Lợi ích nước quả chanh với thận

Nước quả chanh đem tới vitamin C, nước cho cơ thể, suy yếu nguy cơ mắc sỏi thận và giữ cân nặng phù hợp.

Thức uống này dù không đem tới nhiều dinh dưỡng dinh dưỡng tuy nhiên có thể mang tới nhiều lợi ích cho sức khỏe nhờ chứa ít calo, ít đường và tăng số lượng vitamin C. Dưới đây là tác dụng của nước quả chanh với thận.

đem tới nước cho cơ thể

Các cơ quan trong cơ thể cần thiết phải nước để vận động thông thường, đem tới dinh dưỡng dinh dưỡng cho tế bào và điều chỉnh thân nhiệt. Nước còn tăng cường hydrat hóa hỗ trợ ngăn ngừa sỏi thận trở thành và giữ an toàn phòng chống quá trình tổn thương tế bào.

suy yếu nguy cơ mắc sỏi thận

quả chanh chứa citrate (nitrat) giúp cho ngăn ngừa canxi tích tụ và trở thành sỏi trong thận. Trung bình nước ép của 1 kg quả chanh chứa tầm khoảng 55,6 g citrate, trong khi đó, các loại trái cây họ cam quýt không không khác có hàm số lượng thấp hơn.

Nghiên cứu năm 2014 của Trường Đại học Case Western Reserve, Mỹ, cho xuất hiện citrate ngăn ngừa sự trở thành sỏi bằng hai cơ chế. Nó liên kết với canxi trong nước tiểu để thực hiện suy yếu độ bão hòa. Citrate có nguy cơ liên kết các tinh thể canxi oxalate và ngăn tinh thể tiến triển.

Nước chanh có thể giúp giảm nguy cơ sỏi thận. Ảnh: Freepik

Nước quả chanh có thể suy yếu nguy cơ sỏi thận. Ảnh: Freepik

Ngăn nhiễm trùng đường tiết niệu

Uống nước quả chanh là cách loại bỏ vi khuẩn trong đường tiết niệu, phòng nhiễm trùng. Nhiều nghiên cứu cũng cho xuất hiện nhiều ca nhiễm trùng đường tiết niệu có thể suy yếu bằng cách uống nhiều nước. Các dinh dưỡng lỏng có tính axit cao hơn như nước quả chanh có thể tốt nhất hơn trong việc điều trị nhiễm trùng đường tiết niệu.

Hỗ trợ suy yếu cân

suy yếu cân là liệu pháp chủ động nhằm ngăn ngừa sỏi thận vì axit uric hầu như tăng cao ở người béo phì. Uống nước quả chanh tuy không có nguy cơ trực tiếp thực hiện suy yếu số lượng mỡ thừa tuy nhiên có thể tăng hấp thụ nước, giữ đủ số lượng nước cần thiết phải thiết cho cơ thể trong quá trình suy yếu cân.

Theo Livestrong, dùng nhiều thức uống có lợi cho thận. Tuy nhiên, khi tiêu thụ quá mức, nước quả chanh có thể gây ra ra những vấn đề sức khỏe như buồn nôn, tiêu chảy và nôn mửa. Thức uống này cũng có tác dụng lợi tiểu, tăng tiết dinh dưỡng lỏng trong cơ thể dẫn tới đi tiểu thường xuyên.

Người mắc chứng bệnh trào ngược dạ dày thực quản nên theo dõi số lượng nước quả chanh nạp để tránh triệu chứng nặng hơn. Người mắc viêm bọng đái kẽ uống nước quả chanh có thể kích ứng bọng đái và gây ra ra triệu chứng như đau đớn bụng dưới, đi tiểu nhiều lần nên cần thiết phải tham khảo bác sĩ trước khi uống.

Huyền My (Theo Healthline, Livestrong, Medicine.net)

Độc giả gửi thắc mắc chứng bệnh tiết niệu tại đây để bác sĩ giải đáp


Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.