mắc phải rong kinh là sao? Nguyên nhân, dấu hiệu và phương pháp điều trị

mắc phải rong kinh là sao và vấn đề này ở phụ nữ gây ra ra bởi nguyên nhân nào? Dấu hiệu và phương pháp khắc phục, điều trị rong kinh như thế nào? Cũng như tình trạng rong kinh triệu chứng rối loạn nội tiết tố naỳ cảnh báo những tiềm ẩn nguy hiểm ra sao cho nữ giới? Hãy cùng chuyên gia bác sĩ phòng thăm khám Đa khoa Hưng Thịnh phân tích và tìm hiểu qua dưới đây nhé.

Giải đáp: Rong kinh là sao?

mắc phải rong kinh là sao được chuyên gia cho thấy là tình trạng rối loạn nội tiết tố ở nữ giới gây ra nên việc kinh nguyệt ra nhiều. Trong thời gian có kinh có thể lâu dần không thường thì trên 7  tới 15 ngày hoặc dài hơn nữa.

Rong kinh là gì

Rong kinh là sao

Một chu kỳ thường thì chỉ xảy ra trong khoảng tầm 3 -5 ngày. số lượng máu khi này mất đi hơn 80ml/chu kỳ, khi thường thì chỉ mất khoảng tầm 50 – 80ml máu. Máu kinh thường có màu đỏ sẫm, vào những ngày đầu, không đông, có nhiều dưỡng chất vụn từ tế bào niêm mạc bộ phận sinh dục nữ, tử cung và chuyển sang màu nâu vào những ngày cuối. Lúc này nữ giới sẽ có cảm giác đau đớn vùng bụng dưới.  

Rong kinh lâu dần kèm cường kinh thì phụ nữ sẽ có dấu hiệu mệt mỏi, thở dốc, xanh xao, những triệu chứng của tình trạng thiếu máu.

cần thiết phải tránh nhầm lẫn giữa hiện tượng rong huyết rong kinh là sao?

Các chuyên gia ở trên từng phân tích và lý giải về hiện tượng rong kinh. Còn rong huyết là hiện tượng ra máu ở bộ phận sinh dục nữ lâu dần nhưng mà không hề có chu kỳ. Rong huyết nói chuẩn xác nhất là hiện tượng ra máu ngoài kỳ kinh nguyệt, còn được gọi là hiện tượng ra máu bộ phận sinh dục nữ không thường thì.

Cả 2 hiện tượng này đều khiến cho nữ giới mắc phải suy nhược cơ thể và dễ dẫn tới tình trạng thiếu máu, mệt mỏi, không dễ chịu và là tác động tiêu cực tới tâm sinh lý cũng như sắc đẹp của chị em phụ nữ.

Nguyên nhân nào dẫn tới hiện tượng rong kinh

Theo các chuyên gia, nguyên nhân mắc phải rong kinh là sao được chia thành hai loại chủ yếu là: rong kinh cơ năng và do tổn thương thực thể.

Rong kinh cơ năng

Tình trạng có máu này thường gặp ở thời kỳ đầu hoặc cuối của thời kỳ vận động sinh sản, dậy thì và tiền mãn kinh bởi sự mất cân bằng, rối loạn hormone nội tiết tố như:

Rong kinh cơ năng

Rong kinh cơ năng

 • Ở tuổi mới lớn và tiền mãn kinh: rong kinh ở 2 thời kỳ đầu và cuối. Khi bắt đầu có kinh, cơ thể nữ giới dần hoàn thiện buồng trứng, tử cung cũng như nội tiết tố nữ khi này chưa hoàn thiện khiến cho những ngày kinh nguyệt nguyệt sẽ không đều dễ mắc phải rối loạn. thời kỳ tiền mãn kinh, kinh nguyệt có thể mắc phải thừa dần ra, máu sẽ lâu dần hoặc ra nhiều hơn. Khi đó những ngày kinh nguyệt nguyệt cũng không đều, triệu chứng cho triệu chứng rong kinh.
 • Tâm lý thay thế đổi: khi tâm lý nữ giới thay thế đổi hoặc gặp accs tác động bên ngoài từ: môi trường sống, lo sợ công việc, stress, mệt mỏi… cũng là yếu tố tác động tới những ngày kinh nguyệt nguyệt gây ra rong kinh.
 • Rối loạn công dụng buồng trứng: buồng trứng nếu không được giải phóng trứng, trứng rụng trong những ngày kinh nguyệt nguyệt. Khi này thể nữ giới sẽ không sản xuất được hormone progesterone như ở chu kỳ thường thì. Từ đó dẫn tới sự mất cân bằng hormone gây ra nên rối loạn công dụng buồng trứng và gây ra ra hiện tượng rong kinh.

