Lợi ích khi kiêng quan hệ tình dục

Ngừng sex trong một thời gian giúp cho giảm sút nguy cơ mắc chứng bệnh lây truyền truyền qua đường tình dục, ngăn ngừa mang thai ngoài ý muốn.

Quan hệ tình dục giúp cho giảm sút lo lắng, ngăn ngừa tăng huyết áp, tăng cường sức khỏe tim mạch. Tuy nhiên, ngừng ái ân trong một thời gian cũng mang lại những lợi ích với sức khỏe.

Không phải lo lắng về việc mang thai

Chị em chưa muốn có con nên nắm rõ cách sử dụng bao cao su, viên uống tránh thai hàng ngày hoặc khẩn cấp. Cách thường gặp và tiện lợi nhất để không phải mang thai ngoài ý muốn, đồng thời ngăn chặn được tất cả chứng bệnh tật lây truyền qua đường tình dục là sử dụng bao cao su.

Phái đẹp có thể tính toán thời gian dễ thụ thai theo những ngày kinh nguyệt nguyệt. Phương pháp này chỉ nên lấy với chị em có những ngày kinh nguyệt liên tiếp, không ngắn hơn 21 ngày và không dài quá 35 ngày.

Ngừng quan hệ tình dục trong một thời gian cũng mang lại một số lợi ích với sức khỏe. Ảnh: Freepik

Ngừng quan hệ tình dục trong một thời gian cũng mang lại những lợi ích với sức khỏe. Ảnh: Freepik

Ngoài ra, uống thuốc tránh thai hàng ngày được nhiều chị em lựa chọn lựa nhờ ưu điểm tiện lợi và hữu hiệu cao. Tuy nhiên, bạn phải uống thuốc chuẩn xác và liên tiếp hàng ngày. Phái nữ không nên lạm dụng thuốc tránh thai khẩn cấp, chỉ nên sử dụng tối đa 2 viên mỗi tháng để giữ gìn không xảy ra biến cố tác động tới sức khỏe, nguy cơ sinh sản.

Mặc dù có nhiều phương pháp phòng tránh thai rất hữu hiệu, song cách duy nhất để tuyệt đối không mang thai là không quan hệ tình dục.

Ít có nguy cơ mắc chứng bệnh lây truyền truyền qua đường tình dục

chứng bệnh lây truyền qua đường tình dục là những chứng bệnh mắc phải khi quan hệ tình dục không lành mạnh. Vi khuẩn, virus hoặc ký sinh trùng mang nguồn chứng bệnh có thể truyền từ người này sang người không không khác qua tinh dịch, dịch tiết bộ phận sinh dục nữ, dịch tiết không không khác của cơ thể.

Các nghiên cứu cho xuất hiện nhiễm trùng tiểu có nguy cơ bắt đầu trong vòng một ngày sau khi quan hệ tình dục. Khi xâm nhập vào đường tiết niệu, khuẩn E.coli sẽ bám vào thành niệu đạo và bắt đầu nhân lên.

Không quan hệ tình dục sẽ thực hiện giảm sút đáng nói nguy cơ bạn mắc phải nhiễm trùng lây truyền truyền qua đường tình dục. Đồng thời, ngừng ái ân cũng giảm sút nguy cơ mắc phải nhiễm trùng đường tiết niệu. Nếu quan hệ, người mắc phải nhiễm trùng đường tiết niệu nên thực hiện sạch vùng sinh dục và hậu môn (chỉ lau từ trước ra sau) trước và sau khi quan hệ. Uống nhiều nước sau giao hợp cũng sẽ giúp cho loại bỏ vi khuẩn trong đường tiết niệu.

Hiểu rõ hơn về chủ yếu mình

Nhiều người gặp tình trạng ham muốn tình dục thấp vào một thời điểm cụ thể trong đời. Điều này có thể do nhiều nguyên nhân tiềm ẩn, gồm trầm cảm, đau đớn khi quan hệ, uống quá nhiều rượu, chứng bệnh mạn tính và mệt mỏi. Phụ nữ được khuyến khích tự sướng nếu muốn tăng ham muốn tình dục, vì có thể giúp cho suy nghĩ, phản ứng tình dục tốt hơn.

tự sướng có thể giúp cho mỗi người hiểu rõ xin muốn của chủ yếu mình khi ái ân và bạn có thể chia sẻ điều này với đối tác để giúp cho đời sống chăn gối của cả hai hòa hợp hơn.

Lê Nguyễn (Theo WebMD)

Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.