Lợi ích sức khỏe của quan hệ tình dục thường xuyên

Quan hệ tình dục thường xuyên sẽ giúp cho tăng cường tình trạng hormone, sức khỏe tim mạch, trí não và hệ thống miễn dịch.

tất cả các chuyên gia về tình dục cho rằng sex giúp cho con người sống lâu hơn. Một loạt các nghiên cứu cho xuất hiện “yêu” tốt cho sức khỏe, chống loãng xương, ngăn chặn chứng mất trí nhớ, điều trị trầm cảm, tăng cường tâm trạng, là “phương thuốc” giảm sút đau đớn tự nhiên tốt nhất, theo Health Sina.

Một hormone quan trọng tiết ra trong quá trình gần gũi là oxytocin, còn được gọi là “hormone âu yếm”. Oxytocin là hoạt chất xúc tác giúp cho kết nối mối quan hệ giữa con người với con người, đồng thời đem lại những lợi ích nhất định cho sức khỏe. Vì vậy, những người có mối quan hệ tốt sẽ ít mắc phải mắc các căn bệnh mạn tính thường trầm cảm. Ngoài ra, các nghiên cứu cho xuất hiện oxytocin được sản xuất với số số lượng lớn hơn khi bạn thường xuyên “yêu” với vợ hoặc ông xã của mình.

Theo một kết quả nghiên cứu của Viện Nghiên cứu New England (Úc), vận động tình dục thường xuyên có thể tiến hành giảm sút nguy cơ mắc căn bệnh tim, nguy cơ đau đớn tim, đột quỵ.

Tình dục mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe. Ảnh: Freepik

Tình dục mang tới nhiều lợi ích cho sức khỏe. Ảnh: Freepik

với nam giới, ân ái ba lần trở lên trong một tuần sẽ giảm sút 50% nguy cơ mắc phải đau đớn tim hoặc đột quỵ. Tuy nhiên, các chuyên gia lưu ý, với người trên 50 tuổi và thừa cân, thì sex có nguy cơ gây ra ra các cơn đau đớn tim.

Việc “quan hệ” đem lại các lợi ích không khác như tập thể thao thường xuyên, gồm: tăng cường tuần hoàn máu; giúp cho vận động, săn chắc các cơ bắp; thúc đẩy tuần hoàn máu; tiến hành giảm sút sự không dễ chịu ở bụng dưới và ngăn chặn quá trình lão hóa. Theo một bài báo đăng trên tạp chí y học The New England, một người phái mạnh ở lứa tuổi 30 có thể tiêu hao 30 kcal khi tiến hành “chuyện phòng the”.

Ngoài ra, vận động này còn giúp cho giải phóng endorphin – hoạt chất tạo cảm giác dễ chịu, được sản xuất tự nhiên bởi hệ thần kinh để đối phó với cơn đau đớn hoặc lo lắng và có nguy cơ giảm sút đau đớn bụng kinh ở nữ giới. Những phụ nữ tuổi trung niên “quan hệ” rất hay hàng tuần có gấp đôi mức estrogen giữ an toàn xương.

Trinh Phương

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.