Lợi ích khi ăn trái cây họ cam quýt

Trái cây có múi rất bổ dưỡng, đem đến nhiều vitamin, khoáng dinh dưỡng và hợp dinh dưỡng thực vật giúp cho cơ thể khỏe mạnh.

Ăn trái cây là thói quen lành mạnh, giúp cho kháng viêm, phòng ngừa các căn bệnh mạn tính, tốt cho tiêu hóa, tiến hành đẹp da, hỗ trợ giảm sút cân. Dưới đây là tại sao nên ăn cam, bưởi, quýt… thường xuyên.

Giàu vitamin và hợp dinh dưỡng thực vật

Trái cây họ cam quýt đem đến vitamin C tăng cường hệ thống miễn dịch và giữ cho làn da mịn màng, đàn hồi. Ăn các loại trái cây này thường xuyên có thể hỗ trợ sản xuất collagen. Một trái cam cỡ vừa có thể đem đến đủ số lượng vitamin C cơ thể cần thiết phải trong một ngày.

Loại trái cây này cũng giàu hợp dinh dưỡng thực vật, vitamin và khoáng dinh dưỡng không không khác như vitamin nhóm B, kali, phốt pho, đồng. Chúng có tác dụng chống viêm và chống oxy hóa.

Hợp dinh dưỡng thực vật polyphenol có trong cam quýt hỗ trợ chống virus xâm nhập vào cơ thể, từ đó ngăn ngừa nhiễm trùng, cảm lạnh.

Trái cây có múi có nhiều lợi ích với sức khỏe. Ảnh: Freepik

Trái cây có múi như cam đem đến nhiều vitamin C cho cơ thể. Ảnh: Freepik

Chứa dinh dưỡng xơ tốt

Trái cây họ cam quýt đem đến dinh dưỡng xơ hòa tan, có thể tiến hành tăng số lượng lợi khuẩn trong đường ruột, tăng sức đề kháng và chống viêm. Người giảm sút cân thường ăn thực phẩm giàu dinh dưỡng xơ vì giúp cho no lâu, giảm sút cảm giác thèm ăn, kiểm soát cân nặng tốt nhất hơn.

Rối loạn tiêu hóa là vấn đề sức khỏe thường thấy ở trẻ nhỏ do hệ tiêu hóa còn non yếu và dễ mắc phải tổn thương. Uống nước cam hoặc ăn cam tươi tốt cho tiêu hóa và thúc đẩy hấp thụ dinh dưỡng dinh dưỡng.

Tăng cường sức khỏe tim mạch

Cam, bưởi chứa nhiều vitamin C, tham gia vào quá trình chống xơ vữa động mạch. Vitamin C giữ vai trò quan trọng trong quá trình tổng hợp collagen, giữ đàn hồi cho da, mô liên kết, xương và mao mạch. Thiếu vitamin C có thể dẫn tới các vấn đề về sức khỏe mối quan hệ tới da, xương.

dinh dưỡng xơ hòa tan và flavonoid trong trái cây góp phần tăng cường mức cholesterol tốt, giảm sút cholesterol xấu và dinh dưỡng béo trung tính.

giữ an toàn não

Hợp dinh dưỡng flavonoid trong trái cây họ cam quýt có thể ngăn ngừa các căn bệnh thoái hóa thần kinh như căn bệnh Alzheimer, Parkinson. Flavonoid có nguy cơ chống viêm, phòng ngừa tác nhân tiến hành cho hệ thần kinh suy giảm sút. Cam, quýt giàu vitamin, folate, kali góp phần giữ an toàn cơ thể phòng ngừa đột quỵ.

Cam rất giàu thành phần carotenoid và vitamin A. Những dinh dưỡng này tăng cường thị lực, tốt cho người gặp những vấn đề về thoái hóa điểm vàng.

Trái cây họ cam quýt tốt cho sức khỏe tuy nhiên cũng có thể có những nhược điểm. số lượng axit trong cam không tốt cho men răng, bưởi dễ tương tác với những loại thuốc.

Lê Nguyễn (Theo Healthline)

Độc giả đặt vấn đề về dinh dưỡng tại đây để bác sĩ giải đáp


Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.