mắc phải đứt dây hãm bao quy đầu có sao không? Xử lý như thế nào?

Dây hãm bao quy đầu cơ quan sinh dục nam góp phần tạo khoái cảm khi nam giới quan hệ tình dục. Tuy nhiên, dây hãm bao quy đầu rất mỏng manh, nhạy cảm, dễ tổn thương. Vậy mắc phải đứt dây hãm bao quy đầu có sao không? Xử lý như thế nào?

đứt dây hãm bao quy đầu

Dây hãm bao quy đầu là như thế nào?

Dây hãm bao quy đầu (dây chằng dương vật) là một dải niêm mạc mỏng có cấu trúc loại hình chữ “V” ngược nằm ở mặt dưới quy đầu, nối liền giữa quy đầu với da bao quy đầu. Tùy vào cơ địa từng người mà cấu trúc dây hãm bao quy đầu không tương tự nhau.

Đứt dây hãm bao quy đầu là như thế nào?

Đứt dây hãm bao quy đầu là hiện tượng dây hãm bao quy đầu đứt ra do tự sướng thường hay quan hệ tình dục thô bạo. thường hay đơn giản do dây hãm bao quy đầu của bạn ngắn nhưng mà lại mắc phải căng quá mức lúc dương vật cương dương cứng.

Nguyên nhân dẫn tới đứt dây hãm bao quy đầu

1. tự sướng quá mạnh

Động tác chuyển động tay mạnh lặp đi lặp lại nhiều lần thực hiện cho dây hãm bao quy đầu có thể rách, tổn thương. Ngoài ra, trong quá trình tự sướng, bạn vô tình để những trang sức, móng tay chạm vào quá mạnh, tạo nên tác động gián tiếp thực hiện rách dây hãm bao quy đầu.

2. Quan hệ tình dục thô bạo

Khi dương vật cương dương cứng, có máu chảy vào động mạch tạo cho dây chằng bao quy đầu kém linh hoạt. Quan hệ tình dục thô bạo thực hiện cho ma sát và tạo nhiệt trên da dương vật. Từ đó dải mô mỏng này dễ mòn và rách.

quan hệ tình dục thô bạo
Quan hệ tình dục thô bạo

3. Mặc đồ lót không thoải mái

Quần chật vô tình gây nên áp lực và ma sát ở vùng bẹn khi di chuyển. Vì vậy, bạn nên chọn lựa quần lót vừa vặn, có hoạt chất vải mềm sẽ tạo cảm giác thoải mái, suy nhược ma sát, tránh tình trạng đứt dây hãm bao quy đầu.

4. Khóa kéo quần

Trong quá trình kéo khóa quần, vô tình dương vật vướng vào dây kéo sẽ gây nên đau đớn đớn và nguy cơ cao đè nén, thực hiện rách dây hãm bao quy đầu.

5. Đạp xe thời gian dài

Đạp xe đạp trong thời gian dài gây nên rách dây hãm do hình loại yên ngựa của xe đạp tác động tới lưu số lượng máu dương vật, gây nên ra nhiều tổn thương cho động mạch đem lại máu cho dương vật.

đạp xe thời gian dài gây rách dây hãm
Đạp xe đạp trong thời gian dài gây nên rách dây hãm

6. Các môn thể thao

Các môn thể thao như bóng bầu dục, bóng đá có thể thực hiện tăng nguy cơ mắc phải chấn thương cơ thể nói chung.

Ngoài ra, khi chơi bất kỳ môn thể thao nào có thể chấn thương, tác động gián tiếp tới dây hãm bao quy đầu.

7. Các lí do không tương tự

Ngoài những lí do nói trên, những nguyên nhân không tương tự cũng gây nên đứt dây hãm bao quy đầu như: quá trình cạo lông vùng kín nam giới, người thực hiện nghề xây dựng công trường,… cũng có nguy cơ mắc phải tai nạn lao động, tác động tới dây hãm.

Đứt dây hãm bao quy đầu có sao không?

Dây hãm bao quy đầu là vùng nhạy cảm, chứa nhiều dây thần kinh và rất dễ mắc phải tổn thương. Vì vậy, đứt dây hãm bao quy đầu gây nên tác động tới chuyện chăn gối, nhiều nguy cơ nguy hiểm không tương tự nếu không điều trị sớm, đúng cách.

1. Để lại nhiều hệ lụy

Dây hãm đứt sẽ lành lại theo thời gian, tuy nhiên nó sẽ tạo thành sẹo và tại vị trí mô sẹo tạo thành cũng dễ mắc phải rách nhiều lần sau. Ngoài ra, mô sẹo có thể thực hiện cho dây hãm ngắn hơn và thực hiện cho khu vực này kém linh hoạt, gây nên đau đớn và không dễ chịu khi quan hệ.