Rong kinh do tổn thương thực thể

Là những tổn thương thực ở vùng tử cung và buồng trứng, lành tính nhưng mà cùng với đó cũng có những tổn thương tiến hành nghiêm trọng tới cơ thể , tác động tới sức khỏe và nguy cơ sinh sản của chị em phụ nữ nếu không được trị trị sớm. Mà những tổn hại đó như sau:

Rong kinh do tổn thương thực thể

Rong kinh do tổn thương thực thể

 • U xơ cổ tử cung gây ra nên: khi này những u bướu lành tính xuất hiện ở lứa tuổi sinh sản của phụ nữ. U xơ chuyển sang thời kỳ nặng hơn gây ra ra có máu kinh nguyệt thường thì hoặc lâu dần, trạng thái rong kinh.
 • Polyp ở tử cung: polyp có kích thước nhỏ, lành tính nhưng mà khi xuất hiện trên niêm mạc tử cung sẽ gây ra ra có máu kinh nguyệt nặng và lâu dần là tình trạng rong kinh.
 • Lạc nội mạc tử cung: xuất hiện các tuyến nội mạc tử cung bên trong cổ tử cung gây ra  có máu nặng, cảm giác đau đớn đớn cho người chứng bệnh khi mắc phải.
 • Các thiết mắc phải tử cung:  sử dụng thiết mắc phải tử cung không có nội tiết tố nhằm tránh thai gây ra nên tác dụng phụ là rong kinh ở nữ giới.
 • tác hại thai kỳ ở nữ giới: triệu chứng ra máu khi mang thai có thể là sảy thai hoặc thai nhi nằm ở vị trí không thường thì.
 • Ung thư cổ tử cung, ung thư tử cung: trường hợp chứng bệnh này dễ gây ra hiện tượng có máu quá nhiều, đặc biệt khi từng mãn kinh hoặc có kết quả xét nghiệm PAP.
 • Rối loạn có máu di truyền: có thể ví dụ như chứng bệnh thiếu yếu tố đông máu Willebrand, gây ra có máu kinh nguyệt không thường thì.
 • Sử dụng một vài loại thuốc: gồm thuốc chống viêm, nội tiết tố estrogen, progestin, thuốc chống đông máu… có thể gây ra có máu kinh nguyệt nặng và lâu dần, gây ra nên tình trạng rong kinh.
 • Mắc một vài chứng bệnh lý như: chứng bệnh gan, thận có thể là nguyên nhân gây ra chứng rong kinh.

Những dấu hiệu mắc phải rong kinh là sao?

mắc phải rong kinh là sao thường những nguyên nhân gây ra tình trạng rong kinh từng được chia sẻ ở trên. Vậy dấu hiệu nhận biết thường những triệu chứng cho xuất hiện cơ thể của bạn từng gặp tình trạng rong kinh sẽ được liệt kê dưới đây.

Những dấu hiệu bị rong kinh là gì

Những dấu hiệu mắc phải rong kinh là sao

Rong kinh tương đối không dễ phát hiện và phân biệt do sự tác động rối loạn của nhiều yếu tố tới kinh nguyệt nữ giới. Quan sát và theo dõi kỹ, cẩn thận sẽ đơn giản nhận xuất hiện hiện tượng rong kinh này ở những triệu chứng như sau:

