Mắc tiểu không nín được nguyên nhân vì đâu? tăng lên bằng cách nào?

Mắc tiểu không nín được là tình trạng không ít người đang phải đối mặt mỗi ngày hiện nay, cũng chủ yếu điều này từng gây ra ra không ít tác động tới cuộc sống và các vận động sinh hoạt hàng ngày của con người. Vậy nguyên nhân của tình trạng buồn tiểu không nín được là vì đâu và có cách nào khắc phục tốt nhất được không chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết chia sẻ bên dưới này nhé.

Nguyên nhân gây ra mắc tiểu không nín được

Mắc tiểu không nín được là tình trạng không thể kiểm soát được vận động đi tiểu của mình với triệu chứng chủ yếu là gặp phải rò rỉ nước tiểu ra ngoài tự nhiên mất kiểm soát. Ngoài ra tình trạng này còn thực hiện cho con người có tần suất đi tiểu nhiều lần hơn trong một ngày song số lượng nước tiểu trong mỗi lần đi tiểu lại tương đối ít.

Với các triệu chứng của chứng đi tiểu không kiểm soát từng gây ra ra vô số những phiền toái tới cuộc sống. Các chuyên gia từng chỉ ra những những nguyên nhân dẫn tới sự không thông thường này cụ thể như sau:

Nguyên nhân gây mắc tiểu không nín được

Nguyên nhân gây ra mắc tiểu không nín được

 • Sự kích thích bọng đái quá mức: buồn đi tiểu một cách đột ngột tới mức không thế kiểm soát được có thể xảy ra là do cơ bọng đái gặp phải suy yếu thường hay rối loạn nên thực hiện cho bọng đái kích thích dẫn tới không nín được và gây ra són tiểu.
 • chứng bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu: đây là căn chứng bệnh thường thấy về đường tiết niệu dẫn tới chứng đi tiểu không nín được. Khi đường tiết niệu gặp phải viêm nhiễm sẽ gây ra gia tăng áp lực lên bọng đái và thực hiện cho người chứng bệnh không kiểm soát được cơn buồn tiểu
 • Rối loạn thần kinh: các chứng bệnh lý như đột quỵ, parkinson, u não,…là những chứng bệnh lý có thể dẫn tới sự rối loạn của dây thần kinh kiểm soát nguy cơ tiểu tiện, điều này thực hiện cho cho người chứng bệnh không dễ dàng kiểm soát khi buồn tiểu.
 • u xơ tuyến tiền liệt: đây là một trong những chứng bệnh lý điển hình dẫn tới các chứng rối loạn tiểu tiện và chứng mắc tiểu không thể nhịn được cũng là một trong những triệu chứng dễ gặp phải. Bởi tuyến tiền liệt có vị trí nằm gần bọng đái nên khi có u bướu ở đây sẽ thực hiện cho bọng đái gặp phải đè nén, nguy cơ chứa nước tiểu gặp phải suy nhược, người chứng bệnh sẽ xuất hiện buồn tiểu thường xuyên, không nhịn được khi mắc tiểu. 
 • Uống thuốc thường hay dùng các loại hoạt chất kích thích có tính lợi tiểu: thuốc lợi tiểu thường hay rượu, bia, cà phê,..rất dễ dẫn tới các tác dụng phụ như tiểu không dễ dàng kiểm soát, buồn tiểu không nhịn được
 • Phụ nữ đang mang thai: Nội tiết tố ở người phụ nữ đang mang thai thường có những thế đổi nhất định, Ngoài ra trọng số lượng tử cung khi tăng lên cũng sẽ đè nén lên bọng đái thực hiện cho cho chị em gặp phải tình trạng buồn tiểu không nhịn được.

Có quá nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng buồn tiểu song không nín được mà chúng ta cần thiết phải phải hiểu rõ. Và điều quan trọng là để tăng lên tốt nhất tình trạng này, chúng ta cần thiết phải phải thăm kiểm tra tìm ra nguyên nhân để khắc phục.

[Shortcode tư vấn 1]

Chẩn đoán tình trạng mắc tiểu không nín được bằng cách nào?

Mắc tiểu không nín được chủ yếu là tình trạng rối loạn tiểu tiện cần thiết phải được chẩn đoán để tìm ra nguyên nhân cũng như có công nghệ điều trị sớm. Thông thường việc chẩn đoán sẽ được chỉ định qua các kỹ thuật sau:

Chẩn đoán tình trạng mắc tiểu không nín được bằng cách nào?

Chẩn đoán tình trạng mắc tiểu không nín được bằng cách nào?

 • Phân tích nước tiểu: dùng mẫu nước tiểu để kiểm tra và tìm ra dấu hiệu không thông thường như nhiễm trùng thường hay có máu không
 • Ghi nhật ký đi tiểu: người chứng bệnh cần thiết phải thống kê về số lần đi tiểu, thời điểm đi tiểu, số lượng nước uống, số lượng nước tiểu vào nhật ký để theo dõi
 • Đo số lượng nước tiểu tồn dư: dùng 1 bình chứa vạch để đựng và đo nước tiểu sau 1 lần tiểu và siêu âm để kiểm tra số lượng nước tiểu trong bọng đái còn lại. Trong trường hợp nếu số lượng nước tiểu trong bọng đái còn nhiều thì có thể đó là do đường tiết niệu gặp phải tắc nghẽn
 • Siêu âm vùng chậu: là kỹ thuật giúp cho phát hiện ra những vấn đề không thông thường ở đường tiết niệu và hệ sinh dục.
 • Chụp bọng đái: Qua ống thông bác sĩ đưa thuốc cản quang tới niệu đạo và bọng đái để chụp hình ảnh bên trong cơ quan này kiểm tra vấn đề không thông thường.

