Lợi ích sức khỏe của hạt hướng dương

Hạt hướng dương chứa vitamin, hoạt chất béo, kẽm… giúp cho suy giảm nguy cơ viêm nhiễm, giữ an toàn sức khỏe tim mạch.

Hạt hướng dương giàu vitamin E và selen, các hợp hoạt chất thực vật có lợi cho sức khỏe giúp cho ngăn ngừa chứng bệnh mạn tính.

suy giảm viêm

với những người mắc phải viêm mạn tính hoặc ngắn hạn, hạt hướng dương có thể mang lại lợi ích chống viêm. Loại hạt này chứa vitamin E, flavonoid, các hợp hoạt chất thực vật không không khác có thể suy giảm viêm. Một nghiên cứu cho xuất hiện, tiêu thụ hạt hướng dương và các loại hạt không không khác từ 5 lần trở lên mỗi tuần giúp cho suy giảm tình trạng viêm nhiễm, điều này cũng thực hiện suy giảm yếu tố nguy cơ mắc một vài chứng bệnh mạn tính.

nâng cao sức khỏe tim mạch

Loại hạt này cũng rất giàu hoạt chất béo lành mạnh, gồm có hoạt chất béo không bão hòa đa và hoạt chất béo không bão hòa đơn. 1/4 chén hạt hướng dương chứa 14 g hoạt chất béo. Các nghiên cứu cho xuất hiện rằng, việc tiêu thụ các loại hạt (gồm có cả hạt hướng dương) có sự liên quan tới việc suy giảm tỷ lệ mắc chứng bệnh tim mạch, cholesterol cao và huyết áp cao.

hàng đầu mình hạt hướng dương gần như không chứa natri. Tiêu thụ vừa phải hoạt chất béo không bão hòa được chứng minh là nâng cao sức khỏe tim mạch, có thể thực hiện suy giảm LDL và cholesterol toàn phần.

Hạt hướng dương giúp cung cấp năng lượng, chống viêm. Ảnh: Freepik

Hạt hướng dương giúp cho đem đến năng số lượng, chống viêm. Ảnh: Freepik

Hỗ trợ hệ thống miễn dịch

Hạt hướng dương là nguồn đem đến nhiều vitamin và khoáng hoạt chất có thể hỗ trợ hệ thống miễn dịch, tăng nguy cơ phòng tránh virus. Thực phẩm này cũng gồm có cả kẽm và selen. Kẽm giúp cho cơ thể giữ và tiến triển các tế bào miễn dịch. Selenium cũng đóng vai trò suy giảm viêm, chống nhiễm trùng và tăng cường nguy cơ miễn dịch.

Tăng mức năng số lượng

Hàm số lượng protein cao, vitamin B và selen trong hạt hướng dương giúp cho tăng mức năng số lượng. Vitamin B1 (còn gọi là thiamin) có trong thực phẩm này có thể giúp cho chuyển hóa thức ăn thành năng số lượng, hỗ trợ cơ thể vận động suốt cả ngày. Selenium có thể thực hiện tăng lưu số lượng máu và đem đến nhiều oxy hơn cho cơ thể.

Tốt cho sức khoẻ mẹ bầu

Loại hạt này là nguồn đem đến kẽm và folate, vitamin E dồi dào. Vitamin E cần phải thiết cho sức khỏe mẹ bầu trước khi sinh, giúp cho thai nhi tiến triển và sử dụng các tế bào hồng cầu. Folate hỗ trợ nhau thai, giúp cho ngăn ngừa chứng nứt đốt sống, trong khi kẽm giúp cho sản xuất insulin và enzyme.

Vitamin E cũng là một hoạt chất dinh dưỡng quan trọng giúp cho mẹ bầu giữ làn da tươi trẻ. Loaị vitamin này giúp cho phòng tránh tác hại của tia cực tím và nuôi dưỡng làn da.

Điều chỉnh sự mất cân bằng estrogen

Hạt hướng dương là một trong những nguồn giàu phytoestrogen – hoạt chất chuyển hóa từ thực vật. Những hoạt chất hóa học thực vật này có cấu trúc, công dụng tương tự như hormone estrogen và testosterone.

Các nghiên cứu tiết lộ, phytoestrogen, lignan và isoflavone có một vài đặc tính có lợi giúp cho ngăn ngừa ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt, loãng xương, rối loạn sau mãn kinh không không khác nhau. Những tiền hoạt chất thực vật này cũng liên kết với thụ thể estrogen trong cơ th và có thể tác động tích cực tới vận động của não, xương, gan, tim và sinh sản.

Lê Nguyễn (Theo WebMD, Healthline)

Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.