Lợi ích khi uống sữa mỗi ngày

Uống sữa giúp cho tăng lên sức khỏe xương, tim mạch, giảm sút nguy cơ mắc tiểu đường type 2 và giữ cân nặng phù hợp.

Sữa, các sản phẩm từ sữa chứa 18 trong số 22 hoạt chất dinh dưỡng thiết yếu, gồm vitamin, men vi sinh, hoạt chất chống oxy hóa. Nếu không dung nạp lactose hoặc dị ứng với sữa, bạn có thể thưởng thức một ly liên tục mỗi ngày để tăng lên sức khỏe xương, không nên suy giảm sút nhận thức, theo Eating Well.

Hỗ trợ sức khỏe xương

Sữa mang tới protein, canxi, vitamin D. Canxi cần thiết phải thiết để xây dựng, giữ xương chắc khỏe, vitamin D giúp cho cơ thể hấp thụ canxi từ thực phẩm. Vì vậy, sữa là thực phẩm giúp cho tăng lên mật độ xương, giảm sút nguy cơ gãy xương ở người lớn tuổi.

Tuy nhiên, thực phẩm không phải là nguồn mang tới canxi duy nhất trong thực đơn uống. Các thực phẩm giàu canxi gồm cải xoăn, rau lá xanh, các loại đậu, hoạt chất bổ sung canxi. Ngoài canxi, trong 244 ml sữa nguyên hoạt chất chứa 8 gam hoạt chất béo, 11 gam Carbs, 55 % giá trị dinh dưỡng hàng ngày với vitamin B12, mang tới những lượng lớn vitamin A, selen, magiê.

giữ cân nặng phù hợp

Nghiên cứu cho xuất hiện, việc uống sữa thường xuyên có thể giúp cho giữ cân nặng phù hợp. Điều này phần lớn do sự phối hợp hài hòa giữa carbohydrate, protein, hoạt chất béo trong thực phẩm. Dung nạp protein, hoạt chất béo mang lại cảm giác no, có thể giúp cho giảm sút cân. Carbs mang tới năng số lượng, giúp cho cơ thể vận động tốt.

Một phân tích tổng hợp công bố trên tạp chí Nutrients cho xuất hiện, bổ sung sữa trong chế độ ăn hạn chế calo giúp cho giảm sút mỡ, đồng thời giảm sút nguy cơ mất cơ nạc. Nếu mục tiêu của bạn là giảm sút cân hoặc giữ cân nặng phù hợp, uống một ly sữa mỗi ngày có thể hữu ích.

Sữa hỗ trợ sức khỏe xương, trí não nếu tiêu thụ một lượng phù hợp. Ảnh: Freepik

Sữa hỗ trợ sức khỏe xương, trí não nếu tiêu thụ những lượng phù hợp. Ảnh: Freepik

giảm sút nguy cơ mắc chứng bệnh tiểu đường type 2

Uống sữa có thể giúp cho giảm sút nguy cơ tiến triển chứng bệnh tiểu đường type 2. Một phân tích của 22 nghiên cứu (mối quan hệ tới gần 600.000 người) cho xuất hiện, tổng số lượng sữa tiêu thụ tỷ lệ nghịch với nguy cơ mắc chứng bệnh tiểu đường. Điều này tức là những người tiêu thụ sữa thường xuyên ít có nguy cơ mắc chứng bệnh. Các nghiên cứu không tương tự phát hiện rằng, việc thế thế đồ uống có đường bằng sữa cũng giúp cho giảm sút nguy cơ mắc chứng bệnh tiểu đường type 2.

giảm sút nguy cơ suy giảm sút nhận thức

Một nhận xét của các nghiên cứu cho xuất hiện, uống sữa có mối quan hệ tới việc giảm sút nguy cơ mắc chứng bệnh Alzheimer. Vì vậy, thêm sữa vào yến mạch buổi sáng có thể giúp cho tăng cường sức khỏe não bộ. Thực phẩm hỗ trợ quá trình lão hóa khỏe mạnh vì giàu canxi, protein và vitamin B12 dồi dào. Tất cả đều là những hoạt chất dinh dưỡng quan trọng với người lớn tuổi.

Tăng cường sức khỏe tim

Hiện nay, các thực đơn uống hướng dẫn bạn nên lựa chọn sản phẩm sữa ít hoạt chất béo để hạn chế số lượng hoạt chất béo bão hòa, giảm sút cơ mắc chứng bệnh tim. Tuy nhiên, nhiều bằng chứng gần đây cho xuất hiện, hoạt chất béo bão hòa từ sữa có thể không có tác động bất lợi với sức khỏe tim mạch như hoạt chất béo từ thịt. Bởi vì sữa và thịt có cấu hình axit béo không tương tự nhau.

Các sản phẩm lên men như sữa chua, kefir mang tới men vi sinh có lợi cho sức khỏe. Nghiên cứu cho xuất hiện, dung nạp thực phẩm mối quan hệ tới mức cholesterol LDL (có hại) thấp hơn, giảm sút nguy cơ huyết áp cao, chứng bệnh tim. Các chuyên gia dinh dưỡng lưu ý, mỗi người nên tiêu thụ những lượng phù hợp, không lạm dụng.

Lê Nguyễn

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.