Lợi ích khi massage tai

Xoa bóp tai hỗ trợ suy giảm đau đớn cơ và đau đớn đầu, kiểm soát hoang mang, giúp cho tăng cảm giác tỉnh táo.

Cuộc sống và công việc bận rộn là nguyên nhân hàng đầu gây nên stress. Massage tai có thể hỗ trợ suy giảm hoang mang bằng cách kích thích một vài điểm trên tai. Dưới đây là lợi ích không tương tự của phương pháp này và cách thực hiện.

suy giảm đau đớn cơ

Nhiều nghiên cứu cho xuất hiện xoa bóp tai giúp cho bớt không dễ chịu do đau đớn cơ. Theo các nhà khoa học, kéo và xoa nhẹ dái tai kích thích các đầu dây thần kinh dẫn tới giải phóng endorphin. Hormone này tạo cảm giác dễ chịu, có tác dụng suy giảm đau đớn. Massage tai cũng tăng cường tuần hoàn máu.

Hỗ trợ điều trị đau đớn đầu

đau đớn nửa đầu có thể xuất hiện ở tất cả lứa tuổi và lâu dần từ vài phút tới vài giờ. Massage tai trong lúc này kích hoạt điểm áp lực đỉnh tai, từ đó suy giảm đau đớn nửa đầu.

Người gặp phải rối loạn tiền đình do chứng bệnh Meniere (loại rối loạn thính lực xảy ra ở tai trong do tăng thất thường dịch) thường có triệu chứng đau đớn đầu, ù tai. Người chứng bệnh có thể thực hiện phương pháp massage tai để nâng cao, suy giảm đau đớn.

Xoa bóp tai có thể hỗ trợ giảm đau cơ, chữa đau đầu, kiểm soát căng thẳng. Ảnh: Freepik

Xoa bóp tai suy giảm hoang mang. Ảnh: Freepik

Kiểm soát hoang mang

Massage phần trên của tai hỗ trợ kích hoạt dây thần kinh kết nối với não, suy giảm hoang mang và xoa dịu tâm trí đang không ổn định.

Nghiên cứu năm 2014 của Trường Đại học Chiết Giang, Trung Quốc, cho xuất hiện liệu pháp bấm huyệt tai suy giảm tình trạng lo lắng và nâng cao uy tín cuộc sống của phụ nữ đang điều trị theo phương pháp IVF (thụ tinh trong ống nghiệm).

Các nhà khoa học khuyến khích mỗi người nên xoa bóp phần trên cùng của tai bằng chuyển động tròn muộn khi hoang mang, hoảng sợ, bồn chồn, mệt mỏi hoặc không dễ chịu.

Massage tai cũng có tác dụng thư giãn tâm trí để có giấc ngủ ngon.

Tăng cảm giác sảng khoái vào buổi sáng

Kích thích tai bằng cách massage có thể khỏi buồn ngủ tương tự như uống một tách cà phê. Nguyên nhân do hành động ma sát mạnh ở tai kích hoạt các đầu dây thần kinh, từ đó tăng lưu số lượng máu tới não giúp cho tỉnh táo, sảng khoái. Trong ngày, nếu bạn cảm xuất hiện quá mệt mỏi cũng có thể xoa tai để tăng năng số lượng.

Để massage tai đúng cách, mỗi người nên nhẹ nhàng kéo đỉnh tai, giữ bằng ngón tay cái và ngón trỏ. Sau đó, từ từ xoa các ngón tay qua lại trong khi di chuyển sang mép ngoài của tai. Hoặc có thể dùng ngón tay xoa bóp phần trên cùng của tai thường hay dùng ngón trỏ và ngón cái nhẹ nhàng kéo dái tai Sau đó xoa tròn.

Huyền My (Theo Times of India, Bright Side)

Độc giả đặt thắc mắc chứng bệnh tai mũi họng tại đây để bác sĩ giải đáp


Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.