Mặt không tương tự, đứt dây hãm bao quy đầu nếu không chăm sóc đúng cách, tạo môi trường cho vi khuẩn xâm nhập, gây nên viêm, sưng bao quy đầu.

2. Bất tiện trong sinh hoạt hằng ngày và đời sống tình dục

Đứt dây hãm bao quy đầu thực hiện cho chúng mắc phải ngắn, gây nên đau đớn khi cương dương. Tai nạn này thực hiện cho cho tâm lý phái mạnh không được thoải mái, luôn lo lắng lúc quan hệ với bạn tình, dẫn tới tình trạng rối loạn cương dương dương, xuất tinh sớm…

Rách dây hãm bao quy đầu tác động như thế nào tới đời sống?

Không phải khi đứt dây hãm quy đầu mà chỉ cần phải dây hãm ngắn đã từng tác động rất nhiều tới tin cậy cuộc sống của nam giới. Khi dây thắng ngắn thực hiện cho cho việc cương dương cứng trở nên khó khăn khăn, “cậu nhỏ” mắc phải đau đớn. Vì khi “cậu nhỏ” cương dương cứng và to ra thực hiện cho cho vùng này trở nên căng tức, gây nên đau đớn ở dương vật.

Ngoài ra, dây hãm dương vật ngắn thường hay quá mỏng, khi quan hệ tình dục hoặc tự sướng quá mạnh sẽ thực hiện cho dây hãm rách, mắc phải đứt thực hiện cho nam giới cảm xuất hiện đau đớn đớn, có máu dữ dội, tác động tới đời sống tình dục.

Triệu chứng đứt dây hãm bao quy đầu là như thế nào?

Dây hãm bao quy đầu nói chung và dương vật nói riêng thường rất nhạy cảm, tập trung nhiều dây thần kinh. Từ đó, đứt dây hãm bao quy đầu sẽ gây nên ra cảm giác đau đớn đớn gấp nhiều lần. tình trạng đau đớn có thể phụ thuộc vào tình trạng nghiêm trọng và độ dài của vết rách, dẫn tới có máu.

Tuy nhiên, tình trạng của cơn đau đớn do đứt dây hãm bao quy đầu không hoàn toàn phản ánh tình trạng của chấn thương thực tế. Khi mắc phải đứt dây hãm, bạn sơ cứu tại nhà và nhanh chóng tới khu vực y tế gần nhất để sơ cấp cứu.

Nên xử lý như thế nào khi rách dây hãm bao quy đầu?

Tùy vào tình trạng tổn thương sẽ có cách xử lý không tương tự nhau. Nếu gặp tình trạng mắc phải đứt, nam giới cần phải xử lý theo các cách sau:

1. Xử lý tại nhà

Đầu tiên bạn cần phải giữ bình tĩnh và sơ cứu cầm máu ngay tại chỗ bằng cách dùng một miếng vải sạch áp chặt lên vùng tổn thương. thấm khô vết thương và những vùng xung quanh dù máu đã từng ngừng chảy hẳn.

Sau khi đã từng xử lý vết thương hoặc xuất hiện máu vẫn chảy liên tục, bạn cần phải nhanh chóng tới tới khu vực y tế gần nhất để được bác sĩ thăm khám và đưa ra hướng điều trị an toàn, tốt nhất nhất.

2. Điều trị

Những trường hợp dây hãm bao quy đầu mắc phải đứt không đúng cách dễ gây nên viêm nhiễm cơ quan sinh dục, tác động tâm lý và chuyện “chăn gối”, gây nên biến loại dương vật hoặc để lại sẹo thực hiện “cậu nhỏ” mất thẩm mỹ. Do đó, cách tốt nhất nên tới khu vực y tế gần nhất để được điều trị sớm bằng các phương pháp như sau:

 • Bác sĩ tiến hành nối lại để khắc phục với trường hợp dây hãm mắc phải đứt do những yếu tố bên ngoài, không phải bẩm sinh.
 • Trường hợp nam giới đứt dây hãm do cấu trúc bẩm sinh của dây ngắn hơn so với thường thì hoặc quá mỏng, lúc này phương pháp tạo hình dây hãm bao quy đầu được ưu tiên lựa chọn lựa và là giải pháp tốt nhất.