Để được tư vấn cụ thể hơn về phương pháp chẩn đoán, người chứng bệnh nên tới các khu vực y tế chuyên khoa, gặp bác sĩ chuyên khoa để được hỗ trợ.

tăng lên chứng mắc tiểu không nín được bằng cách nào?

Mắc tiểu không nín được có thể gây ra ra không ít tác động tới đời sống sinh hoạt hàng ngày của con người, bởi vì thế mà nếu nhận xuất hiện dấu hiệu không thông thường này chuyên gia cho rằng chúng ta cần thiết phải lưu ý tới những những vấn đề sau đây:

Cải thiện tình trạng bệnh

tăng lên tình trạng chứng bệnh

1. thế đổi menu uống

 • Kiểm soát số lượng nước nạp vào cơ thể mỗi ngày, nên bổ sung từ 2 – 2,5 lít nước cho cơ thể mỗi ngày
 • Hạn chế tối đa các loại thực phẩm cay nóng, thực phẩm nhiều dầu mỡ,…thực hiện cho bọng đái dễ gặp phải kích thích. Nên tăng cường sử dụng các loại rau củ quả trái cây mỗi ngày.
 • Không dùng hoạt chất kích thích, không sử dụng đồ uống chứa cồn

2. Thường xuyên tập luyện thể thao

Để tăng lên chứng chứng bệnh buồn tiểu không nín được, người chứng bệnh nên tập luyện những những bộ môn như đi bộ, yoga, xe đạp,…giữ trọng số lượng cơ thể ở mức phù hợp sẽ thực hiện suy nhược được áp lực lên bọng đái.

3. Đi kiểm tra tại các khu vực y tế chuyên khoa uy tín

Trong trường hợp tình trạng buồn tiểu không nín được quá lâu và không thuyên suy nhược, người chứng bệnh cần thiết phải chủ động tìm tới các khu vực y tế chuyên khoa để được thăm kiểm tra và tư vấn về phương pháp điều trị phù hợp.

Tuyệt đối trong trường hợp nào đi nữa cũng không tự mua thuốc về điều trị tại nhà, việc điều trị sai cách có thể sẽ gây ra ra những hậu quả vô cùng nghiêm trọng. 

[Shortcode bác sĩ Thế]

Địa chỉ y tế uy tín kiểm tra và điều trị chứng bệnh tại Hà Nội hiện nay

Mắc tiểu không nín được là dấu hiệu không thông thường cần thiết phải được thăm kiểm tra sớm. Nếu mình đang gặp phải tình trạng này, bất kỳ ai cũng nên chủ động tới địa chỉ y tế uy tín kiểm tra và tìm ra nguyên nhân. Một trong số những địa chỉ uy tín mà chúng ta có thể tin tưởng và lựa lựa chọn hiện nay đó là phòng kiểm tra Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng ở tại số 193C1 Bà Triệu – Hai Bà Trưng – Hà Nội. 

Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Phòng kiểm tra Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Tại Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng có hệ thống y bác sĩ có chuyên môn giỏi, lại giàu kinh nghiệm, luôn tận tâm chu đáo với tất cả người chứng bệnh. Phòng kiểm tra cũng được trang gặp phải và đầu tư rất mạnh về trang thiết gặp phải y tế, về khu vực vật hoạt chất, khu vực hạ tầng nên khi tới đây kiểm tra trị chứng bệnh chúng ta có thể hoàn toàn yên tâm.

Phòng kiểm tra vận động dưới sự cấp phép của Sở y tế thành phố, với tất cả các chứng bệnh lý mối liên quan tới đường tiết niệu, thường hay bất kỳ chứng bệnh lý nào không tương tự các chuyên gia đều sử dụng những phương pháp và kỹ thuật tiên tiến nhất để giữ gìn sự an toàn cũng như tính tốt nhất tuyệt đối. tất cả giá thành kiểm tra trị chứng bệnh luôn được công khai minh bạch rõ ràng cụ thể tới từng người chứng bệnh, điều này cũng giúp cho mang lại tâm lý thoải mái cho người mắc chứng bệnh trước khi điều trị chứng bệnh.

[Shortcode giới thiệu phòng khám]

[Shortcode tư vấn 3]

Hy vọng qua những chia sẻ Vừa rồi về hiện tượng mắc tiểu không nín được sẽ giúp cho bạn phần nào trong công cuộc tìm kiếm công nghệ điều trị phù hợp. Với tất cả vấn đề thắc mắc không tương tự xin vui lòng liên hệ qua hotline 0395456294 để được tư vấn.

Giới thiệu về tác giả

Bác sĩ CKII Tạ Đình Việt

Bác sĩ Tạ Đình Việt là bác sĩ Ngoại khoa giỏi, giàu kinh nghiệm chuyên môn với tấm lòng y đức hết mình mang lại sức khỏe cho tất cả người…là những gì mà đa số người chứng bệnh có cảm giác được.

Chúng tôi đang lắng nghe.

Bạn cần thiết phải trao đổi thêm về chủ đề dưới đây? Chia sẻ nó với chúng tôi trên Pinterest , Twitter hoặc Tumblr của chúng tôi.


Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.