 • Kinh nguyệt thường ra nhiều vào buổi tối: hiện tượng kinh ra nhiều không những vào ban ngày mà lâu dần nhiều giờ liên tiếp triệu chứng rõ vào buổi tối. Máu kinh ra nhiều khiến cho nữ giới thường xuyên phải thay thế băng vệ sinh nhiều lần vào buổi tối.
 • Máu kinh ra nhiều liên tiếp trong nhiều giờ: tình trạng máu kinh ra nhiều trong khoảng tầm 1 -3 giờ từng phải thay thế băng vệ sinh 1 lần.
 • Máu kinh ra nhiều không thường thì trong khoảng tầm 2 kỳ kinh nguyệt liên tiếp: nếu trong 2 chu kì liên tiếp gặp tình trạng ra máu nhiều, số lượng máu với khối số lượng lớn, rất không dễ kiểm soát. Nên thăm thăm khám và theo dõi xem tình trạng này có phải rong kinh không.
 • Máu kinh có màu sẫm hơn thường thì: thông thường máu kinh sẽ có màu loãng, đỏ sẫm. nhưng mà khi màu máu kinh nguyệt có màu lạ thường sẫm đậm hơn thì chị em phụ nữ nên đi thăm thăm khám và kiểm tra.
 • những ngày kinh nguyệt nguyệt lâu dần hơn 7 ngày: những ngày kinh nguyệt nguyệt lâu dần hơn thường thì quá nhiều nhiều, thậm chí gấp đôi, gấp 3 lần ngày chu kỳ thường thì. số lượng máu mỗi chu kỳ lại rất lớn, trên 80ml. Đó có thể là triệu chứng rong kinh cần thiết phải được đi thăm thăm khám sớm tránh xảy ra tình trạng thiếu máu.
 • Máu kinh vón cục lớn: tình trạng máu kinh ra có vón cục là triệu chứng thường thì khi có kinh nguyệt. nhưng mà nếu máu kinh vón thành nhiều cục máu đông với kích thước lớn không thường thì thì đó là dấu hiệu của rong kinh cần thiết phải cẩn trọng.
 • Bụng dưới thường mắc phải đau đớn: triệu chứng có thể xuất hiện của chứng rong kinh là đau đớn bụng dưới. Triệu chứng này có thể nhầm lẫn với đau đớn bụng kinh thông thường. nhưng mà khi rong kinh triệu chứng đau đớn bụng dưới sẽ kéo ra dài, tình trạng đau đớn bụng nhiều hơn so với đau đớn bụng kinh thông thường.
 • Triệu chứng mệt mỏi, thở dốc thường thiếu máu: rong kinh lâu sẽ gây ra thiếu máu nhiều khiến cho cơ thể mệt mỏi, thiếu sức sống. Không sản sinh đủ máu để nuôi dưỡng cơ thể gây ra tình trạng xanh xao, chóng mặt….Tình trạng này là báo động với chứng rong kinh ở nữ giới cần thiết phải điều trị sớm.

Nguy hại của rong kinh đem lại cho cơ thể nữ giới

mắc phải rong kinh là sao cũng như những nguyên nhân dấu hiệu rong kinh từng được giải đáp. Còn lại tác hại của rong kinh đem lại cho cơ thể được liệt kê ra như sau:

Nguy hại của rong kinh đem lại cho cơ thể nữ giới

Nguy hại của rong kinh đem lại cho cơ thể nữ giới

 • Tình trạng này lâu dần khiến cho nữ giới thiếu máu nhiều, dẫn tới chứng bệnh thiếu máu nghiêm trọng gây ra nên những triệu chứng mệt mỏi, da dẻ xanh xao, nhợt nhạt, không dễ thở…
 • Rong kinh lâu dần tiến hành cho môi trường bộ phận sinh dục nữ luôn ướt át tạo điều kiện cho vi khuẩn dễ sinh sôi nảy nở và xâm nhập. gây ra viêm nhiễm vùng phụ khoa có thể lan ngược từ âm hộ vào bộ phận sinh dục nữ, buồng tử cung lên vòi trứng. Từ đó gây ra các chứng bệnh phụ khoa như viêm phần phụ, viêm nhiễm bộ phận sinh dục nữ…thậm chí còn gây ra vô sinh ở nữ giới.
 • Sinh hoạt hàng ngày của nữ giới sẽ mắc phải tác động nhiều nếu gặp tình trạng rong kinh, Cảm giác không dễ chịu, đau đớn bụng dưới thường ướt át nhiều thường sợ hãi khi tới kỳ kinh nguyệt.
 • Triệu chứng của một vài chứng bệnh phụ khoa nguy hiểm như u xơ tử cung, cổ tử cung, polyp tử cung thường viêm nội mạc cổ tử cung, buồng trứng đa nang… Nếu không kịp trời trị trị triệt để căn chứng bệnh này sẽ dẫn tới nhiều tác hại nguy hiểm khôn lường.
 • gây ra tình trạng không dễ thụ thai: rong kinh tiến hành tác động tới quá trình trứng rụng của nữ giới tại những ngày kinh nguyệt nguyệt. Nữ giới sẽ không dễ xác định được thời gian trứng rụng hơn so với những ngày kinh nguyệt nguyệt thường thì, thường xuyên. Rong kinh còn gây ra không dễ khăn cho việc tiến hành tổ của trứng từng được thụ tinh. Bởi khi rong kinh, niêm mạc tử cung bong ra nhiều, tử cung vẫn co bóp, cổ tử cung vẫn mở để đẩy máu kinh ra ngoài. tiến hành giảm sút quá trình thụ tinh ở nữ giới.

Phương pháp khắc phục và điều trị chứng mắc phải rong kinh là sao?

Các chuyên gia từng chỉ ra những phương pháp khắc phục và điều trị chứng mắc phải rong kinh là sao như sau:

Rong kinh điều trị bằng phương pháp gì?