Cách điều trị tình trạng mắc phải đứt dây hãm bao quy đầu tốt nhất

Nếu không có vấn đề gì đáng nghiêm trọng, thường dây hãm bao quy đầu khi đứt một thời gian sẽ tự lành, không cần phải điều trị đặc biệt. Bạn có thể thực hiện sơ cứu vết thương bằng các bước sau:

 • Rửa tay bằng xà phòng bằng nước sạch hoặc nước rửa tay khô.
 • Nhẹ nhàng cho bông gòn hoặc vải sạch lên vết rách để ngăn máu chảy.
 • Rửa vết rách và vùng xung quanh bằng nước sạch bằng xà phòng mùi, không hóa hoạt chất, nhưng mà tuyệt đối không để xà phòng tiếp xúc trực tiếp với vết rách.
 • Dùng bông gòn y tế, vải hoặc khăn mới lau nhẹ nhàng vết thương vừa rửa sạch.
 • thoa thuốc chuyên dùng đứt dây hãm vào vết thương.
 • Đắp một miếng gạc y tế để giữ an toàn vết thương, tránh tiếp xúc với môi trường bên ngoài cho tới khi vết thương lành.
 • thay thế băng ít nhất 1 lần/ngày.

Nếu không biết cách tự sơ cứu và chăm sóc vết thương hoặc trong quá trình sơ cứu gặp các vấn đề thất thường, bạn nên tới thăm thăm khám tại khu vực y tế uy tín để được tư vấn và hướng dẫn chi tiết.

cách điệu trị đứt dây hãm bao quy đầu
Cách điều trị tình trạng đứt dây hãm bao quy đầu

công nghệ ngăn ngừa đứt dây hãm bao quy đầu

Dây hãm bao quy đầu có thể mắc phải rách nhiều lần và có gây nên nguy hại tới sức khỏe, tin cậy đời sống tình dục của nam giới. Vì vậy, nam giới nên có những công nghệ phòng ngừa đứt dây hãm bao quy đầu nếu không may mắc phải rách lần nữa:

 • Hạn chế quan hệ, tự sướng quá mạnh thực hiện cho dây hãm bao quy đầu đứt, rách gây nên nguy hiểm.
 • nhẫn lại điều trị chăm sóc vết thương để có môi trường tự lành một cách tự nhiên.
 • Trong thời gian vết thương còn hở, tuyệt đối không dùng bao cao su cho tới khi vết thương lành hẳn. Vì có thể gây nên ma sát và thực hiện tăng nguy cơ rách thực hiện cho dây hãm tổn thương, nhiễm trùng.
 • Trong vài tuần sau khi vết rách liền nên hạn chế chơi thể thao, khiêng vác đồ nặng.
 • Nam giới nên kiểm tra phần dây hãm thường xuyên. Nếu phát hiện dấu hiệu thất thường, lập tức tới khu vực y tế, trung tâm y tế để được xử lý sớm.

những thắc mắc mối quan hệ

1. Đứt dây hãm bao quy đầu có tự lành không?

Có. Theo thời gian dây hãm bao quy đầu sẽ tự lành, tuy nhiên nếu không biết cách chăm sóc vết thương đúng cách nó sẽ tạo thành sẹo thực hiện cho dây hãm ngắn hơn và thực hiện cho khu vực này kém linh hoạt, gây nên đau đớn và không dễ chịu khi quan hệ.

2. Đứt dây hãm bao quy đầu có nguy hiểm cho nam giới không?

Không. Đứt dây hãm không gây nên nguy hiểm. Tuy nhiên, người căn bệnh không coi thường bởi nếu không được điều trị sớm, đúng cách sẽ dẫn tới sưng, viêm gây nên đau đớn đớn, tác động tới nguy cơ tình dục.

3. Đứt dây hãm bao quy đầu có tác động công dụng tình dục không?

Có. Bạn có thể cảm xuất hiện đau đớn âm ỉ vùng vết thương rách trong vài ngày sau khi vết thương lành. Điều này thực hiện cho bạn chẳng muốn quan hệ tình dục, dẫn tới mất tự tin cùng bạn tình.

Ngoài ra, dây hãm bao quy đầu có thể mắc phải rách nhiều lần để lại mô sẹo, thực hiện dây hãm ngắn hơn, dương vật kém linh hoạt, dẫn tới công dụng tình dục suy suy nhược.

Khoa Nam học, Trung tâm Tiết niệu – Thận học – Nam khoa, trung tâm y tế Đa khoa Hưng Thịnh TP HCM quy tụ nhiều chuyên gia đầu ngành, bác sĩ giàu kinh nghiệm. Được đầu tư trang thiết mắc phải tiên tiến, giữ gìn sự riêng tư, kín đáo cho người căn bệnh.

Đứt dây hãm bao quy đầu không gây nên nguy hiểm nhưng mà nếu không biết cách điều trị sẽ gây nên tác động tới nguy cơ tình dục, sưng viêm, đau đớn tức.

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.