Mắc chứng bệnh tình dục sau quan hệ với gái massage

Hà NộiSau buổi họp lớp mùng hai Tết, nam thanh niên 29 tuổi đi massage và quan hệ tình dục với một cô nhân viên tại đây, về ngứa ngáy vùng sinh dục, tiểu đau đớn buốt và có dịch mủ trắng.

Ngày 22/2, bác sĩ Phạm Minh Ngọc, Phó Giám đốc Trung tâm Y học Giới tính, phòng kiểm tra Nam học và Hiếm muộn Hà Nội, cho rằng người chứng bệnh tới kiểm tra trong tâm trạng hoang mang, lo lắng. Kết quả xét nghiệm cho xuất hiện nam thanh niên mắc Chlamydia, một chứng bệnh xã hội do vi khuẩn lây nhiễm nhiễm qua quan hệ tình dục hoặc tiếp xúc với dịch của người chứng bệnh.

“người chứng bệnh cho rằng đây là lần đầu tiên quan hệ ngoài luồng, có sử dụng bao cao su nên không tin nhiễm chứng bệnh xã hội”, bác sĩ nói.

Bác sĩ thăm khám cho một bệnh nhân. Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Bác sĩ kiểm tra cho một người chứng bệnh. Ảnh: phòng kiểm tra mang lại

Theo bác sĩ Ngọc, sau kỳ nghỉ Tết, số lượng người chứng bệnh tới viện kiểm tra vì các chứng bệnh lý lây nhiễm truyền qua đường tình dục tăng gấp 3-4 lần so với ngày thường, chủ yếu là người trên 35 tuổi. Chlamydia là chứng bệnh thường gặp nhất, chiếm tới 25% trường hợp, sau đó là lậu với tầm khoảng 15%, sùi mào gà 10-15%, viêm niệu đạo do vi khuẩn thông thường hoặc nấm chiếm 5-10%.

Phần lớn người chứng bệnh cho rằng có quan hệ tình dục không sử dụng biện pháp bảo vệ trong kỳ nghỉ Tết, thường là sau những cuộc liên hoan, có trường hợp không sử dụng bao cao su.

toàn bộ người gặp phải Chlamydia không có triệu chứng nào và không biết mình mắc chứng bệnh. Các triệu chứng có thể gặp gồm đau đớn khi đi tiểu; tiết dịch thất thường từ bộ phận sinh dục nữ, dương vật hoặc hậu môn; đau đớn bụng, ra máu sau khi quan hệ ở phụ nữ; đau đớn và sưng tinh hoàn ở nam giới.

Bác sĩ cho rằng Tết là dịp tất cả người uống nhiều rượu bia, hơi men khiến cho chúng ta dễ có hành vi tình dục không sử dụng biện pháp bảo vệ. Nhiều quý ông sau chầu nhậu đi hát karaoke thường hay massage, xông hơi để giải rượu, từ đó phát sinh hành vi kích dục hoặc quan hệ “bóc bánh trả tiền”.

Nguyên nhân không tương tự, lễ tình nhân Valentine năm nay trùng vào kỳ nghỉ Tết. Một cơ quan giới trẻ chưa nắm vững các thông tin giữ an toàn mình tuy vậy vẫn quan hệ tình dục, hoặc dùng bao cao su sai cách. Như người chứng bệnh trên cho rằng chỉ sử dụng bao cao su khi bắt đầu quan hệ xâm nhập, trong khi thực tế vi khuẩn gây ra chứng bệnh đã từng có thể xâm nhập từ việc cọ xát.

Chuyên gia khuyến cáo tất cả người cần thiết phải có đời sống tình dục lành mạnh, một đối tác, dùng bao cao su ngay từ khi bắt đầu quan hệ. Đồng thời, giữ thói quen sống khoa học, kiêng bia rượu, thuốc lá, tập thể dục thể thao để tăng sức đề kháng. Khi phát hiện các dấu hiệu thất thường, cần thiết phải tới ngay địa điểm uy tín để thăm kiểm tra.

Thúy Quỳnh


Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.