưỡng chất.

suy yếu đau đớn trong kỳ kinh nguyệt

Trong kỳ kinh nguyệt, tử cung co bóp để thực hiện bong lớp niêm mạc, có thể gây ra ra những cơn đau đớn quặn thắt. Cực khoái thực hiện tăng lưu số lượng máu tới cơ quan sinh dục, giải phóng dưỡng chất suy yếu đau đớn tự nhiên – endorphin có thể thực hiện suy yếu chuột rút. Điều này tương tự như tập thể dục thể thao có thể giúp cho loại bỏ chứng chuột rút trong thời kỳ kinh nguyệt.

suy yếu triệu chứng không dễ chịu thời kỳ mãn kinh – tiền mãn kinh

Mãn kinh xảy ra khi tình trạng hormone như estrogen và progesterone do buồng trứng sản xuất xuống thấp tới mức cơ thể không còn vòng kinh nguyệt. Tuổi mãn kinh trung bình trong vòng 51 tuổi. Chị em khử tử cung hoặc điều trị ung thư như hóa trị có thể mãn kinh sớm hơn.

Ngoài việc điều chỉnh vòng kinh nguyệt, estrogen còn giúp cho thúc đẩy quá trình thoa trơn bộ phận sinh dục nữ. Vì vậy, khi hormone này suy yếu dẫn tới tiền mãn kinh – mãn kinh phụ nữ có thể đối diện với hiện tượng teo bộ phận sinh dục nữ. Điều này nghĩa là bộ phận sinh dục nữ có thể khô hơn thông thường, dẫn tới không dễ chịu (đặc biệt trong quan hệ tình dục).

Có nhiều phương pháp điều trị không không khác nhau gồm dùng dưỡng chất thoa trơn và kem dưỡng ẩm vùng kín. Tuy nhiên, giữ vận động tình dục có thể hữu ích vì thực hiện tăng lưu số lượng máu tới cơ quan này, thúc đẩy thoa trơn nhiều hơn. tự sướng cũng có thể giúp cho suy yếu bớt tình trạng không dễ chịu.

Thúc đẩy ham muốn

Nhiều người gặp tình trạng ham muốn tình dục thấp vào một thời điểm cụ thể trong đời. Theo Mayo Clinic, có nhiều nguyên nhân tiềm ẩn, gồm trầm cảm, đau đớn khi quan hệ , uống quá nhiều rượu, chứng bệnh mạn tính và mệt mỏi. Một phụ nữ đang tìm cách tăng ham muốn được khuyến khích tự sướng vì có thể dẫn tới suy nghĩ, phản ứng tình dục tốt hơn.

suy yếu lo sợ, ngủ sâu giấc

Khi cơ thể đạt cực khoái, não sẽ vận động chăm chỉ để tạo ra nhiều hormone, hóa dưỡng chất thần kinh không không khác nhau gồm serotonin và dopamine. Hormone oxytocin cũng được giải phóng, có thể mang lại cho nữ giới cảm giác an lành, gần gũi, suy yếu lo lắng, ngủ ngon hơn.

Đồng thời, khi đạt cực khoái, nhịp tim tăng lên, mặc dù không thể so sánh với việc chạy bộ nửa giờ song điều này tốt cho sức khỏe tim mạch. Tương tự, chị em sẽ nhận thấy các cơn co thắt khi lên đỉnh, đây có thể là cách để tập thể dục thể thao, tăng cường sức mạnh cho sàn chậu. một vài nghiên cứu thậm chí còn chứng minh, cực khoái có thể thực hiện tăng tác dụng miễn dịch.

Lê Nguyễn (Theo Mayo Clinic, insider)

Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.