Mắc lậu sau oral sex với tình một đêm

Hà NộiNgười phái mạnh 31 tuổi đi tiểu buốt, chảy mủ, đau đớn dương vật, bác sĩ xét nghiệm chẩn đoán viêm niệu đạo, lậu do quan hệ tình dục bằng miệng.

Tại Trung tâm Nam học, phòng xét nghiệm Hữu nghị Việt Đức, người chứng bệnh cho thấy vợ đang mang bầu nên đã từng quan hệ “bóc bánh trả tiền” với người lạ. Anh sử dụng bao cao su, tuy nhiên có quan hệ miệng (oral sex). Người chứng bệnh lo lắng và không biết phải giải thích thế nào với vợ.

Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Duy Khánh, Trung tâm Nam học, phòng xét nghiệm Hữu nghị Việt Đức, ngày 17/5 cho thấy người viêm niệu đạo, chảy mủ niệu đạo, tiểu buốt, dịch niệu đạo phát hiện có vi khuẩn lậu. Bác sĩ cho rằng người này tuy cẩn thận đeo bao cao su tuy vậy lại xem nhẹ trong “màn dạo đầu”, đã từng lây lan nhiễm chứng bệnh tình dục từ lần quan hệ ngoài luồng này.

Người chứng bệnh được bác sĩ kê đơn thuốc thuốc liều cao để điều trị lậu, đồng thời kiêng quan hệ tình dục trong thời gian này, tránh lây lan nhiễm cho người không tương tự.

Oral sex là hành vi kích thích cơ quan sinh dục của đối tác bằng miệng, môi, lưỡi. Hành vi này tưởng chừng như an toàn hơn quan hệ xâm nhập, song nhiều chứng bệnh tình dục có thể lây lan qua oral sex như lậu, chlamydia, giang mai, mụn cóc sinh dục, herpes, viêm gan A, B, C, HIV…

“Khi quan hệ bằng miệng, các quý ông thường không sử dụng bao cao su bởi suy nghĩ rằng không lây lan nhiễm chứng bệnh. Tuy nhiên, các tác nhân gây nên chứng bệnh như vi khuẩn lậu, virus HIV hoàn toàn có thể truyền từ hầu họng của bạn tình sang các vết thương trên dương vật”, bác sĩ nói.

Vi khuẩn Neisseria gonorrhoeae gây ra bệnh lậu. Ảnh: Alamy

Vi khuẩn Neisseria gonorrhoeae gây nên ra lậu. Ảnh: Alamy

lậu do vi khuẩn Neisseria gonorrhoeae gây nên ra. Đây là loại vi khuẩn thường xuất hiện ở bộ phận sinh dục nữ, cổ tử cung, mắt, miệng, hậu môn và nhất là trong miệng sáo của nam giới. chứng bệnh có thể xảy ra ở tất cả lứa tuổi, thường thấy với nam nữ trong lứa tuổi sinh sản.

Dấu hiệu thường gặp ở nam giới là dương vật gặp phải chảy mủ do nhiễm trùng. Tình trạng mủ nhiều thường hay ít tùy thuộc vào tình trạng nhiễm trùng. lậu có thể tác động tới trực tràng, gây nên ngứa ngáy hậu môn và thấy máu, những người gặp phải tiêu chảy và đau đớn khi đi vệ sinh. Khi nhiễm trùng lan sang các khu vực xung quanh như bìu và tinh hoàn, nam giới nguy cơ gặp phải viêm mào tinh hoàn đi kèm với đau đớn háng, dẫn tới vô sinh.

không tương tự với nam, phụ nữ mắc lậu hầu như không có triệu chứng nào cụ thể nên thường gặp phải bỏ qua hoặc nhầm lẫn với những chứng bệnh phụ khoa thông thường. Ở thời kỳ nặng, chứng bệnh xuất hiện các triệu chứng như tiểu đau đớn buốt, có mủ màu xanh, vàng chảy ra từ niệu đạo, cổ tử cung, vùng kín có mùi hôi tanh thất thường.

Bác sĩ khuyến cáo nên nâng cao ý thức chung thủy với một bạn tình. Đây là cách tốt nhất để phòng chống chứng bệnh lây lan lan qua đường tình dục.

Khi có vết loét thường hay viêm nướu không nên quan hệ bằng miệng. Không để tinh dịch tiếp xúc với miệng, ngưng quan hệ bằng miệng khi sắp xuất tinh. Dùng bao cao su khi quan hệ bằng miệng.

Thùy An

Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.