Rong kinh điều trị bằng phương pháp gì

Rong kinh điều trị bằng phương pháp gì

 • Nằm nghỉ ngơi nếu tình trạng ra máu quá nhiều.
 • Giữ gìn sức khỏe, ăn uống nghỉ ngơi điều độ, ngủ đúng giờ, không thức khuya.
 • giữ menu uống thường thì, giảm sút dưỡng chất béo, bổ sung thêm các thực phẩm giàu vitamin, giàu dưỡng chất như: kẽm, sắt, B1, B6 và vitamin E… 
 • Kiêng sử dụng các dưỡng chất có cồn, các dưỡng chất kích thích như: bia, rượu, thuốc lá…
 • Ăn rau ngải cứu hàng ngày: giúp cho điều hòa kinh nguyệt, giảm sút đau đớn bụng kinh cũng như giảm sút số lượng máu xấu trong những ngày kinh nguyệt nguyệt.
 • Thường xuyên thăm thăm khám phụ khoa để theo dõi tình trạng sức khỏe cũng như tìm ra nguyên nhân chuẩn xác gây ra chứng bệnh cũng như sớm trị trị.

Điều trị chứng mắc phải rong kinh như thế nào?

Lựa lựa chọn điều trị chứng chứng bệnh rong kinh là sao được chuyên gia bác sĩ chia sẻ phụ thuộc vào 2 yếu tố: Từ nguyên nhân cơ bản và kế hoạch sinh con. trong số đó:

Rong kinh điều trị bằng phương pháp gì

Rong kinh điều trị bằng phương pháp gì

 • Dùng thuốc: nếu tình trạng rong kinh nặng và lâu dần, bác sĩ sẽ chỉ định dùng thuốc để giảm sút thiếu máu. trong số đó axit tranexamic để giảm sút đau đớn, thuốc chống viêm không steroid, thuốc cân bằng nội tiết tố như; thuốc tránh thai, progesterone hoặc thiết mắc phải tử cung.
 • Phương pháp tiểu phẫu: trường hợp u xơ hoặc polyp gây ra nên tình trạng rong kinh ở nữ giới sẽ có thể phải thực hiện tiểu phẫu giãn và nạo thường thuyên tắc động mạch tử cung Sau đó khử nội mạc tử cung trên cổ tử cung.
 • menu uống cũng như bổ sung vitamin: được nói ở trên phương pháp khắc phục rong kinh cũng giúp cho cho điều trị chứng rong kinh được tiến triển tốt hơn.
 • Bổ sung dưỡng chất sắt cho cơ thể: sắt hoặc các dưỡng chất phytoestrogen, estrogen là các dưỡng chất giúp cho thúc đẩy cân bằng nội tiết tố và sức khỏe kinh nguyệt nữ giới cũng như để điều trị thiếu hoặc hoặc phòng ngừa rong kinh.

Như vậy, mắc phải rong kinh là sao cùng các yếu tố nguyên nhân, dấu hiệu, sự nguy hại thường cách phòng ngừa từng được chuyên gia Đa khoa Hưng Thịnh chia sẻ rõ ràng, vô cùng hữu ích cho chị em phụ nữ.

Khi nghi ngờ mình mắc phải mắc rong kinh, cũng như các tình trạng chứng bệnh phụ khoa không không khác nhau chị em có thể gọi tới hotline 0395456294. Các chuyên gia tư vấn sẽ giải đáp cũng như giúp cho bạn đặt lịch hẹn để thăm thăm khám thời cũng như trị trị sớm nếu phát hiện các nguồn chứng bệnh trên. địa điểm phòng thăm khám Đa khoa Hưng Thịnh tại địa chỉ 193c1 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội tự hào là một địa điểm y tế uy tín. Với hệ thống bác sĩ chuyên khoa kinh nghiệm trong ngành phụ khoa lâu năm cũng như trang thiết mắc phải y tế tiên tiến sẽ thăm khám, phân tích đưa ra phương pháp cũng như điều trị an toàn thích hợp cho chị em phụ nữ.

Giới thiệu về tác giả

Bác Sĩ Giao Thị Kim Vân

Được người chứng bệnh gọi với biệt danh “bác sĩ có bàn tay vàng”, bác sĩ Giao Thị Kim Vân từ lâu từng nổi tiếng về tấm lòng y đức và chuyên môn giỏi trong điều trị các chứng bệnh không dễ nói ở chị em phụ nữ và thực hiện các thủ thuật phụ khoa. nhất là chuyên môn tay nghề giỏi của bác sĩ Vân trong điều trị viêm lộ tuyến bằng phương pháp RFA và thẩm mỹ vùng kín bằng công nghệ Hàn Quốc.

Chúng tôi đang lắng nghe.

Bạn cần thiết phải trao đổi thêm về chủ đề dưới đây? Chia sẻ nó với chúng tôi trên Pinterest , Twitter hoặc Tumblr của chúng tôi.


Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.