Lợi ích khi ân ái vào mùa lạnh

Quan hệ tình dục mang lại nhiều lợi ích về sức khỏe trong mùa lạnh như tăng đề kháng, ngủ ngon, tiết các hormone suy nhược nguy cơ trầm cảm…

Bác sĩ Vũ Đức Công, Trung tâm Sức khỏe nam giới Men’s Health, cho rằng sau khi vận động quan hệ tình dục, các “hormone hạnh phúc” như endorphine, serotonin và oxytocin được tiết ra. Trong bối cảnh từ thu sang đông, con người dễ gặp phải trầm cảm do sự đổi thay thế của đất trời thì những hormone này là liều thuốc tự nhiên và an toàn giúp cho cho các cặp đôi cảm xuất hiện hạnh phúc hơn.

Đồng thời, việc giữ tần suất quan hệ rất hay và thích hợp, bất nhắc mùa nào cũng đều tăng cường hệ miễn dịch. trong số đó, số lượng kháng thể IgA tăng lên giúp cho ngăn ngừa các chứng bệnh lý thường gặp như cảm cúm, nhất là mùa lạnh.

Về mặt xã hội, mùa đông thường tiến hành cho con người ngại ra đường, ngại đứng trước đám đông để trình bày ý kiến vì cảm giác co cụm, lạnh lẽo. Sex sẽ điều hòa thần kinh cũng như tăng cường hô hấp, từ đó củng cố sức mạnh nội tại, con người trở nên tự tin hơn trong giao tiếp xã hội.

Các nhà khoa học cho rằng giấc ngủ cũng thay thế đổi theo thời tiết. Cụ thể, con người khó khăn chìm vào giấc ngủ hơn vào mùa đông, nhất là thời điểm từ tháng 12 tới tháng 3 năm sau. Do đó, bạn dễ đi vào giấc ngủ sau sex. Chưa nhắc, các hormone hạnh phúc được tiết ra sau khi thăng hoa, giấc ngủ trở nên uy tín hơn.

Bác sĩ Công khuyến cáo một vài lưu ý khi “yêu” mùa lạnh như nên khởi động cơ thể trước, giữ ấm những phần quan trọng. Khi đó, cuộc yêu sẽ thuận lợi hơn và tránh những chấn thương cũng như đau đớn cơ sau khi quan hệ. Tắm bằng nước nóng trước cuộc yêu có thể kích thích các nang lông và tuyến bã vận động. Khi đó, cơ thể sẽ sẵn sàng đón nhận việc quan hệ tình dục, hơi ấm từ đối phương cũng là một yếu tố gợi cảm. Mùi thơm từ cơ thể cũng là một hoạt chất xúc tác cho cuộc yêu thêm mặn nồng.

Mùa lạnh, các tuyến tiết nhờn và tuyến tiết bã ít vận động hơn. Vì vậy, nên dạo đầu thật kỹ nhằm tạo tiền đề cho cao trào về sau. để ý giữ vệ sinh sạch sẽ sau khi quan hệ, bởi trời lạnh nên bạn lười vệ sinh sau khi quan hệ, là yếu tố tiến hành cho các chứng bệnh lý nhiễm trùng có môi trường tiến triển.

Lê Phương

Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.